หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พระธัมมชัยโยไม่รู้หรือครับว่า คนถวายเงินเป็นโจร
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
พระไตรปิฎก
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
ไม่ค่อยได้สนใจเรื่องนี้เท่าไหร่ ก็เลยงูๆปลาๆ สนใจแต่ในคำสอนที่ว่า นิพพานเป็นอัตตาเท่านั้น
เพราะว่ามันตรงกับหลักธรรมคำสั่งสอนที่พระพุทธเจ้าต้องการให้รู้
หุ หุ หุ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นิพพานเป็นทั้งอัตตาและอนัตตา
นิพพานเป็นทั้งอัตตาและอนัตตา พระพุทธเจ้าตรัสบอกว่า ศาสนาของพระองค์จะอยู่ได้ถึง ๕,๐๐๐ ปี ถ้าครบ ๕,๐๐๐ ปีก็จะหมด เหมือนไหม? มีข้อเสื่อมไปหมด ไม่มียกเว้นที่ไหน เราจะบอกว่าเข้าสู่นิพพานแล้ว ยกเว้นพระไ
พรหมสิทธิ์
เพื่อนๆชาวพันทิป คิดเห็นประการใดบ้าง เชิญสนทนาครับ
สำนักวัดพระธรรมกาย เผยแพร่คำสอนคลาดเคลื่อนไปจากหลักพระพุทธศาสนาหลายประการ เช่น 1. สอนว่านิพพานเป็นอัตตา 2. สอนเรื่องธรรมกายอย่างเป็นภาพนิมิต และให้มีธรรมกาย ที่เป็นตัวตนเป็นอัตตาของพระพุทธเจ้ามาก มาย
Pagon be conscious
ที่ว่าธรรมกายสอนผิดนั้น ไม่เป็นความจริงสักอย่าง
ต่อไปนี้เราจะขอทำหน้าที่ ทนายแก้ต่างให้วิชชาธรรมกาย อย่างตรงไปตรงมา ด้วยสำนวนกันเอง ไม่ทางการ พร้อมอ้างพระไตรปิฎก และหลักธรรมที่เกี่ยวข้องแบบมีเหตุมีผลครับ จุดที่ 1: กล่าวหาว่า "สอนว่านิพพานเป็
สมาชิกหมายเลข 8963986
พระพุทธเจ้าตรัสว่า ให้ยึดเอาร่างกายว่าเป็นอัตตา
ดีก่วาที่จะยึดเอาจิตวิญญาณว่าเป็นอัตตา เพราะว่าร่างกายยังมีอายุได้เป็น 100 ปี แต่จิตวิญญาณ เกิดขึ้น ดับไป ทุกวันทุกคืน....... ในทำนองเดียวกันในระดับอริยบุคคล กลับตรัสในทำนองว่า ถ้าจะยึดเอาร่างกายว่าม
สมาชิกหมายเลข 2864445
การที่พราหมณ์ทั้ง8ทำนายสิทธัตถราชกุมารได้ พระพุทธเจ้าทีปังกรทำนายสุเมธดาบสได้ แสดงว่าการหลุดพ้น(นิพพาน)เป็นไปตามเหตุ-ปัจ
การที่พราหมณ์ทั้ง8ทำนายสิทธัตถราชกุมารได้ พระพุทธเจ้าทีปังกรทำนายสุเมธดาบสได้ แสดงว่าการหลุดพ้น(นิพพาน)เป็นไปตามเหตุ-ปัจจัย ไม่ได้ขึ้นกับใคร แสดงว่าจิตน่าจะเป็นอนัตตา เพราะจิตจะหลุดพ้นหรือไม่หลุดพ้นขึ
สมาชิกหมายเลข 9064969
จิตเป็นอัตตา กรรมที่เราเคยทำไว้จะติดตามเราเข้านิพพานไปด้วยไหมครับ นิพพานแล้วทำไมเป็นอโหสิกรรมครับ นิพพานแล้วเป็นอโหสิกรร
จิตเป็นอัตตา กรรมที่เราเคยทำไว้จะติดตามเราเข้านิพพานไปด้วยไหมครับ นิพพานแล้วทำไมเป็นอโหสิกรรมครับ นิพพานแล้วเป็นอโหสิกรรมจริงหรอในเมื่อจิตเป็นอัตตา กรรมที่เคยทำไว้ก็อยู่ในจิต กรรมที่เราทำไว้ตามมานิพพา
สมาชิกหมายเลข 9064969
มีธรรมเป็นเกาะหมายถึงนิพพาน
สมาชิกหมายเลข 5445195
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
พระไตรปิฎก
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พระธัมมชัยโยไม่รู้หรือครับว่า คนถวายเงินเป็นโจร
เพราะว่ามันตรงกับหลักธรรมคำสั่งสอนที่พระพุทธเจ้าต้องการให้รู้
หุ หุ หุ