หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
นายทหารคนสนิทหรือ ทส.มีความก้าวหน้าไหมครับ
กระทู้คำถาม
อาวุธยุทโธปกรณ์
งานราชการ
ข้อดีคือ ได้ใกล้ชิดนายยศไปไวกว่าเพื่อน ก่อนนายหมดอำนาจก็ส่งไปอยู่ต่ำแหน่งสำคัญๆ
ข้อเสียคือ ไม่เหมาะสำหรับคนมีครอบครัวเพราะต้องตามนายตลอด ตื่นก่อน นอนทีหลัง ผมคิดถูกไหมครับว่าถ้าจบ จปร.ใหม่ๆตามนายมาตั้งแต่ร้อยตรีจบใหม่
สมมุติอยู่ยาวจนตัวเองเป็นพันตรี แสดงว่าช่วงเวลาที่อยู่กับนายตัวเองไม่ได้อยู่ในกองพันคุมต่ำแหน่ง อย่าง ผบ.ร้อย แล้วอย่างนี้จะมีโอกาสเข้าไหลคุมต่ำแหน่งหลักอย่าง ผบ.พัน ผบ.พล แม่ทัพภาคไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นายทหารคนสนิทต้องยศอะไรขึ้นไปครับ ส่วนมากมาจากเหล่าไหน ไม่จบ จปร เป็นได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 2259935
ถามเกี่ยวกับ ทส. ของนายทหารครับ
อยากทราบว่า ทหารที่มีโอการได้รับเลือกจากนายให้เป็น ทส. นายธง นายเวร ของนายทหาร มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างครับ อย่าง ทส. ผบ.ทบ คนปัจุบัน ยศ.พ.ต ถ้านายเกษียรแล้ว มีโอกาสกลับมาทำงานอยู่ในไลน์หลักไหมครับหร
สมาชิกหมายเลข 1540041
ปลื้มนายทหารข้างกายนายกตู่!!!
พอจะมีใครรู้จักชื่อเสียงเรียงนาม,เฟซบุ๊ค,ไอจีมั้ยคะ ปลื้มมากจริงๆ รู้จักแต่ผู้กองโอม ทส.ของท่าน
สมาชิกหมายเลข 2550742
"เสธ" ยศใหญ่ มีอำนาจ มีอิทพลไหม ยศใหญ่หรือป่าว
น้าเราเป็นเสธ คือเสธ นี่ใหญ่หรอ ทำไมถึงมีทหารรับใช้ มีคนติดตามออกมาตลอด เวลาเข้ากรมทีมีแต่คนเคารพ มีลูกน้องมีอะไร เราข้องใจมาก กับยศของทหาร เราไม่รู้ว่าใหญ่กว่า ยศอื่นๆไหม
สมาชิกหมายเลข 2133504
ยศนายพล เหมือนกัน แต่อำนาจต่างกัน คืออะไรคะ
เราอยากรู้น่ะค่ะ ช่วงนี้ติดตามข่าว และเห็นในเน็ตเขียนกันว่า นายพลมียศตำแหน่งเหมือนกัน แต่อำนาจต่างกัน ต่างกันยังไง ขอผู้รู้ช่วยอธิบายให้เข้าใจด้วยค่ะ เราไม่มีญาติเป็นทหาร หรือ ตำรวจ เลยอยากรู้ ขอบคุณ
สมาชิกหมายเลข 2918324
JJNY : เผย ‘พรรคปชน.’นำลิ่ว│คนกรุงกว่า47% ยังไม่เห็นใครเหมาะ│เซเลนสกีจี้สหรัฐกดดันรัสเซีย│เตือน 3 จว.ใต้เจอฝน เหนือระวัง
สวนดุสิตโพลเผย ‘พรรคประชาชน’ นำลิ่ว ส่วนชิงนายกฯ ‘ยศชนัน’ ไล่จี้ ‘ณัฐพงษ์’ https://www.dailynews.co.th/news/5426711/ . . สวนดุสิตโพล เผย ถ้ามีเลือกตั้ง 8 ก.พ. 69 ผ
สมาชิกหมายเลข 3185627
เคาะแล้วเลือก 9 บอร์ดใหม่การบินไทย 2 ตัวแทนผู้ถือหุ้นสหกรณ์-แบงก์กรุงเทพหลุด
ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นการบินไทย ไฟเขียวเพิ่มจำนวนบอร์ด จากเดิม 11 คน เป็น 15 คน เคาะเลือก 9 บอร์ดใหม่ ร่วมทีมบอร์ดปัจจุบัน รวม 15 คน ชาย เอี่ยมศิริ ได้คะแนนสูงสุด ขณะที่ ดร.ประชา ตัวแทนจากสหกรณ์ออมทรัพ
parn 256
ผบ.ฉก.นย.ตราด เผยช่วงเช้ามืดทหารกัมพูชาเติมกำลังใกล้บ้านสามหลัง พยายามจะบุกยึด ไทยตอบโต้ด้วยปืนใหญ่จนล่าถอย
วันที่ 19 ธ.ค. 2468 ช่วงเวลา 05.00 น. แนวชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่งจังหวัดตราด มีเสียงปืนใหญ่ดังขึ้นต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 10 นัด บริเวณหน้าแนวบ้านสามหลัง นาวาเอก ธรรมนูญ วรรณา ผบ.ฉก.นย.ตราด ให้ข้อมูลว่า ทห
สมาชิกหมายเลข 8930230
ผู้พันเบิร์ดเป็น พ.อ แล้ว ท่านมีต่ำแหน่งอะไรใน ทบ. ครับ
ตอนท่านเป็น พ.ท ท่านมีต่ำแหน่งผู้บังคับกองพันที่โรงเรียนนายร้อย จปร. ความรู้ความสามารถอย่างท่าน ถ้าไม่ได้มาเอาดีทางด้านการบันเทิงก่อน มีโอกาสเข้าไลน์เป็น ผู้การกรมทหารม้า ผบ.พลทหารม้าไหมครับ หรือปัจจุ
สมาชิกหมายเลข 2945828
ลูกชายของ พล.อ ปรีชา พออายุราชการมากขึ้น มีโอกาสได้เป็น ผบ.พัน หรือคุมต่ำแหน่งหลักไหม
หรือต่อให้พ่อใหญ่ขนาดไหนก็สู้พวกที่จบ จปร.ไม่ได้ พอพ่อกับลุงหมดอำนาจไป ตัวเองจะอยู่ในกองทัพลำบากไหม
สมาชิกหมายเลข 2945828
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาวุธยุทโธปกรณ์
งานราชการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
นายทหารคนสนิทหรือ ทส.มีความก้าวหน้าไหมครับ
ข้อเสียคือ ไม่เหมาะสำหรับคนมีครอบครัวเพราะต้องตามนายตลอด ตื่นก่อน นอนทีหลัง ผมคิดถูกไหมครับว่าถ้าจบ จปร.ใหม่ๆตามนายมาตั้งแต่ร้อยตรีจบใหม่
สมมุติอยู่ยาวจนตัวเองเป็นพันตรี แสดงว่าช่วงเวลาที่อยู่กับนายตัวเองไม่ได้อยู่ในกองพันคุมต่ำแหน่ง อย่าง ผบ.ร้อย แล้วอย่างนี้จะมีโอกาสเข้าไหลคุมต่ำแหน่งหลักอย่าง ผบ.พัน ผบ.พล แม่ทัพภาคไหมครับ