พบแล้ว! "ซากเครื่องบินอียิปต์แอร์" ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการตก


เอเอฟพี - กองทัพอียิปต์พบซากจากเครื่องของสายการบินอียิปต์แอร์ที่ตกลงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในวันนี้ (20) ในขณะที่ทีมสืบสวนพยายามที่จะคลี่คลายปริศนาที่ว่าเหตุใดเครื่องบินลำนี้ถึงเปลี่ยนทิศทางอย่างกะทันหันและดิ่งลงสู่ทะเล
       
       ทีมค้นหาพบสัมภาระส่วนตัวที่เป็นของผู้โดยสารและชิ้นส่วนของเครื่องบินแอร์บัสเอ320 ห่างจากเมืองชายฝั่งอเล็กซานเดรียของอียิปต์ไปทางเหนือราว 290 กิโลเมตร โฆษกกองทัพระบุ
       
       เมื่อวันพฤหัสบดี (19) รัฐมนตรีกระทรวงการบินของอียิปต์ระบุว่า สาเหตุที่เครื่องบินลำนี้หายไปจากจอเรดาห์ระหว่างบินจากกรุงปารีสสู่กรุงไคโรพร้อมกับคนบนเครื่อง 66 คนน่าจะมาจาก "การโจมตีก่อการร้าย" มากกว่าความผิดพลาดทางเทคนิค
       
       อย่างไรก็ตาม ฌอง-มาร์ค เอโรต์ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศสระบุว่า "ไม่มีข้อบ่งชี้อย่างแน่ชัดว่า" เหตุใดเครื่องบินลำนี้ถึงตก
       
       "เรากำลังตรวจสอบทุกความเป็นไปได้ แต่ยังไม่มีอันเด่นชัดกว่าอันอื่น เนื่องจากเราไม่มีข้อบ่งชี้เกี่ยวกับสาเหตุเลย" เขาบอกสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส
       
       โศกนาฏกรรมครั้งนี้ก่อให้เกิดความกลัวว่าจะซ้ำรอยเหตุวางระเบิดเครื่องบินโดยสารรัสเซียโดยฝีมือกลุ่มนักรบญิฮาดรัฐอิสลาม (ไอเอส) เหนือแดนไอยคุปต์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วซึ่งคร่าชีวิตคนบนเครื่องทั้ง 224 คน
       
       ในกรุงไคโรทีมสืบสวนของฝรั่งเศสและแอร์บัสได้เตรียมพบกับทีมสืบสวนของอียิปต์ในวันนี้ (20) เพื่อวางรากฐานสำหรับการสืบสวนของพวกเขา
       
       เครื่องบินลำนี้หายไประหว่างเกาะคาพาทอสและชายฝั่งอียิปต์ในช่วงเช้ามืดของวันพฤหัสบดี (19) โดยไม่ได้มีการส่งสัญญาณแจ้งเหตุร้ายจากนักบิน
       
       ปานอส แคมเมนอส รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมกรีซระบุว่า เครื่องบินลำนี้เปลี่ยนหักเลี้ยวอย่างกะทันหันสองครั้งในน่านฟ้าของอียิปต์ก่อนดิ่งลง 22,000 ฟุตและหายไปจากจอเรดาห์


http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9590000050921
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่