เครื่องบินอียิปต์แอร์หายจากจอเรดาร์ขณะบินเส้นทางปารีส-ไคโร

รูปใช้ในการประกอบเนื้อหาข่าวเท่านั้น


เครื่องบินโดยสารสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS804 หายไปจากจอเรดาร์ ขณะเดินทางระหว่างกรุงปารีสและกรุงไคโร ในวันนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์นี้แต่อย่างใด ..

--อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย สุนิตา พรรณรักษา/รัตนา โทร.02-2535000 ต่อ 327 อีเมล์: ratana@infoquest.co.th--

อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq38/2424698

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Update  15.49  19MAY16

เอเจนซีส์ - เครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์แอร์สูญหายไปจากจอเรดาร์ ขณะพาผู้โดยสารและลูกเรือ 66 คนเดินทางออกจากกรุงปารีสมุ่งหน้าสู่ไคโรวันนี้ (19 พ.ค.) ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างติดตามค้นหา
      
       อียิปต์แอร์ได้โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ ระบุว่า เที่ยวบิน MS804 ซึ่งเดินทางออกจากปารีสเมื่อเวลา 23.09 น. ตามเวลาท้องถิ่น (21.09 GMT) “ได้สูญหายไปจากจอเรดาร์” โดยเริ่มขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมไปเมื่อเวลา 02.45 น. ตามเวลาในกรุงไคโร ขณะที่เครื่องเริ่มเข้าสู่น่านฟ้าอียิปต์ที่ระดับความสูง 37,000 ฟุต
      
       เที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 56 คน ลูกเรือ 7 คน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีก 3 คน
      
       สายการบินแถลงว่า กองทัพอียิปต์ได้ส่งทีมค้นหาและช่วยชีวิตเข้าไปยังพื้นที่ซึ่งคาดว่าเครื่องบินอาจจะประสบอุบัติเหตุตก
      
       “อียิปต์แอร์ได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบแล้ว และอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลผ่านทีมช่วยชีวิต”
      
       เจ้าหน้าที่อียิปต์แอร์ ระบุว่า นักบินได้ส่งข้อความแจ้งประสบปัญหา (distress message) มายังศูนย์ควบคุม เมื่อเวลา 2.26 น. GMT “ไม่ถึง 10 นาที ก่อนที่เครื่องบินจะหายไปจากจอเรดาร์”
      
       อาเหม็ด อับเดล รองประธานสายการบินอียิปต์แอร์ ให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นว่า ขณะนี้ทีมค้นหาและช่วยชีวิตได้เดินทางไปถึงบริเวณที่เครื่องบินสูญหายแล้ว
      
       “เริ่มจะมีแสงอาทิตย์ขึ้นเมื่อราว 1 ชั่วโมงเศษๆ ที่ผ่านมา อีกสักชั่วโมงเราคงจะทราบข้อมูลเพิ่มเติม” เขาให้สัมภาษณ์เมื่อเวลาประมาณ 4.00 น. GMT
      
       โดยปกติแล้วเที่ยวบินโดยสารจากสนามบิน ปารีส ชาร์ลส เดอ โกลล์ มายังกรุงไคโรจะใช้เวลาเดินทางราวๆ 4 ชั่วโมง ซึ่งเที่ยวบินนี้ควรจะลงจอดตั้งแต่เวลา 03.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น
      
       ข้อมูลจากเว็บไซต์ Flightradar24 ระบุว่า เที่ยวบิน MS804 เป็นเครื่องบินแอร์บัส A320-232 ซึ่งถูกส่งมอบให้แก่สายการบินอียิปต์แอร์เมื่อปี 2003 โดยศูนย์ควบคุมสามารถตรวจจับตำแหน่งสุดท้ายของเครื่องบินลำนี้ได้ขณะบินอยู่เหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
      
       เจ้าหน้าที่สนามบินฝรั่งเศสคนหนึ่งซึ่งไม่ประสงค์ออกนาม ระบุว่า เที่ยวบิน MS804 ที่ออกเดินทางไปยังยังไคโร “ยังไม่ได้ลงจอด”
      
       “มันยังไม่ได้ลงจอด นี่คือสิ่งที่เราพอจะบอกได้ในเวลานี้”
      
       อียิปต์แอร์เพิ่งจะตกเป็นข่าวพาดหัวทั่วโลกเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเที่ยวบินจากเมืองอเล็กซานเดรียสู่ไคโรถูกคนร้ายที่สภาพจิตไม่ปกติจี้ไปลงจอดที่ไซปรัส โดยอ้างว่าต้องการไปพบ “ภรรยาเก่า”


http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9590000050404
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่