Review : Oman Air First & Business Class Lounge

สวัสดีครับ จากที่ต้องเดินทางไปดูงานที่ต่างประเทศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยใช้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ซึ่งสามารถเข้าห้องรับรองที่มีทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่มหลากหลายอยู่แล้ว โดยเฉพาะเมนูพิเศษโดยเชฟหมึกแดง และข้าวต้มมัดแสนอร่อย จนทำให้หลายๆคนติดใจรสชาติข้าวต้มมัด จนต้องบินกับบางกอกแอร์เวย์กันเลยทีเดียว

              แต่ด้วย จขกท ได้ใช้บริการบางกอกแอร์เวย์หลายครั้งแล้ว วันนี้เลยอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเข้าห้องรับรองที่อื่นบ้าง เพราะไหนๆก็มีบัตร Priority Pass อยู่ด้วยแล้ว เลยเข้าเวป www.prioritypass.com เพื่อหาข้อมูลว่าที่สนามบินสุวรรณภูมิมีห้องรับรองจุดไหนที่เข้าไปใช้บริการได้บ้าง
สำหรับการได้มาซึ่งบัตร Priority Pass เดี่ยวจะมาแนะนำช่วงท้ายนะครับ ซึ่งมีทั้งแบบเสียเงิน และไม่เสียเงินจากการสมัครบัตรเครดิตในประเทศไทย ซึ่งของผมก็ได้มาแบบไม่เสียค่าสมัคร เพราะได้รับมาจากบัตรเครดิต ซิตี้แบงค์ เพรสทีจนั่นเองครับ

               สำหรับวันนี้พุ่งเป้าไปที่ Oman Air First & Business Class Lounge เพราะว่าไม่ค่อยเห็นมีการรีวิวถึงที่นี่เลย อาจเป็นเพราะ ไม่ค่อยมีคนไทยโดยสารชั้นธุรกิจ หรือ ชั้นหนึ่งไปโอมาน หรือต่อไปยังประเทศอื่นก็ได้ ผมจึงตัดสินใจยอมเดินไปยังฝั่งเกท E เลยทีเดียว จากที่ปกติต้องเดินไปขึ้นเครื่องที่เกท C เลยครับ

หลังจากผ่านจุด ตม. แล้วให้เลี้ยวขวาเพื่อเดินมาที่เกท E เดินมาเรื่องจะเจอทางแยกตรงศาลาไทย ก้ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายที่บอกเลย พอเลี้ยวเสร็จมองซ้ายมือจะเจอบันไดเลื่อนเพื่อลงด้านล่าง ก็จะมีป้ายบอกอีกครั้งว่าลงไปจะเป็นห้องรับรองสายการบิน ซึ่งมีหลายห้องมาก ต้องลงไปแล้วดูที่ด้านล่างว่าจะไปห้องรับรองของสายการบินใด สำหรับ Oman Air First & Business Class Lounge พอลงบันไดเลื่อนแล้วให้เลี้ยวกลับทางด้านซ้าย ก็จะเจอป้ายสีฟ้าบอกให้ตรงไปยัง Oman Air First & Business Class Lounge ได้เลย ซึ่งเดินไปนิดเดียว ห้องรับรองอยู่ห่างจากป้ายไปเพียงไม่กี่ก้าวเอง


พอเข้ามาแล้วหน้าเคาน์เตอร์จะมีบอกไว้ว่า นอกจากผู้โดยสารที่บินชั้นธุรกิจ และชั้นหนึ่ง กับสายการบินโอมานที่มาใช้บริการที่ Oman Air First & Business Class Lounge ได้แล้ว ผู้ถือบัตรอะไรบ้างที่สามารถมาใช้บริการได้บ้าง ดูตามภาพได้เลยครับว่ามีบัตรอะไรบ้าง
สำหรับผมก็ยื่นบัตร Priority Pass ให้กับจนท. แล้วจนท.ก็รับไปรูดที่เครื่องรูดบัตรพร้อมกับให้เราเซนต์ชื่อที่เครื่องรูดบัตรได้เลย แล้วจนท.ก็ถามบางกอกแอร์เวย์ก็มีห้องรับรองนะคะ เดินมาไกลถึงฝั่งนี้เลย เดี๋ยวต้องเดินกลับอีก เลยตอบไปว่าอยากลองมาใช้บริการของ Oman Air First & Business Class Lounge ดูบ้างเพราะยังไม่เคยมาเลย จนท.ก็พยักหน้าแล้วพาเดินมาส่งที่ด้านใน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่