หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
นานๆ(มากกกก) มาเคาะสนิมสักที
กระทู้สนทนา
กล้อง Compact
กล้อง Olympus
ภาพถ่าย
ห่างหายจากการถ่ายรูปไปหลายปีครับ เมื่อก่อนสมัยเป็นห้องเป็นโต๊ะ ก็อยู่วนเวียนกับชาวกบ ขาวโอลี่ตลอด ทุกวันนี้ E520 ก็ยังคงใช้เป็นกล้องหลักครับ(คือไม่มีปัญญาซื้อใหม่ แหะๆ)
หายไปนานเพราะด้วยภาระหน้าที่และครอบครัว แต่วันนี้ฟ้าเชียงใหม่ช่วงบ่ายมันสวยจริงๆ เลยอดใจไม่ได้ต้องไปเก็บรูปมาฝากกัน ถือว่ามาเคาะสนิมละกันนะครับ หลายๆท่านอาจพอจำผมได้อยู่น๊อ....
ทุกรูปถ่ายด้วย Olympus XZ-2 คอมแพคนะครับ ถ่าย RAW ปรับใน olympus viewer แต่งสีแต่งกลิ่นจัดจ้านสไตล์ที่ผมชอบครับ (กับจอที่ไม่ได้คาริเบรทมา 5ปีละ)
ผิดพลาด แนะนำ น้อมรับทุกคำติชมครับ
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เพิ่งลองใช้
เพิ่งลองใช้ Camera RAW ของ Adobe ปรับแต่งภาพ ปรากฎว่าถูกใจ ดูดีกว่า Olympus Viewer ที่แถมมากับกล้องอีกเนาะ เหอๆ เพิ่งรู้จริงๆ :)
RooWai
ถ่ายภาพด้วย EPM2 ได้ file RAW มา จะใช้โปรแกรมอะไรแต่งได้บ้างครับ
ใช้ lightroom4 โปรแกรมไม่เห็น file ของ olympus จะได้ olympus viewer แต่งภาพก็ไม่ถนัด มีวิธีไหน จะทำให้ lightroom เห็น RAW ได้บ้างครับ
mangwan
มองไม่เห็นไฟล์ raw จากกล้อง olympus om-d em10 ค่ะ
ใช้กล้อง olympus om-d em-10 ค่ะ เราตั้งค่ากล้องให้เซฟเป็น raw+jpeg แต่พอมาเปิดในคอมมีแต่ไฟล์ jpeg อย่างเดียว ลองมาเซฟแบบ raw เพียวๆ ก็ขึ้นเป็นไฟล์ jpeg เช่นกัน ลองโหลดทุกโปรแกรมตามที่ในเน็ตว่าหรือลงโ
สมาชิกหมายเลข 1160694
ตามหาเคสกล้อง olympus xz-2 และวิธีการปรับกล้องค่ะ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ คือเราตามหาในไอจีส่วนใหญ่จะเจอแต่ของ fuji ซึ่งเราอยากได้เคสมากันรอยขีดของกล้องเรา ขอถามอีกข้อนะคะ คือolympus xz-2 เนี้ย ปรับให้เป็นภาพโทนขาวคล้ายของ fuji ได้มั้ยคะ เราเห็นโอลิม
สมาชิกหมายเลข 2271858
15000 บาท +|- หากล้องคู่ใจสักตัว
งบเเค่นี้ ขอคำแนะนำหน่อยครับ ว่า จะหามือสองตามร้านหรจะมือหนึ่งอะไรคุ้มค่าที่สุดกว่ากัน 1 เน้นความทนทานเพราะใช้ต่างจังหวัดบุกป่าลุยดง 2 เทคโนโลยีไม่ต้องใหม่มาก แต่่ยังใช้งานได้ในปัจจุบันก็พอใจ 3 ไม่มี
สมาชิกหมายเลข 1700243
สอบถามเรื่องกล้อง Olympus E520
ปิดFlash แล้ว แต่ก็ยังมีFlash อยู่ เวลากดชัตเตอร์Flashมันก็เด้งขึ้นมา จะโฟกัสอะไรFlash มันจะแว๊ปๆ ตลอดเวลาเลย พอมือไปแตะตรงชัตเตอร์เบาๆ Flash มันก็จะแว๊ปๆตลอดเลย ต้องทำยังไงคะช่วยหน่อย
สมาชิกหมายเลข 1072920
Japan Expo Thailand 2024
ปีนี้จัดที่ CTW ช่วงวันที่ 2-4 กพ.2024 ปีนี้ก็ได้แวะไปในวันสุดท้ายช่วงเย็นๆเช่นเคยครับ มีเวลาถ่ายรูปราว 3 ชั่วโมงได้ รู้สึกเหมือนปีที่แล้วเพิ่งผ่านไปไม่นานเอง ย้อนกลับมาดูกระทู้ที่ตัวเองตั้ง ปีที่แล้ว
Megaman X
Olympus XZ-10 รุ่นล่าสุดทำไมราคาถูกกว่า XZ-2 และ Panasonic LX7
เรากำลังจะซื้อกล้องคอมแพกนะ กำลังสนใจ Olympus XZ-2 Olympus XZ-10 Panasonic LX7 แต่หลังจากดูข้อมูลหลายๆที่ ก็มีช้อยส์เพิ่มคือ Sony RX100 Canon G1X ดูแมนๆดี ไม่เล็กเกินไป Canon G 15 ซึ่งข
tangguay90
สงสัยมากระหว่างคุณภาพระหว่าง เลนส์ซูมเกรดโปร กับ เลนส์ฟิกส์ หรือ Prime Lens ครับ
ขออนุญาตถามพี่ๆ ที่ชำนาญเรื่องกล้องหรือถ่ายภาพนิดนะครับ ผมสงสัยในคุณภาพรูปที่ได้นะครับ ระหว่างเลนส์ซูมเกรดโปร (พูดง่ายๆเลนส์ซูมที่ ค่า F ไม่ไหล) เปรียบเทียบกับเลนส์ฟิกส์นะครับ ยกตัวอย่างเช่น ปร
อัยยูบ
คือ พอดีเพิ่งได้กล้อง OLYPUS E520 มา แต่ไม่มีคู่มือเลยตั้งค่าอะไรไม่ได้เลย
อย่างได้วิธีตั้งค่ากล้องตัวนี้ครับ ใครพอใช้เป็นหรือมีคู่มือให้โหลดขอหน่อยคัรบ
สมาชิกหมายเลข 930872
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กล้อง Compact
กล้อง Olympus
ภาพถ่าย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
นานๆ(มากกกก) มาเคาะสนิมสักที
หายไปนานเพราะด้วยภาระหน้าที่และครอบครัว แต่วันนี้ฟ้าเชียงใหม่ช่วงบ่ายมันสวยจริงๆ เลยอดใจไม่ได้ต้องไปเก็บรูปมาฝากกัน ถือว่ามาเคาะสนิมละกันนะครับ หลายๆท่านอาจพอจำผมได้อยู่น๊อ....
ทุกรูปถ่ายด้วย Olympus XZ-2 คอมแพคนะครับ ถ่าย RAW ปรับใน olympus viewer แต่งสีแต่งกลิ่นจัดจ้านสไตล์ที่ผมชอบครับ (กับจอที่ไม่ได้คาริเบรทมา 5ปีละ)
ผิดพลาด แนะนำ น้อมรับทุกคำติชมครับ
ขอบคุณครับ