พระธัมมชโย มีความผิดขนาดที่ DSI จะเอาให้ตายเลยหรือคะ

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นออกตัวก่อนนะคะ ว่าไม่ได้เป็นสาวกธรรมกาย ไม่ได้ผลประโยชน์อะไรจากการโพสต์กระทู้นี้ แต่เราแค่ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับคดีนี้ ว่ามันมีอะไรไม่ชอบมาพากล ตั้งแต่ติดตามข่าวมาเดือนสองเดือนที่แล้วเห็นพิรุธของ DSI หลายอย่าง อยากให้ลองอ่านดูแล้วพิจารณาตามค่ะ
1. คุณศุภชัย ประธานสหกรณ์ นำเงินของสหกรณ์มาถวายวัด ตอนหลังมาพบว่าเงินนั้นเป็นเงินไม่บริสุทธิ์ คุณศุภชัยเลยโดนจับถูกแล้ว แต่...หลวงพ่อเจ้าอาวาส คือพระธัมมชโย ดันโดนข้อหาด้วย! ข้อหารับของโจร สืบไปสืบมาก็พบว่า พระธัมมชโย ไม่ได้รับจากมือคุณศุภชัย ไม่ได้ถวายเป็นการส่วนตัว พระธัมมชโยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณศุภชัยจะเอาเงินมาถวายเท่าไหร่ แต่พระธัมมชโยกลับโดนข้อหา?? #แบบนี้ก็ได้หรอ 😒
2. พอโดนข้อหา DSI ก็ออกหมายเรียก (เป็นหมายเรียกให้ออกไปนอกวัด ทำยังไงก็ได้ให้พระธัมมชโยออกไปนอกเขตวัดแล้วจะจับเข้าคุก จับสึกแล้วทำการสอบสวนทีหลัง 555 *มันเคยเกิดขึ้นในอดีตมาแล้ว เลยพอเดาได้) แต่ผิดคาดคือพระไม่ไปตามหมายเรียก ตอนแรกเราก็เอ้า ทำไมพระไม่ไป มีพิรุธรึเปล่า แต่ มารู้ความจริงทีหลังว่าพระธัมมชโยอาพาธ ด้วยอาการ 8 อาการ ไขมันอุดตันเส้นเลือ เบาหวาน ภูมิแพ้ ฯลฯ ทำให้ต้องนอนอย่างเดียวไปไหนไม่ได้
3.DSI ไม่หยุดจ้าาา นางจะเอาให้พระถึงตายอ่ะว่างั้นเหอะ ไม่สนใจป่วยเป่ยอะไรทั้งนั้น ออกหมายจับเลย! โอโห ทีนี้เป็นเรื่องละ เพราะศิษย์ธรรมกายนับล้านลุกฮือเรียกร้องความเป็นธรรม DSI นางเลยจะเอารถถัง และทหาร 1,000 นายเข้าไปลากตัวพระธัมมชโยที่นอนป่วยคาเตียงออกมาขังคุก

*** นี่คือประเด็นที่ตั้งคำถาม ถามว่า DSI ทำแบบนี้เพื่ออะไร เรา งง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก พระป่วย จะเอาทหารกับรถถังมาลากพระไป #แบบนี้ก็ได้หรอ
จิตใจทำด้วยอะไรอยากรู้อ่ะ คือใจร้ายเกินไปแล้ว เราไม่ใช่คนวัดธรรมกาย เรากลางๆมาก แต่ดูเหตุการณ์แล้วมันไม่ไหวว่ะ ทะยิ้มๆพิกล คดีอื่นหนักกว่านี้ไม่ไปทำ จะบี้พระธัมมชโยนี่ให้เละอย่างเดียว เราว่ามันต้องมีเบื้องหลัง เราสัณนิษฐานว่า

1. DSI จะต้องได้ผลประโยชน์มหาศาลถ้ายึดทรัพย์วัดธรรมกายได้
2. ถ้าไม่มีพระธัมมชโย พุทธศาสนาในประเทศไทย ไม่รอดแน่ๆ เพราะพระรูปนี้แหละที่รวมชาวพุทธให้เป็นปึกแผ่น ทั้งพระทั้งโยม ปฏิเสธมั๊ยล่ะคะ ชาวพุทธรวมตัวกันที่นั่นเกินล้าน
3.ยังไงงานนี้ DSI ก็แพ้ เพราะดูจากศิษย์ธรรมกายนับล้าน เอาชีวิตตัวเองเข้าแลกเพื่อช่วยพระรูปนี้ DSI จะถูกเหยียบจมดินเลยค่ะถ้าธรรมกายชนะ 5555 รอดูต่อไปค่ะ
4. เหตุการณ์นี้ทำให้คนไทยและต่างชาติหันมาสนใจพระธัมมชโยมากขึ้น ท่านดีหรือไม่ดีเราไม่รู้หรอก แต่ที่เราดูข่าวมา ไม่เคยเห็นท่านออกมาตอบโต้แม้แต่คำเดียว ไม่เคยเห็นพระรูปนี้ด่าใครเลย เออ จนเราเริ่มอยากรู้จักพระรูปนี้ให้มากขึ้น เริ่มรู้แล้วว่าที่ผ่านมาพระรูปนี้ถูกกลั่นแกล้งสารพัด ตัดต่อภาพล้อเลียน ทำเพจแอนตี้ ยัดข้อหา แต่ยังนิ่งอยู่ได้ #หัวใจทำด้วยอะไร เราว่าเราเริ่มอยากรู้จักวัดนี้แล้วว่ะ มีคนคิดเหมือนเราป้ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่