หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนนายช่าง วิศวกร ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างเข้ามาอ่านกระทู้นี้หน่อยนะคะ vv'
กระทู้คำถาม
วิศวกร
กฎหมายแรงงาน
ปัญหาชีวิต
กระทรวงแรงงาน
สวัสดีคะ ตอนนี้มีเรื่องเศร้าใจมากๆ คะ ขอเล่าเรื่องเลยนะคะ พ่อของหนูเป็นนายช่างรับเหมาก่อสร้างคะ แต่เป็นรายย่อยนะคะที่ไปรับงานมาจาก นายช่างรับเหมาใหญ่ๆ งานที่รับครั้งนี้เป็นงานสร้างโกดังเก็บของ ของสำนักงานรัฐแห่งหนึ่งคะ พ่อหนูดำเนินการไปได้ ประมาณ 35% แล้วคะ แล้วพ่อหนูมาเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
ทุกอย่างหยุดชะงักลงไปเลยคะ พิมไปน้ำตาไหลไป พองานศพพ่อเสร็จเรียบร้อยทุกอย่าง วันงานนายช่างใหญ่ที่พ่อไปรับงาน มาร่วมงานศพอยู่นะคะ และเขาก็หานายช่างคนใหม่เข้ามาทำแทนพ่อทันที หนูเลยอยากทราบว่า งานที่พ่อได้ทำไปแล้ว ประมาณ 35% พ่อจะได้รับเงินส่วนนี้ไหมคะ เพราะลูกน้องของพ่ออีกหลายคนเขาก็อยากได้ค่าแรงเพื่อปากท้องของเขาคะ และนายช่างใหญ่คนนี้เขาก็ไม่ติดต่อมาเลยนะคะ เจอกันแกก็เฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หนูเลยอยากขอคำปรึกษาจากวิศวกรหรือนายช่างทั้งหลาย ที่พอจะช่วยหนูได้ในเรื่องนี้ มาช่วยหนูหาทางแก้ไขหน่อยคะ
*พ่อหนูเขาพึ่งเบิกเงินมาจ่ายค่าแรงให้ลูกน้อง 2 หมื่น แต่เขารับงานกับนายช่างคนนี้ไว้ 3 ที่ เสร็จไปแล้ว 2 ที่ เหลืออีก 1 ที่ (ที่ทำไป 35%) และเงินค่าแรงที่พ่อเหมาไว้ทั้ง 3 ที่ พึ่งถูกเบิกออกมาแค่ 2 หมื่น หนูจะทำยังไงดีคะ ช่วยด้วยคะ หนูต้องไปติดต่ออะไรยังไงบ้างคะ ตอนนี้หนูกับแม่ มืดแปดด้าน ไม่รู้จะทำยังไงคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต่างชาติเข้ามาแย่งงานคนไทย
อยากบ่นเฉยๆ ปัจจุบันอาชีพวิศวกรสายรับเหมาก่อสร้างของไทยเริ่มซบเซา วิศวกรไทยด้วยกันเองก็แข่งขันงานกันเองค่อนข้างสูงจนหลายคนก็ยอมลดฐานเงินเดือนเพื่อให้ได้งาน ยิ่งเด็กจบใหม่ยิ่งน้อยสุดๆๆ แต่บริษัทจีนที่
สมาชิกหมายเลข 6420239
สอบถามลักษณะงานนายช่างโยธา ปปช.
พอดีประกอบการตัดสินใจโอนไปครับ ว่าความก้าวหน้า ค่าตอบแทน ต่าางๆ รวมถึงเรื่องที่พัก มีให้ไหม ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8457038
สมาคมวิศวกรโครงสร้างไทย เสนอ 6 ข้อหยุดวงจรการถล่มต่อเนื่องของเครนก่อสร้าง
เหตุการณ์เครนลอนเชอร์ถล่มต่อเนื่องกันถึง 4 ครั้งนับตั้งแต่การก่อสร้างทางยกระดับลาดกระบัง-อ่อนนุช เมื่อ ก.ค.66 การก่อสร้างถนนพระราม 2 เมื่อ พ.ย.67 การก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงที่สีคิ้วและล่าสุดเกิดซ้ำอีก
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ซีอีโอ Nvidia มอง ‘อาชีพช่าง แรงงานก่อสร้าง’ เป็น ‘อาชีพดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งยุค AI’
ในวันที่ AI กำลังเขย่าตลาดแรงงานโลกอย่างรุนแรง งานที่กำลัง ‘มาแรง’ อาจไม่ใช่งานเขียนโค้ดหรือสายออฟฟิศ แต่คือ ‘ช่างประปา ช่างไฟฟ้า และแรงงานก่อสร้าง’ ที่กลายเป็นกำลังหลักในการสร
สมาชิกหมายเลข 7666195
จ้างผู้รับเหมามาซ่อมบ้านงวดแรกเขาให้เบิกกันเท่าไหร่ครับ ตกลงราคา 5 หมื่นบาท ช่างจะเบิก 50%
ปกติจ้างผู้รับเหมามาซ่อมบ้านเราให้เข้าเบิกงวดแรก 30% น้อยไปเหรอครับ ช่างต้องการเบิก 50% เลยพอเราคุยเพื่อหารือเขาบอกถ้าไม่สบายใจก็ให้ยกเลิกงานไปเลย 😥 ไม่ค่อยได้จ้างช่
สมาชิกหมายเลข 6800055
สะพานลอยที่รถบรรทุกชน 10 ล้าน นี้แพงหรือราคาปกติครับ
เคยไปช่วยญาติสร้างบ้าน ก่อปูน ฉาบผนัง ใส่เหล็ก วัสดุรวมๆ น่าจะใกล้เคียงกับที่เอามาก่อสะพานได้ ได้บ้าน 2 ชั้น งบประมาณไม่ถึงล้าน แต่อันนี้ไม่เสียค่าแรงงานและวิศวกร ทำกันเอง อันนี้คงเป็นอย่างดี วัสดุพร
สมาชิกหมายเลข 7473802
พ่อพระที่แท้ทรู ไวยาวัจกรเบิกเงินวัด 9 แสน ไปลงทุน อ้างหวังได้กำไรกลับคืน มาซ่อมศาลาสร้างห้องน้ำ แต่กลับถูกโกง !
เป็นเรื่อง! ไวยาวัจกรเบิกเงินวัด 9 แสน ไปลงทุนออนไลน์แล้วถูกโกง จนไม่มีเงินจ่ายผู้รับเหมา 2 มิ.ย. 68 เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ลาดขว
An.mkII
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิศวกร
กฎหมายแรงงาน
ปัญหาชีวิต
กระทรวงแรงงาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนนายช่าง วิศวกร ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างเข้ามาอ่านกระทู้นี้หน่อยนะคะ vv'
*พ่อหนูเขาพึ่งเบิกเงินมาจ่ายค่าแรงให้ลูกน้อง 2 หมื่น แต่เขารับงานกับนายช่างคนนี้ไว้ 3 ที่ เสร็จไปแล้ว 2 ที่ เหลืออีก 1 ที่ (ที่ทำไป 35%) และเงินค่าแรงที่พ่อเหมาไว้ทั้ง 3 ที่ พึ่งถูกเบิกออกมาแค่ 2 หมื่น หนูจะทำยังไงดีคะ ช่วยด้วยคะ หนูต้องไปติดต่ออะไรยังไงบ้างคะ ตอนนี้หนูกับแม่ มืดแปดด้าน ไม่รู้จะทำยังไงคะ