[CR] รีวิวจักรยานเสือหมอบ polygon helios c3 2016

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับเพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่าน  นี่เป็นกระทู้แรกที่ผมได้ตั้งขึ้นมาเนื่องจากไม่ได้เป็นสมาชิกมาก่อน  อาศัยเข้ามาอ่านอย่างเดียวเท่านั้น  สำหรับกระทู้นี้เป็นรีวิวจักรยานเสือหมอบ  polygon helios c3 2016  หมอบสัญชาติอินโดนีเซียครับ  ^^

     ตั้งโจทย์ไว้ว่า  เป็นเสือหมอบราคาไม่เกิน  20,000  บาท  สีสันถูกใจ  อะไหล่คุ้มค่า  ซึ่งผมก็ได้มองๆไว้หลายยี่ห้อจนมาถึงยี่ห้อนี้ซึ่งราคาถูกกว่าแสปดเรซนิดหน่อยแต่ว่าอะไหล่นั้นดีกว่า  โดยเฉพาะชุดขับเคลื่อนซึ่งได้โซร่ามาครบๆเลย  ได้มาราคา  16,900  บาท  +ค่าส่งอีก  500  บาทครับ  ของแถมมีไฟท้าย  ยูเอสบี  ขากระติก  กระติก  ^^  ของส่งมาวันจันทร์  ได้รับของวันพฤหัส  โดยร้านประกอบมาให้เลย  ส่งมาทางไปรษณีย์ครับ

  ไปชมกันเลยครับ  ^^  
  เสปคของรถครับ  ข้อมูลจาก  http://www.polygonbikes.com/ww/bikes/description/2016-helios-c3


Polygon Helios C3 is the ultimate all conditions comfort machine for gran fondos, long races, and hard days on the saddle. Built around a lightweight alloy frame; the geometry of Helios C3 offers extra compliance without sacrificing responsive handling. Every single aspects is constructed to devour miles of tarmac at a high speed in comfort.

    ALX Advance Endurance hydroformed Alloy frame with internal routing
    Advance Endurance Carbon fork and tapered carbon steerer
    Full Shimano Sora 3500 groupset 18 Speed
    Entity Sport alloy handlebar, stem and seatpost
    Araya AR-713 rims with Schwalbe Lugano tyres

ต่อไปเป็นภาพในแต่ละมุมนะครับ  ^^
ภาพนี้เป็นภาพวันแรกๆเลยที่ได้รับรถมาครับ  ถ่ายด้วยมือถือ  เซนโฟน 6


อีกมุม  ^^


ไหนๆก็กระทู้แรกล่ะ  เอาดีๆหน่อยเอากล้องมาถ่ายซะเลย  ไปชมกันครับ
ภาพด้านขวาโดยรวมนะครับ  มีสิ่งที่เปลี่ยนไปคือล้อและผ้าพันแฮนด์ครับ  ^^


ด้านซ้าย


อานสวยๆครับ  น่าจะเป็นแบรนด์ย่อยของโพลีกอน  อานนั่งสบายดีนะครับรูปทรงโอเคเลย


หลักอานแบรนด์เดียวกันกับอาน  ตัวยึดอานจะมีน็อตอยู่สองตัวไว้ปรับอานครับ


มาดูคอแฮนด์กันบ้าง


ตัวยึดแฮนด์แยกเป็นสองชิ้นครับ  ตรงนี้ทำให้การใส่แฮนด์และการขันน้อตทำได้ง่ายขึ้น  


ชุดโซร่า  สวยงามเบรคก็โซร่า


ตรงส่วนนี้ใช้ของ  เอฟเอสเอ


ท่อบน


รัดหลักอานแนวๆ มีสีสันด้วย


รอยเชื่อมที่ลบแต่ไม่เนียน  เอ๊ะ  หรือว่าตั้งใจทำมาแบบนี้  ตรงนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร  เรื่องความแข็งแรงหรือเปล่า  ความเห็นส่วนตัวคิดว่าน่าจะลบให้เรียบๆเหมือนแสปดเรซไปเลย  หรือไม่ก็ปล่อยไว้ดิบๆเป็นเกล็ดปลา  ผมว่ายังจะสวยกว่าอีก  ตรงนี้แอบนอยด์  5555  แต่ก็ยอมรับครับเพราะว่าผมเห็นส่วนอื่นคุ้มค่ากว่า  ^^หางหลัง  ตีนผี  ชุดขับหน้าหลัง  


ตะเกียบคาร์บอน  ลืมถ่ายซางคาร์บอนมาให้ชมด้วย  แหะๆ


ซ่อนสายเนียนๆ  โอเคเลยครับยางนอกครับ  คุ้มค่าไหมเอ่ย


ผ้าพันแฮนด์  ผมว่าดูดีนะครับ  สวยกว่าแสปดเรซเยอะเลย


สับจานหน้าครับ


ท่อนั่ง ไซด์ 48


น็อตปรับเบาะอีกตัวครับ  ใช้งานง่ายดี


กะโหลกครับ  กลวงไหม  อิๆ


ย้ายมุมถ่ายมั่งเทียบกันกับแสปดเรซ  หล่อกันคนละแบบไหมครับ  ในส่วนรูปภาพหมดเท่านี้นะครับ  มาอ่านความรู้สึกที่ได้ปั่นกันบ้าง  เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆจากคนปั่นมือใหม่อย่างผมซึ่งปั่นเป็นงานอดิเรกนะครับ  ^^
-  ความกระด้าง  สะเทือน  ถ้าเทียบกับแสปดเรซแล้วคันนี้นิ่มกว่านิดหน่อยครับ  จากข้อมูลบอกว่าเป็นหมอบเอนดูร๊านซ์ช่วยให้ปั่นทางไกลๆได้ดี  ช่วยลดแรงกระแทกก่อนมาถึงตัวผู้ปั่น  แต่ไม่ใช่ว่าเราไม่รู้สึกอะไรเลย  ตอนปั่นทางขรุขระหน่อยก็รู้สึกได้ครับ  แต่ปั่นเสร็จอาการเมื่อยหลังไหล่มือ  ไม่มีอาการครับ  ก็แปลกดีเหมือนกันนะ  หรือเป็นเพราะกล้ามเนื้อผมแข็งแรงอยู่แล้ว

-  ความพุ่ง ถ้าเทียบกับแสปดเรซแล้วผมว่ามันไม่ได้พุ่งเท่าแสปดเรซครับ  อารมณ์ประมาณว่าความเร็วค่อยๆมาตามรอบที่เราปั่นครับ  แต่ก็ทำความเร็วสูงสุดได้ตามกำลังขาเราครับ

-  ความลื่นไหล  ล้อเดิมติดรถผมว่าไม่เท่าไรครับ  ความเร็ว  30+  ต้องเติมเข้าไปอีกเรื่อยๆ  ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่าง  การตั้งล้อ  ลมยาง  กระแสลม  ฯ  พอดีมีคนให้ล้อทีม30  มาให้ใช้  ใส่แล้วผมว่าโอเคเลยครับเข้ากับรถได้ดี  การปั่นก็ดีขึ้น  ไหลเรื่อยๆไม่ต้องคอยเติมเหมือนเมื่อก่อน  

-  อะไหล่ที่ให้มาถือว่าคุ้มค่าครับกับราคาที่เกือบเท่ากันกับแสปดเรซ  ^^

-  น้ำหนักไม่ถึงสิบกิโลครับ  ราวๆ  9  โลครึ่งละกัน  (ชั่งสองตาชั่งยังไม่เท่ากันเลย  เดี๋ยวกลับไปชั่งใหม่จะมาแก้ไขให้ครับ)  เบากว่าแสปดเรซซะด้วย  

  สรุป  ถือได้ว่าเป็นเสือหมอบที่คุ้มค่าอีกคันหนึ่งในความเห็นส่วนตัวของผมนะครับ  เหมาะกับคนที่ต้องการรถที่คุ้มค่า  อะไหล่ดี  ราคาสวย  และไม่คิดที่จะขายต่อ  เพราะขายต่อราคาคงตกเพราะมันไม่ใช่แบรนด์ที่คนไทยส่วนมากนิยมกัน  แต่โพลีกอนก็มีดีนะครับส่งออกหลายประเทศเลยล่ะ  กำลังการผลิตต่อปีก็เป็นหลักแสนคัน  เค้าชูจุดขายว่านี่ไม่ใช่หมอบอินโดฯแต่มันเป็นหมอบของชาวอาเซียน  5555  นี่ผมดูจากยูปทูปนะครับ  เข้าท่าดีนะความคิดนี้อ่ะ  https://www.youtube.com/watch?v=EIn_GSwDdws

  สำหรับรีวิวก็จบเพียงเท่านี้ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ  ขอจบการสำเสนอเพียงเท่านี้ครับ  ขอบคุณพันทิปสำหรับพื้นที่ในการรีวิวครับ  ^^
ชื่อสินค้า:   polygon helios c3 2016
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่