สัตตะฮิปเทล เกาะแสมสาร เกาะขาม ... ตามเก็บให้หมด

ไม่ได้มีแค่ที่จั่วหัวกระทู้หรอกค่ะ ... สัตหีบ เที่ยวยังไงก็เก็บไม่หมด รู้สึกว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากๆ

มีโอกาสหนีงาน (หรือ หนีร้อน อันนี้ไม่แน่ใจ) ไปใช้ชีวิตที่สัตหีบ ช่วงวันที่ 12-15 พค. 59 ที่ผ่านมาค่ะ

ด้วยกระแส "ไปทะเล ไม่หนีร้อนก็หนีรัก"...หนีร้อนก็ได้ค่ะ ... เสพกระทู้และบล็อกท่องเที่ยวต่างๆ ตามโลกโซเชียลแล้วรู้สึกว่า ยังไงก็ต้องไปนะ ... นาวววว

เคลียร์ชีวิต ว่าจะสามารถหนีไปได้ช่วงนี้ ทราบก็วันที่ 7-8 แล้วค่ะ ปกติมักจะชอบความแน่นอน ยกเว้น เวลาไปเที่ยวคนเดียว จะชอบไปตายเอาดาบหน้า ทั้งๆ ที่ควรจะทำการบ้านมาให้ดีๆ เลย รู้สึกประหลาดกับตรรกะของตัวเองเหมือนกันค่ะ แต่เราว่ามันเป็นเสน่ห์ของการเดินทาง เริ่มชอบการที่ไม่ต้องวางแผนใดๆ ... ไม่ได้ชอบการเดินทางคนเดียวหรอกนะคะ แต่ถ้าคิดว่ามันโอเค และไปได้ ก็ไปได้แหล่ะค่ะ

เอาหล่ะค่ะ กระแส เที่ยวทะเลมาแรง สัตหีบนี่ติดอันดับเลยค่ะ ทั้งเกาะขาม เกาะแสมสาร เคยช้ำใจจากเกาะแสมสารมาครั้งนึงละค่ะ ครั้งนี้ขอให้ได้ ขอให้โดน ....  

เช้าตรู่หลังเคลียร์งานเสร็จ ซักเจ็ดโมงเช้าได้ รีบโทรไปจองที่พัก ... เอิ่ม เพิ่งคิดได้ค่ะ ว่าโทรไปเช้ามาก แต่เจ้าบ้านก็รับสายและรับจองห้อง หุหุ ลืมคืดไปว่า เธอไปวันธรรมดา เธอจะรีบเพื่อ? ... ไม่รู้หล่ะค่ะ ที่พักที่จะไปอยู่ในกระแสฮิปสเตอร์แยู่ กลัวพลาด ไปทั้งที ต้องล่า  RC  555

เริ่มต้นวันเดินทาง ยังต้องเคลียร์งานจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน 555 กะจะไปเย็นๆ เจ้าบ้านแจ้งว่าจะมีนั่งเรือไปเกาะเล็กๆ แบบไปกันเองช่วงเย็น ... เหอะๆ ไม่พลาดค่ะ รีบพุ่งออกจาก กทม. As soon as possible เลยหล่ะค่ะ

การเดินทางครั้งนี้อาศัยขนส่งมวลชลค่ะ .. รถตู้ เราขึ้นที่อนุเสาวรีย์ค่ะ เดินทางประมาณ สองชั่วโมงครึ่งค่ะ ถึงปลายทาง ต่อวินไปที่พัก แอบมีอุปสรรค พี่วินคิวนี้ไม่รู้จักโฮสเทลค่ะ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน เดาๆ จากภาพที่เห็นคือใกล้ทะเล เลยให้พี่วินวนๆ ไปแถวเลียบชายทะเล ก็ยังหาไม่เจอ ไปจบที่แถวๆ วัดหลวงปู่อี๋ .... คือแดดเป็นใจมากค่ะ ร้อนเชียว ทำไมถึงไม่โทรถามตั้งแต่แรก ... สุดท้ายก็โทรถามทาง คืออยู่ใกล้ๆ แหล่ะค่ะ ตรงข้ามซอย 11 เหอะๆ ถึงแล้วววววว



มีความเฉพาะตัวเองสูงมากค่ะ lobby on 2nd floor สุดยอด ไม่เคยเห็นโฮสเทลที่ไหนเป็นแบบนี้เลย (แอบถามมา เค้ามีเหตุผล)

อ่านเพจในเฟสพี่เจ้าของเค้าบอกจะตื่นเต้นเวลาที่เจอแขกเดินขึ้นบันได 6 ขั้นก่อนที่จะพบกัน แต่เรา เจอกันอีกฝั่งของถนน 555 คนหลงทางก็ต้องทำใจ สิ่งที่เป็น hippoint ของที่นี่ เราชอบดาดฟ้าค่ะ หลัง check in ก็ขึ้นดาดฟ้าเลยหละค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่