เพื่อนเป็นโรคหรือเปล่าไม่แน่ใจอ่ะค่ะ คือมโนไม่เลิก :)ไม่จบไม่สิ้น ไม่รู้จะช่วยเพื่อนยังไงดี ควรพบแพทย์มั๊ยคะ

>>>>เรื่องมีอยู่ว่าเรามีเพื่อนอยุ่คนนึง ซึ่งโดยปกติ นางก็เป็นคนร่าเริงนะ เข้ากับคนง่าย แต่เรื่องหลักๆเลยที่จะมาขอแชร์ประสบการณ์และถาม ก็คือว่า เรื่องที่1 อยู่ๆนางก็หายออกไปจากบ้าน ซึ่งนางเรียนมหาวิทยาลัยแต่ไม่ได้อยู่หอ อาจมีนอนหอเพื่อนบ้าง แต่นี้มันผิดปกติ ก็ทำให้เพื่อนๆต่างตกใจ เป็นทุกข์ก็กลัวว่านางจะมีอันตราย ก็ออกตามหาบ้าง ถามข่าวบ้าง จนเจอตัวนาง นางไปอยู่ที่บ้านอีกที่นึง แต่ไปแบบไม่ได้บอกใคร ไปแบบเงียบๆ และพอเจอเพื่อนๆก็ถานางว่าทำไมทำแบบนี้ นางก็ได้แต่บอกว่า มีปัญหากับที่บ้าน คนที่บ้านไม่ต้อนรับนาง นางเลยไม่อยากอยู่ และก็ช่วงนี้เครียดๆ อยากอยู่คนเดียว  (อ่ะเพื่อนๆก็ไม่ได้ติดใจอะไร มีปัญหากับที่บ้านเพื่อนไม่ยุ่งดีกว่า ได้แต่ปลอบใจกันไป)  แต่ เรื่องมาโป๊ะแตก ตอนที่เพื่อนบ้านนางมาเล่าความจริงให้ฟังว่า จริงๆแล้วเรื่องมาจาก นางอ่ะกู้เรียน คนที่บ้านได้สำรองจ่ายค่าเทอมไปก่อนและมีข้อตกลงกันว่าพอเงินออกให้เอามาคืน แต่นางก็เอาเงินที่ได้ไปใช้จนหมด และบอกว่าเงินยังไม่ได้ และมันก็นานเกินเหตุ จนคนที่บ้านเอะใจ ถามจากคนอื่นๆว่าทำไมเงินช้าจัง นู่นนี่นั่น ปรากฏว่า สืบไปสืบมา เงินอ่ะได้ตั้งนานและ แต่นางไม่เอามาให้ และก็มายิ้มคนที่บ้านว่ายังไม่ได้ ทำให้ทะเลาะกับคนที่บ้าน นางเลยออกจากบ้านไป คนที่บ้านก็ไม่ตามนะ ปล่อยเลย เพราะนางทำแบบนี้หลายรอบแล้ว คือแบบขโมยเงิน ไปใช้เที่ยวกับเพื่อนๆ คือที่บ้านคงระอานางแล้วจริงๆ อ่ะจบแบบคร่าวๆ
เรื่องที่2 เหตุเกิดมาจาก ...ลอยกระทง ... เพื่อนๆก็คุยกันในแชทกลุ่ม อารมณ์ประมาณแบบ "เห้ย!! ไปลอยที่ไหนกันวะ ไมไม่นัดกันวะ" ถามสารทุกข์สุกดิบกันตามประสา แต่นางก็ไม่ได้มาในวงแชทแต่อย่างใด ซึ่งปกติจะไม่พลาด (คืนวันลอยกระทงผ่านไป) วันถัดมา มีผู้ไม่ประสงค์ออกนามมาเล่าให้เราฟังว่า ..นางมาเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนนางไปลอยกระทงกะรุ่นพี่คนนึงที่นางแอบปลื้ม แต่อยู่กันคนละมหาลัย นางเลยนั่รถไปหาเค้าที่หอ และก็พาไปลอยกระทง กลับมาก็ดึกแล้ว พี่เลยชวนนอนที่หอ และก็นอนไปไม่ได้มีไร แต่ก้นิดนึงป่ะว่ะ อยุ่ด้วยกัน2คน (นางกล่าว) ... พอจบบท ต่อมยิ้มเพื่อนก็ทำงานสิ่คะ ถามไปว่า ไอ้นิดนึงนี่ยังไง คืออะไร ทีนี้ก็เข้าทางนางเลย เพราะทิ้งท้ายกะให้ถามอยู่ละ นางก็บอก มีจับนู่นจับนี่ จูบแป๊บเดียว และก็นอน แต่ด้วยความที่ต่อมยิ้มเปิดเต็มที่ ก็ถามไปอีกว่า แน่ใจหรอว่าแค่นั้น นางก้ไม่ได้ว่าอะไร , (ผู้ไม่ประสงค์ออกนามเล่าให้ฟัง) และด้วยต่อมยิ้มเราคงทำงานแรงกว่าคนอื่น อยากรู้ความจริง เราก็เลยลากเพื่อนๆที่รู้เรื่องนี้ ได้ฟังเรื่องนี้จากนางเองบ้าง ฟังมาบ้าง เอามาแชร์ความรู้สึกกัน คือเม้ามอย อ่ะแหละ และก็ได้เชิญ พี่ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหา เข้ามาร่วมในบทสนทนานั้นด้วย เราก็ลากที่คนนั้นเข้ามา และก็ถามไปตรงๆเลยว่า เราฟังเรื่องมาแบบนี้ เพื่อนเราเล่ามาแบบนี้ มันจริงหรือเปล่า ถ้าจริงคือโอเค จะได้รู้ไปว่าทำไมเพื่อนเรากล้าทำขนาดนี้เลยหรอ แต่ โป๊ะแตกอีกแล้ว พี่เค้ามีรูปมายืนยันกับเราว่า เค้าอยู่กับแฟนและเพื่อนๆเค้าทั้งตอนที่ลอยกระทงและตอนกลางคืน เพราะช่วงนั้นที่มหาลัยมีสอบ ก้มารวมกันอ่านหนังสือ ติวกัน ทำให้เพื่อนๆที่อยู่ในแชทนั้นตกใจและเกินความคาดหมยมาก เพราะพี่คนนี้จริงๆแล้วก็ไม่ได้สนิทกับพวกเรา แต่เค้าก้พยายามให้ดูเวลาที่ขึ้นตอนโพสข้อความทางเฟสบุ๊ค มันเป็นเวลาที่ไม่น่าจะอยู่กับเพื่อนเราอ่ะ คืออัพรูปและแท๊กเพื่อนๆอ่านหนังสือหยั่งงี้ ใครน่าเชื่อกว่ากันล่ะ และเราก็ให้บุคคลผู้ไม่ประสงค์ออกนามไปถามนางผู้เป็นเจ้าของเรื่องทั้งหมด ว่า แน่ใจว่าไปมาจริงๆหรอ นางก็ยืนยันว่าไปสิ่ จะโกหกทำไมเนี้ย เราเลยให้ถามไปอีกว่า ม่านที่หอพี่เค้าสีอะไร ผ้าปูสีอะไร คำตอบที่ได้มาคือ ไม่ตรงซักอย่าง ไม่ตรงกับวันที่เค้าอัพรูป คือความจริงจะมโนหรือว่ายิ้มอะไรควรให้เนียน ควรทำการบ้านมา เราไม่รู้ว่านางต้องการอะไรจากใคร แต่นางจะมาสร้างเรื่องให้คนอื่นเสียหายแบบนี้ไม่ได้  แต่เราก็ได้แต่ปล่อยผ่านไป เป็นเพราะพี่เค้าไม่อยากให้มีปัญหากันด้วย และก็ต่างคนต่างมีหน้าที่เลยไม่ไดใส่ใจ แต่มันก็ยังคาใจอยู่
เรื่องที่3 นางมาเล่าให้เพื่อนๆบางคนฟังว่า นางคบกะรุ่นพี่คนนึ่งที่แอบชอบ (ไม่ใช่คนเรื่องที่แล้วนะ) นางบอกเค้าก็ได้มีการให้แหวนรุ่นมา นางก็ลงรูปอวดผู้คนตามโซเชี่ยว พร้อมกับข้อความเพ้อๆ ของนางไป เรื่องมาพีคตรงที่ นางมาเที่ยวพูดถึงเรื่องเซ็กซ์ เรื่องถุงยาง เรื่องยาคุม นู่นนี่ ว่าเนี่ย ถุงยางมันใส่แบบนี้หรอ พร้อมับรูปที่แค๊ปมาจากInternet ยาคุมนี่ต้องกินยังไงทางไหนตามลูกศรหลอ (ยิ้ม จะอวดว่ามีไรกะพี่เค้าแล้ว ทำมาถาม) เพื่อนก็ได้แต่แอ๊ปแซวไป ไม่ได้ให้ความสนใจเพราะรู้วานางจะมาไม้ไหน และผ่านไปสักไม่ถึงเดือน เพื่อนมาเล่าว่า นางทักมาบอกว่านางมีอะไรกะพี่เค้าแล้ว ไม่ได้ป้องกัน กลัวจะท้อง ทำไงดี (ทุกคนตกใจค่ะ ไม่คิดว่าคนอย่างนางจะปล่อยได้ขนาดนี้) และมากพีคกว่านั้นคือ แฟนของพี่คนนั้นทักมา ถามว่าเป็นอะไรกันกะแฟนเค้า นางก็แค๊ปรูปส่งมาให้อ่าน นางก็แอ๊ปไสยๆไปว่า พี่น้องค่ะ ไม่มีไรเกินเลย แต่พอคุยไปสักพักนางเริ่ม คลายความลับ (หรือตั้งใจบอกไม่รู้นะ) คุยไปคุยมา มีการปลอบใจแฟนเค้าด้วยนะว่าไม่เป็นไรนะ มันมีไรกะคนอื่นบ่อย นางรู้ไรงี้ นางบอกให้แฟนเค้าทำใจ นู่นนี่ สายมดนไปเรื่อย จนเค้าคืนดีกัน นางก็กุเรื่องเลยจ่ะ ว่านางสงสัยว่านางท้อง เอาเหตุผลต่างๆมาอ้าง ตั้งตัสในเฟสบุ๊คบ้าง เพ้อตามคอมเม้นชาวบ้านบ้าง (เห้อออ) และนางก็ทักเพื่อนคนนึงมา ว่านางท้องแน่ๆ พร้อมกับแนบรูปที่ตรวจครรภ์ ขึ้น2ขีด เพื่อนคนที่ได้รับรู้นั้นก็ตกใจสิ่คะรออะไร เอามาถามว่าแบบนี้ท้องมั๊ย เพื่อนๆที่ร่วมสนทนาก็บอกว่าแบบนี้ท้องแน่นอน แต่แล้วก็มีคนนึงค้านว่า "ทำไมรูปคุ้นๆวะ!!! ทำไมรูปมีขอบสีเขียว เหมือนกูเคยอ่านในPantip" พอจบประโยคก้มาพร้อมกับรูปภาคที่แค๊ปหน้าจอว่ารูปนี้มาจาก Pantip จริงๆ (เห้ยยยยย!!!! ยิ้มอีกแล้วววว) และเพื่อนคนนึงก็แค๊ปส่งไปถามนางว่า ยังไง รูปที่ส่งมาทำไมเหมือนรูปใน Pantip เลย นางบอกว่า ."บ้าหรอ จะเหมือนได้ไง ถ่ายที่ห้องพี่บนที่นอนผ้าปูสีขาวหน่ะ มันเลยเป็นแบบนั้น." (หรอ ยิ้ม กูเลิกโง่ละ(คิดในใจ) ) เพื่อนก็พยายามให้ตรวจใหม่ ให้ไปซื้อที่ตรวจอันใหม่มา รูปที่นางส่งมาใหม่คือ "ขีดเดียว" และเพื่อนก็ถามอีกว่า อ้าว ทำไมอันนี้ขีดเดียว นางก็แก้ตัวมาว่า อ่อ ถามหมอแล้ว เค้าบอกว่า มันอาจจะมีฝุ่นละออง หรือสิ่งปนเปื้อน ทำให้อ่านค่าไม่ชัดเจน (อันนี้ไม่ทราบนะคะ นางเล่ามาแบบนี้)


(เดี๋ยวมาต่อในคอมเม้นต์นะคะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่