หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตะลุยเดี่ยวขี่รถเที่ยวดะมัณฑะเลย์และรอบ ๆ (คอนที่ 3 จบ)
กระทู้สนทนา
เที่ยวต่างประเทศ
Backpack
บันทึกนักเดินทาง
มัณฑะเลย์
ประเทศพม่า
วันที่ 4 : เที่ยวสกาย (ต่อ) และอังวะ
หลังจากผมตระเวนขี่รถเที่ยวดะในเมืองมัณฑะเลย์และอมรปุระไปในวันที่ 3 แล้ว วันที่ 4 ก็ขี่รถออกไปเที่ยวนอกเมืองมัณฑะเลย์ต่อโดยขี่ไปเที่ยวเมืองสกายต่ออีกครั้ง หลังจากติดใจที่ได้ไปเที่ยววัดในเมืองสกายมาแล้วในวันที่ 2 และขี่ลงมาเที่ยวเมืองอังวะเป็นที่สุดท้ายของวันครับ
วันที่ 4 ของการเดินทาง ผมออกจากโรงแรมที่พักราว 8.40 น. ขี่รถมอเตอร์ไซค์คันเดิมตรงดิ่งไปยังเมืองสกาย ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมที่พักไปราวเกือบ 20 ก.ม. จุดหมายแรกก็คือ
เจดีย์เซียกอนคยี (Sie Gon Gyi Pagoda)
ซึ่งค้นจาก google map ตั้งแต่อยู่ที่บ้านในประเทศไทย จึงตั้งใจว่าเมื่อมาถึงเมืองสกายแล้วจะต้องไม่พลาดชมเจดีย์องค์นี้แน่เห็นว่าเป็นเจดีย์ที่สวยดี มีขนาดใหญ่ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนสายหลักมากนัก ผมขี่รถใช้เวลา 1 ช.ม. พอดีเป๊ะ 9.40 น. ถึงที่หมายแรก เจดีย์นี้ตั้งอยู่ริมถนนในเมืองสกายที่ใกล้กับถนนมัณฑะเลย์ - ชเวโบ เจดีย์มีความสมบูรณ์ดูใหม่ สวยงาม และมีขนาดใหญ่มาก สร้างเลียนแบบเจดีย์ชเวซิกอนที่เมืองพุกาม มาจอดรถหน้าประตูทางเข้าเสร็จ ผมเดินเข้าไปเที่ยวที่องค์เจดีย์ เห็นมีแค่หนุ่มสาวชาวพม่ามาเที่ยวชมแค่ 2 คนเท่านั้น พอผมเดินเข้าพวกเขาก็เที่ยวเสร็จแล้วจึงเดินออกไป บรรยากาศในวัดดูเงียบสงบเหมือนไม่มีพระสงฆ์หรือใครอยู่เลย ผมนึกแปลกใจว่าเจดีย์นี้สวยเด่นสะดุดตา และมีขนาดใหญ่ แต่ทำไมถึงไม่ค่อยมีใครมาเที่ยวชมกันเลย และทำไมทัวร์ที่พานักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองสกายถึงไม่แวะชมที่นี่บ้าง ไปดูภาพเจดีย์ของวัดนี้กันครับ
ผมเดินเที่ยวชมเจดีย์และถ่ายรูปที่นี่นานราว 1 ช.ม. เพราะชอบในความงามของเจดีย์ทั้งรูปแบบและสีสันของเจดีย์ รวมทั้งบรรยากาศที่เงียบที่ไม่ใครมาเที่ยวชมเลย ทำให้ผมมีความสุขในการเที่ยวดูงานศิลปกรรมของวัดนี้เป็นอย่างมาก เพราะดู ๆแล้ววัดนี้น่าจะสร้างขึ้นมาไม่นาน ลองค้นหาข้อมูลจากหนังสือนำเที่ยวและเว็บไซค์ก็ไม่มี จึงไม่ทราบประวัติความเป็นมาของวัดนี้เลย
เมื่อชมเจดีย์แห่งนี้จนพอใจแล้วจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นเขาสกายต่อ ตั้งค่าการเดินทางให้ google map บอกทางจะได้ไม้หลง เพราะเรามองเห็นเขาสกายอยู่ตรงหน้าใกล้ ๆ แต่ไม่รู้ทางขึ้นว่าขึ้นเขาทางไหน เลยต้องขี่รถตามเส้นทางที่ google map บอก ขี่รถมาเรื่อย ๆ ประมาณ 15 นาทีก็มาถึงยอดเขาสกาย หน้า
วัดเจดีย์ซุนอูปุยะชิน
ซึ่งวัดนี้ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่สูงสุดของเขาสกายและเป็นจุดที่รถต่าง ๆ จะพานักท่องเที่ยวขึ้นมาชมวิวของเมืองสกายกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🛕 รีวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์ 🌄
🛕 รีวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์ 🌄 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวและปฏิบัติธรรมที่งดงามที่สุดบนเขาค้อ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงสลับซับซ้อน รายล้อมด้วยทะเลหมอกและอากาศเย็
สมาชิกหมายเลข 9098771
ช่วยแนะนำการเดินทางเที่ยวภายในมัณฑะเลย์และเมืองรอบ ๆ หน่อยครับ
ผมกำลังวางแผนจะไปเที่ยวคนเดียวที่มัณฑะเลย์ อมรปุระ อังวะ และสะกายครับ แต่ปัญหาติดอยู่ที่จะเดินทางภายในเมืองอย่างไรดี หาข้อมูลจากในพันทิป อ่านหลายกระทู้แล้ว แต่ยังไม่ลงตัวเท่าไรครับ คือผมใช้เวลาถ่ายภ
slow and steady
มัณฑะเลย์ สกาย อมรปุระ และ พินอูวิน 4 วัน 3 คืน
วัดทรงเจดีย์คล้ายฝาชีครอบกับข้าว วัดนี้ชื่อว่าวัด Kaunghmudaw Pagoda ที่ เมืองสกาย Sagaing
SurfersParadise
ตะลุยเดี่ยวขี่รถเที่ยวดะเจาะลึกมัณฑะเลย์และรอบ ๆ (ตอนที่ 2)
สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปที่สนใจเข้ามาอ่านกระทู้ที่ผมเขียน หลังจากผมเขียนเล่าประสบการณ์การเที่ยวเมืองมัณฑะเลย์ใน 2 วันแรกไปแล้ว ต้องการอ่านประสบการณ์แว้นของผมในตอนที่ 1 ได้ที่ http:pantip.com/to
สมาชิกหมายเลข 2889847
++ทริปตัวกลม++พม่า 7 วัน ย่างกุ้ง-พุกาม-มัณฑะเลย์.. ตอนที่ 6 (อมรปุระ-มินกุน-อังวะ)
Day 3 มาถึงตอนสุดท้ายของทริปตัวกลมเที่ยวพม่าแล้วนะคะ จากตอนที่ 5 เราพาเที่ยวชมในตัวเมืองมัณฑะเลย์แล้วนะ ในตอนที่ 6 นี้เราจะพาไปชมนอกเมืองมัณฑะเลย์และเมืองใกล้เคียง แพลนของเราคือ อมรปุระ-มินกุน-อังวะ
MyDreamMy
Xi'an Trip Apr.2024 - EP.2 เจดีย์ห่านป่าใหญ่ และสุสานเฉียนหลิง (สุสานบูเช็คเทียน)
EP.2 เมืองซีอาน เที่ยวเจดีย์ห่านป่าใหญ่ และสุสานเฉียนหลิง(สุสานบูเช็คเทียน) Day 02 อาทิตย์ 7 เมษายน 2567 . เจดีย์ห่านป่าใหญ่ 大雁塔 (ต้าเยี่ยนถ่า) Giant Wild Goose Pagoda (5A) เจดีย์ห่านป่าใหญ่ ตั้ง
สมาชิกหมายเลข 713161
ตกลงที่โอนๆ ไป เป็นการทำบุญต่อพระบาทน้ำพุหรือทำต่อหลวงพ่อ ?
ฟังโหนกระแส ที่หมอบีมาออก เลยสงสัยว่าที่โอนๆ กันไป หรือที่ทำๆ กันไป... เงินบุญจะเป็นของวัด(ที่ทางวัดจะนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ในพันธกิจบุญต่างๆ) หรือเงินบุญจะกลายเป็นของหลวงพ่ออลงกต . ขออนุญาตนำภาพมาจา
ขออนุญาตสอบถามครับ
ทำไมเราขับรถแต่ Google map แจ้งในไทม์ไลน์ว่าเราขี่มอเตอร์ไซด์
ระหว่างทาง เราแวะบ่อย แวะเซเว่น แต่ Google map ไม่ได้บันทึก เราใช้ 5G แล้วนะ เห็นแจ้งว่าอย่างนั้น
สมาชิกหมายเลข 7266389
ขอความกรุณาท่านใดพอจะแนะนำแผนที่วัดราษฎร์ประดิษฐ์ (คลอง 22) แบบที่ไม่ใช่ google map ได้ไหมครับ
สวัสดีครับ คือผมกับคณะปฏิบัติธรรมมีโครงการจะไปทอดกฐินที่วัดราษฎร์ประดิษฐ์ (คลอง 22) อ.องครักษ์ จ.นครนายก วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม นี้ ก็จะมีที่ไปกันเองคือเอารถไป กับไปกับรถตู้ที่เช่าเหมาคันกันไป โดยคันที
tongsdm
พาเที่ยว วัดร่องเสือเต้น (Blue Temple) จังหวัดเชียงราย
ใครบอกวัดไทยต้องมีแต่สีทองเท่านั้น วัดไหนสีอะไรไม่รู้ แต่วัดนี้..."สีฟ้า" เรามีโอกาสได้ขึ้นไปทำธุระที่จังหวัดเชียงราย ถือว่าเป็นการเปิด MAP จังหวัดนี้ครั้งแรก ทำให้เช็คลิสต์จังหวัดที่จ
Tiger not smile
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวต่างประเทศ
Backpack
บันทึกนักเดินทาง
มัณฑะเลย์
ประเทศพม่า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตะลุยเดี่ยวขี่รถเที่ยวดะมัณฑะเลย์และรอบ ๆ (คอนที่ 3 จบ)
หลังจากผมตระเวนขี่รถเที่ยวดะในเมืองมัณฑะเลย์และอมรปุระไปในวันที่ 3 แล้ว วันที่ 4 ก็ขี่รถออกไปเที่ยวนอกเมืองมัณฑะเลย์ต่อโดยขี่ไปเที่ยวเมืองสกายต่ออีกครั้ง หลังจากติดใจที่ได้ไปเที่ยววัดในเมืองสกายมาแล้วในวันที่ 2 และขี่ลงมาเที่ยวเมืองอังวะเป็นที่สุดท้ายของวันครับ
วันที่ 4 ของการเดินทาง ผมออกจากโรงแรมที่พักราว 8.40 น. ขี่รถมอเตอร์ไซค์คันเดิมตรงดิ่งไปยังเมืองสกาย ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมที่พักไปราวเกือบ 20 ก.ม. จุดหมายแรกก็คือ เจดีย์เซียกอนคยี (Sie Gon Gyi Pagoda) ซึ่งค้นจาก google map ตั้งแต่อยู่ที่บ้านในประเทศไทย จึงตั้งใจว่าเมื่อมาถึงเมืองสกายแล้วจะต้องไม่พลาดชมเจดีย์องค์นี้แน่เห็นว่าเป็นเจดีย์ที่สวยดี มีขนาดใหญ่ และตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนสายหลักมากนัก ผมขี่รถใช้เวลา 1 ช.ม. พอดีเป๊ะ 9.40 น. ถึงที่หมายแรก เจดีย์นี้ตั้งอยู่ริมถนนในเมืองสกายที่ใกล้กับถนนมัณฑะเลย์ - ชเวโบ เจดีย์มีความสมบูรณ์ดูใหม่ สวยงาม และมีขนาดใหญ่มาก สร้างเลียนแบบเจดีย์ชเวซิกอนที่เมืองพุกาม มาจอดรถหน้าประตูทางเข้าเสร็จ ผมเดินเข้าไปเที่ยวที่องค์เจดีย์ เห็นมีแค่หนุ่มสาวชาวพม่ามาเที่ยวชมแค่ 2 คนเท่านั้น พอผมเดินเข้าพวกเขาก็เที่ยวเสร็จแล้วจึงเดินออกไป บรรยากาศในวัดดูเงียบสงบเหมือนไม่มีพระสงฆ์หรือใครอยู่เลย ผมนึกแปลกใจว่าเจดีย์นี้สวยเด่นสะดุดตา และมีขนาดใหญ่ แต่ทำไมถึงไม่ค่อยมีใครมาเที่ยวชมกันเลย และทำไมทัวร์ที่พานักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองสกายถึงไม่แวะชมที่นี่บ้าง ไปดูภาพเจดีย์ของวัดนี้กันครับ
ผมเดินเที่ยวชมเจดีย์และถ่ายรูปที่นี่นานราว 1 ช.ม. เพราะชอบในความงามของเจดีย์ทั้งรูปแบบและสีสันของเจดีย์ รวมทั้งบรรยากาศที่เงียบที่ไม่ใครมาเที่ยวชมเลย ทำให้ผมมีความสุขในการเที่ยวดูงานศิลปกรรมของวัดนี้เป็นอย่างมาก เพราะดู ๆแล้ววัดนี้น่าจะสร้างขึ้นมาไม่นาน ลองค้นหาข้อมูลจากหนังสือนำเที่ยวและเว็บไซค์ก็ไม่มี จึงไม่ทราบประวัติความเป็นมาของวัดนี้เลย
เมื่อชมเจดีย์แห่งนี้จนพอใจแล้วจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นเขาสกายต่อ ตั้งค่าการเดินทางให้ google map บอกทางจะได้ไม้หลง เพราะเรามองเห็นเขาสกายอยู่ตรงหน้าใกล้ ๆ แต่ไม่รู้ทางขึ้นว่าขึ้นเขาทางไหน เลยต้องขี่รถตามเส้นทางที่ google map บอก ขี่รถมาเรื่อย ๆ ประมาณ 15 นาทีก็มาถึงยอดเขาสกาย หน้า วัดเจดีย์ซุนอูปุยะชิน ซึ่งวัดนี้ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่สูงสุดของเขาสกายและเป็นจุดที่รถต่าง ๆ จะพานักท่องเที่ยวขึ้นมาชมวิวของเมืองสกายกัน