ขอคำแนะนำเสือหมอบ Optima กับ Kaze

ลังเลระหว่าง Kaze RX310 ที่ราคาโดนใจชุดขับคาริส เฟรมซ่อนสาย ตะเกียบคาร์บอน ดิสเบรค แต่ติดที่ล้อ 28 แล้วก็สีไม่ค่อยโดนใจ กับ Optima Corsa 2400 สีโดนใจ แต่ได้เฟรมธรรมดา ตะเกียบอลู ราคาแพงกว่า 3-4 พัน สามารถซื้อชุดกับอุปกรณ์ติดรถได้เลย

ใครมีความเห็นยังไง ช่วยแนะนำหน่อยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าไม่พูดถึงสเปคโดยรวม เลือกสีสรร ที่เราชอบน่าจะดีกว่านะครับ ส่วนผมนี่เล่น kaze rx310 เพราะอยากลองหมอบดิสบ้างแม้มันจะเป็นดิสสายรุ่นธรรมดาของ tektro ก็ตาม พูดให้ฟังเรื่อง เจ้า kaze rx310 ละกันครับ (แต่ผมชอบสีดำแดงของมันครับ)
1. น้ำหนักรถรวมบรรได ประมาณ 10.5 kg ครับใน size 48 ท่อนอนยาว 52 cm โดยประมาณ
2. ยางหน้ากว้าง 28c แต่ขนาดจริง มันน่าจะแค่ 25c เท่านั้นครับไม่ถึง 28c แน่ ๆ ยางคุณภาพใช้ได้ธรรมดา ขอบลวดหนัก 360 กรัมต่อเส้น
3. ล้อขอบสูง 25mm ดุมลูกปืนธรรมดา แต่ต้องมาตั้งจี๋หน่อยนะครับมาจากโรงงานฝืดได้ใจ ตั้งแล้วลื่นสบาย ๆ
4. ตะเกียบหน้า ไม่น่าใช่คาร์บอน แต่น่าจะเป็นอลู เพราะเคาะดูเหมือนจะเป็นอลูมากกว่าคาร์บอน แต่ทรงสวย
5. เฟรมซ่อนสายทุกเส้น แบบยัดทั้งสายหุ้มไปเลยไม่มีตัดต่อ เฟรมลบรอยเชื่อมสวยครับมองผ่านคงนึกว่าคาร์บอน
6. จานหน้าขาจานอลู แต่ใบจานเป็นเหล็ก กระโหลกแบริ่งธรรมดา
7. ดิสสายสำหรับเสือหมอบ tektro อันนี้ ต้องตั้งดี ๆ และนำผ้าเบรคมาขัดซะหน่อย ครับ ถ้าตั้งระยะดี ๆ แล้วเบรคหัวทิ่มนะครับ พลังเบรคใช่ย่อยครับ ระยะเบรคก็กระฉับไม่ลึกครับ ที่คุณ Redrum บอกไว้เป็นจริงครับ ถ้ากรณีร้านไม่ได้ตั้งดี ๆ นะครับ เพราะมีพี่นักปั่นรุ่นเดียวกัน บอกคุ้มน้องแต่ เบรคไม่ค่อยดี  อันนี้เป็นปัญหาเสือหมอบดิสรุ่นนี้เลย สำหรับมือใหม่ที่อาศัยแต่ร้านซ่อมปรับตั้งจะลำบากหน่อยครับ ที่จะจูนมัน และอาจจะมีปัญหาเวลาถอดใส่ล้อเอง ของผมออกจากร้านผมยังต้องมาปรับตั้งเบรคด้วยตัวเองนานพอควรเพราะเดิมตั้งไว้ทั้งหย่อน ทั้งสี ทั้งเสียงดัง
8. อารมณ์ในการปั่น ผมว่ามันก็สนุกดีครับ องศาออกแนวแข่งขันไม่สบายเท่าไรต้องก้มเยอะ

สำหรับราคาตอนนี้ 9900 บาท ผมว่าคุ้มมากเกินราคากับของที่ได้ที่จะนำมาปั่นออกกำลังกาย แต่ถ้าต้องการจะอัพ หรือทำอะไรต่อไป ผมว่าไปที่ เสือหมอบเบรคปกติดีกว่าครับ เพราะหมอบดิสนี่ผมว่า ในอนาคตถ้าจะไม่รุ่งเท่าไร
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่