หนึ่งดวงใจ..มีไว้รักเธอ!!

กระทู้สนทนา
บทนำ...คุณเคยเหงาไหม???...

...ความเหงานี่...ใครบอกว่ามันทรมาน...
...สำหรับผม มันเป็นแค่เรื่องเล็กๆ...
ถ้าสิ่งที่ผมเหงานั้น มันทำให้ผมมีความสุข
ผมก็พร้อม ที่จะทำ!!

(อาจมีคำหยาบคายบ้าง...แต่ก็เพื่ออรรถรสในการอ่าน..กราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ)

ตอนที่ 1
จังหวัดชลบุรี

  " ไอ้ตัวเล็ก เดี๋ยวแก้แบบ Pack 324S ให้เค้าใหม่นะ ท่อมันเสร็จไม่ทัน ยังไม่ได้ขัดสนิมเลย "
พี่เต้ ชายหนุ่มวัยกลางคน Project Engineer ผู้เป็นหัวหน้าของ อรรถ อรรถกร พรววรณศิริ Engineer หนุ่มรูปไม่งาม หล่อก็ไม่หล่อ อ้วน ดำ (ความขี้เหร่นี่ มาครบเลยทีเดียวเชียว) สั่งให้ลูกน้องอย่างเค้า แก้แบบการเรียงท่อก๊าส เพื่อ Pack ส่งออก เนื่องด้วยความล่าช้าของทีมฝ่ายผลิต ในการผลิตเชื่อมท่อตัวนี้เสร็จช้ากว่าเวลาที่กำหนด

  " อ้าว? พี่เต้ แล้วเราจะไม่มีปัญหากับช่างเล็กหรอ ตัวด่วนเค้านี่? " อรรถกล่าว
  " ไม่ กูคุยกับเค้าแล้ว เดี๋ยวเค้าหาด่วนอื่นที่มันอยู่ใน Process มาแทน ก็ Deal งานกับเค้าเลย ว่าเค้าจะเอาตัวไหน " " ครับ "

  แล้วอรรถก็ค่อยๆ วาดท่อตัวอย่างในคอมพิวเตอร์ไว้ แล้วก็ส่งเมลล์คุยกับช่างเล็ก เพื่อเคลียร์งานของเค้าต่อไป..

" เนี่ยละคับ ชีวิตผม วันๆ ก็อยู่กับท่อ อยู่กับคอมพิวเตอร์ ฟง แฟนอะไร ไม่มีหรอกครับ เวลาหาน่ะ รูปก็ไม่หล่อมีหน้าที่การงานดีไปก็เท่านั้นล่ะครับ ท่านผู้อ่าน "

  "เชื่อผมสิ นอกจากคุณจะมีเงินแล้ว หน้าตาก็เป็นปัจจัยนึงนะครับ ที่ทำให้สาวๆเหลียวมอง"

  นี่คือความคิดของอรรถ ที่เค้าคิด และมองโลกในแง่นี้มาตลอด หลายๆ คนเพื่อนๆของเค้านั้น ก็มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว เหลือแต่ตัวเค้าสินะ ที่ยังไม่มีใคร และคงจะไม่มีโอกาสมี

  อรรถคิดแบบนี้ และก็ใช้ชีวิตแบบนี้มาตลอด..

"ไป ไอ้ตัวเล็ก กินเหล้าว่ะ" พี่เต้ หัวหน้าผู้แสนฮาเฮ เรียกอรรถ ให้ออกโอที เลิกงาน ไปนั่งดื่มที่หน้าโรงงาน ตามประสาหนุ่มเฮฮาและโสดแสนโสด

"ใครไปมั่งพี่" อรรถถาม "เยอะ ไอ้บี้ไปนั่งรอตั้งแต่ 5 โมงเย็นแล้ว"
"ไปเลยพี่ ผมทำงานเรื่อยๆดีกว่า" อรรถพูด
"จะทำอะไรนักหนาวะโอเนี่ย ยิ้มเงินเดือนจะพอแสนอยู่แล้ว จะรวยไปไหนวะ?"
"แสนก็ส่งไปช่วยแม่ปลูกบ้านก็จะหมดแล้วพี่เต้ เอาเลยพี่ตามสบาย" อรรถบอก พร้อมกับก้มหน้าก้มตาทำงานของเค้าต่อไป

พรึ่บ!!! คอมพิวเตอร์ดับ

"ไม่ไป กูถอดปลั๊ก ไม่ต่อสัญญางานให้ด้วย จะครบสามปีแล้วนี่ ฮี่ๆๆๆ" พี่เต้ชักปลั๊กออก พร้อมกับขู่อรรถ เล็กน้อย

  สุดท้าย อรรถก็ต้องยอมไปปาร์ตี้ กับ ลูกพี่ที่แสนจะเฮฮาของเค้า
  "อะ ไปก็ไป เมาให้หัวทิ่มบ่อ ส่งท่อไม่ได้ยิ้มเลย 555"
  
  ปาร์ตี้ดำเนินไปอย่างสนุกสนาน อรรถกลับถึงบ้านตอนตีสามกว่าๆ ในสภาพที่เมาเละ
นี่ถ้าไม่ใช่วันหยุด อรรถก็คงไม่เมาขนาดนี้ และเมื่ออรรถกลับมาถึง เค้าก็เข้านอน แต่!!!!

  อรรถฝัน!!!

ฝากติดตาม พร้อมติติงได้นะครับ น้อมรับทุกๆคำวิจารณ์ เพื่อมาปรับใช้ต่อไป
เรื่องนี้ แนว โรแมนติค + ดราม่า เพราะพระเอกเนี่ยเป็นแนวที่ใครๆหลายคนมองข้ามเลย

ฝากไว้ด้วยนะครับ เดี๋ยวผมมาต่อตอนที่สองให้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่