การทำฮันนี่โทสต์ที่ไม่ยากแต่ก็รู้สึกว่าไม่ง่าย

เรื่องของเรื่องมันเริ่มมาจากว่าจู่ๆก็นึกอยากหม่ำ "ฮันนี่โทสต์" ขึ้นมา แต่เตาอบเราไม่มี เอาล่ะสิ ทำยังไง คิดๆๆอมยิ้ม19 ถามอากู๋แล้วกัน รู้ทุกเรื่อง มันต้องมีวิธีสิน่า หัวเราะ และแล้วเราก็ไปเจออยู่สูตรนึงที่ใช้กระทะ จากสมาชิกพันทิปหมายเลข2266695 มันเก๋กู้ดมาก ชีวิตเราเริ่มมีความหวัง วงเล็บริบหรี่ มาดูกันเถอะว่าริบหรี่ยังไง ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้

ก่อนอื่นก็ต้องออกไปซื้อวัตถุดิบ เราก็ไป 7-11 เพราะมันอยู่ใกล้ๆและคิดว่าจะมีทุกอย่างที่เราต้องการ แต่เราพลาดอย่างแรง กล้วยหอมที่มันเคยวางตรงแคชเชียร์ที่เราไม่เคยคิดจะซื้อกินมันพร้อมใจกันหมดซะงั้น...นี่คือเรื่องริบหรี่ประการแรก TT


ในเมื่อกล้วยก็ไม่มี กีวียิ่งไม่ต้องพูดถึง ระหว่างเดินกลับมาก็คิดว่าไม่ใช้ผลไม้แล้วกัน กินติมกะหนมปังเพียวๆ อ้วนดี ฮรี่ๆ
อมยิ้ม16 แต่ตู้เย็นเรามีราสเบอรี่แช่แข็งนะ มันน่าจะมีประโยชน์บ้าง ชีวิตเริ่มกลับมามีความหวังอีกครั้ง ^0^


หั่นขนมปัง 3 แผ่นก็พอ...กลัวอ้วน :p

ต่อไปคือสิ่งที่ทำให้ความหวังพังครืนนนนน
ด้วยเหตุว่ากระทะไฟฟ้าที่มีเป็นก้นลึกแบบนี้



ตอนแรกก็พยายามจะทอดให้ได้ตามที่เขารีวิวไว้นะ แต่อุปกรณ์ไม่อำนวยจริงๆ แค่แผ่นแรกที่โยนลงไปมันก็ดูดซับเนย2ก้อนไปหมดแล้ว T_T


ท่าทางจะไม่ดีเลยโยนลงไปทั้งหมด3แผ่น ใช้วิธีการผัดแทน


คอยดูคอยพลิกจนเหลืองกรอบ


เอาขึ้นมาประกอบ ชิ้นไหนแผ่นไหนมั่วไปหมด 555


ราดน้ำผึ้ง ตกแต่งจาน โปะไอติม...จบ.....

รสชาติหรอ? ชีวิตแบบไม่มีกล้วยก็พอได้นะ เพราะราสเบอรี่มันอมเปรี้ยวตัดความเลี่ยนได้อยู่  ^^"

ขอบคุณสูตรดีๆจากสมาชิกหมายเลข2266695 มา ณ โอกาสนี้ด้วยจ้า กราบงามๆแบบเบญจางคประดิษฐ์
อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่