คนดนตรี เล่นดนตรี จบดนตรี แต่ห้ามไม่ให้เล่นดนตรีกลางคืน ?

สวัสดีพี่ๆ สมาชิคชาวพันทิปครับ เรื่องมีอยู่ว่าผมเป็นคนดนตรีครับ และเป็นครูสอนดนตรีอยู่ที่สถาบันดนตรีแห่งหนึ่งในประเทศไทย สถาบันดนตรีที่มีสาขาทั่วโลก
-----เรื่องมันมีอยู่ ว่าเจ้าของสาขานี้(นายจ้าง)เขาห้ามไม่ให้ครูที่นี่เล่นดนตรีกลางคืนเด็ดขาดถ้าจับได้จะโดนไล่ออก ซึ่งออกหลายคนแล้ว
จะไปรับจ๊อปงานอื่นอะไรก็ได้ !! ไม่เกี่ยวกับเรื่องการทำงานว่าจะมีประสิทธิภาพลดลงครับ แต่เกี่ยวกับว่า ไม่อยากให้ยกมือไหว้แขกผู้ฟังว่างั้น
---ส่วนตัวผมผมจบดนตรีและระหว่างเรียนผมก็เล่นดนตรี เคยผ่านเวทีใหญ่ และมันทำให้ผมมีประสบการณ์และการสอนในปัจจุบัน สามารถสอนเพลงต่างๆให้เด็กได้เด็กวัยรุ่นอยากเล่นเพลงใหม่ๆผมสามารถตอบโจทย์เขาได้ และกับเงินเดือน 1x,xxx  ผมยังหารายได้โดยการเล่นดนตรีกลางคืนอยู่ ณ เวลานี้ผมหยุดเล่นดนตรีไม่ได้ครับมันตือชีวิต  อยู่แบบหลบๆซ่อนๆครับ ผมแฮปปี้กับงานมากครับเพราะเดินในสายอาชีพที่ตอนเองถนัดเต็มตัว แต่ตอนนี้ผมไม่แฮปปี้ก็เรื่องนี้หละครับ  มันหลอนหัวสมองผมมากและผมทำงานไม่มีความสุขครับ
*****
ผมอยากจะถามพี่ๆว่ามีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่