สงสัยเรื่องการดรอปเรียน และ การพัฒนาระดับภาษาอังกฤษของตัวเองค่ะ

พอดีวางแผนเอาไว้แต่ไม่รู้ว่ามันเข้าท่าหรือเปล่า เรื่องมันมีอยู่ว่า
จขกท. กำลังจะขึ้นปี 1 ค่ะแต่บังเอิญสอบตรงติดคณะมนุษย์ศาสตร์ภาษาอังกฤษ
ด้วยความที่ฟลุ๊ค + ทำคะแนนแอ็ดมิชชั่นได้ย่ำแย่มากเลยต้องจำใจเอารับตรงเพราะพ่อแม่ให้เอาไว้เลย
แต่ด้วยความเคราะห์ซ้ำกรรมซัดตรงลองไปสอบรับตรงคณะนี้เฉยๆไม่คิดว่าจะติดค่ะ เนื่องจากว่า
ส่วนตัวเจ้าของกระทู้มีพื้นฐานแกรมม่าภาษาอังกฤษงูๆปลา + พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย
เมื่อรู้ปัญหาก็พยายามฝึกอยู่เรื่อยๆแต่รู้สึกไม่คืบหน้าทำอย่างไรก็พูดภาษาอังกฤษเหมือนคนปกติไม่ได้พูดติดๆขัดๆอาจเพราะมีคำศัพท์ในหัวน้อยเกินไป
ถ้าให้ทำข้อสอบจะพอทำได้แต่ถ้าหากให้พูดจะพูดไม่ได้ค่ะ แต่คณะที่ได้ต้องเรียนแต่ภาษาอังกฤษด้วยนี่สิห้าสิบหกสิบหน่วยกิจเลย
เจ้าของกระทู้เลยเกิดความคิดอยากพัฒนาภาษาตัวเอง โดยตลอดระยะเวลาปี 1 จะฝึกที่ไทย แต่ก่อนจะปิดเทอมขึ้นปี 2 จะทำเรื่องดรอปค่ะ

"คำถาม คือ"
1.หากดรอปเรียนช่วง ปี 2 เทอม 1 ไปเรียนครอสพัฒนาภาษาตัวเอง 6-7 เดือน ที่ตปท. ทางมหาลัยจะอนุญาตไหมคะ แล้วเป็นความคิดที่เข้าท่ารึเปล่า ?
(ตั้งใจจริงๆที่จะพัฒนาภาษาตัวเองเพราะไม่ได้ไปแลกเปลี่ยน / ไม่มีโอกาสดีดีเท่าคนอื่น + คนเรามีสองมือหนึ่งสมองเท่ากันแต่ศักยภาพไม่เท่ากัน)
2.ส่วนตัวกลัวมาก ว่าจะเรียนไม่ไหว + กลัวทำเกรดไม่ดี + จะเตรียมตัวสอบ ielts ด้วยค่ะแต่ภาษาตัวเองมันแย่มากจริงๆ (เทียบกับคนที่เรียนคณะนี้โดยปกติ) อยากทราบวิธีการเตรียมตัวเรียนคณะนี้จากรุ่นพี่ค่ะ ฝึกกันยังไงมีหนังสือแนะนำไหมคะ

ด้วยความเคารพอย่างสูงขอบคุณล่วงหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่