การขอวีซ่าสามารถใช้บัตรเครดิตแทน statement ได้หรือไม่คะ

พอดีกำลังหาข้อมูลการทำวีซ่าจะเดินทางไปอังกฤษค่ะ แล้วเป็นครั้งแรกที่ทำวีซ่า
แต่ไม่ค่อยมีความรู้ด้านธนาคารเลยค่ะ อ่านแล้วยังมึนๆอยู่
อยากจะสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะว่าสามารถใช้สำเนาบัตรเครดิตแทน statement ได้หรือไม่คะ หรือว่าต้องยื่นทั้ง 2 อย่างเลย
(บัตรเครดิตที่ว่านี่เป็นบัตรเครดิตเสริมที่พ่วงจากบัตรเครดิตของคุณพ่ออีกทีนึงคะ)
แล้วใบรับรองทางการเงินนี่ยังจำเป็นอยู่ไหมคะถ้าหากจะเลือกใช้สำเนาบัตรเครดิต หรือ statement
อ้างอิงจากกระทู้นี้อีกทีค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล. กรณีที่เรายังเป็น นศ อยู่ การใช้อะไรมีโอกาสจะผ่านวีซ่ามากที่สุดคะ
ขอบพระคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

*edit เพิ่ม เป็นวีซ่าแบบท่องเที่ยวค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
- ให้พ่อหรือแม่ออกจม. sponsorship ให้
โดยเอา statement พ่อเป็นเอกสารแนบ แสดงฐานะทางการเงิน

- statement ที่ว่าไปขอที่ธนาคาร มันจะพิมพ์เรียงออกมา ก็คล้าย book bank ที่มีการรับรอง  
คือแสดงว่ามีเงินสดที่จะจ่ายเพียงพอ ตั้งแต่ซื้อตั๋ว ค่าที่พัก ค่าเที่ยวระหว่างเดินทาง เพื่อให้เห็นว่าเราไม่ได้ไปตายเอาดาบหน้าแบบพวกเตรียมหนีไปทำงาน

สมัยก่อนใช้ book bank แทนได้อย่างคห. 10 ว่าจริง แต่ตอนนี้หลายธนาคารชอบยุบรายการจนเสียรายละเอียด รายการกระโดดไป จนข้อมูลดูแล้วงง บริษัททัวร์บอกผมาว่า เคยมีคนโดนบางสถานทูตปฏิเสธไม่รับ ตอนหลัง เขาเลยตัดปัญหา ให้ขอจากธนาคารไปเลย เพราะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร มีค่าใช้จ่ายก็ไม่กี่ร้อย แลกกับความแน่นอน ดีกว่าลังเลมีโอกาสที่จะถูก reject มา

- ถ้าพ่อหรือแม่มีหลายบัญชี บางบัญชีอาจต้องการเป็นความลับ จะเอาแค่บัญชีเดียว ที่ประมาณการว่าตัวเลขพอก็ได้ แต่ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง หลายๆ บัญชีที่ตัวเลขเยอะ ก็มีโอกาสแสดงหลักฐานให้เราหนักแหน่น
- ต้องเป็นบัญชีที่มีการเคลื่อนไหวที่ใช้งานปกติ ไม่ใช่ลักษณะเพิ่งเอาเงินมาใส่โชว์ไม่กี่วัน
- ปกติขอให้ทางธนาคารทำเอกสารให้แสดงการเคลื่อนไหวของบัญชีย้อนหลังไม่ต่ำกว่า 3 เดือน
แก้นิด: แต่ของอังกฤษ ถ้าข้างบนบอกว่า 1 ปี เราก็ต่องขอ 1 ปี ธนาคารไม่ได้ยุ่งยากเพิ่มอะไรมาก แค่ทำข้อมูลยาวขึ้น

ตาม link ที่จขกท. ว่าใช้เวลาขอ 3-5 วัน เป็นความจริงสำหรับบางธนาคาร
ธนาคารกรุงเทพ ฉบับเต็มเซ็นต์ครบทุกหน้า จะใช้เวลานานหน่อย Kbank ก็ได้ยินมาว่านานเหมือนกัน ระบบภา่ยในเขา อาจจะยังเป็นระบบเก่า ต้องผ่านสำนักงานใหญ่
ถ้า SCB รอรับจากสาขาได้เลย เพิ่งไปกับญาติ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาขอแชงเก้นไปฝรั่งเศส
(ส่วน statement ของผมเป็นธ.กรุงเทพ... รอมากกว่าอย่างที่ว่า)


หลักฐานอื่นๆ ควรเป็นไปลักษณะที่ให้ทางสถานทูตเห็นภาพรวม แล้วเข้าใจได้ว่าเราจะเป็นนักท่องเที่ยว เอาเงินไปใช้จ่ายเป็นรายได้เข้า่บ้า่นเขาให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเขา ไปไม่กี่วันก็กลับ เพราะเรามีถิ่นฐาน มีภาระอยู่ในประเทศไทย
เขาจะคัดกรองออกทิ้ง แต่คนที่น่าสงสัย คนที่อาจหนีไปทำงาน หนีไปตั้งถิ่นฐาน (พวกที่คนรู้จักหรือญาติที่นั่น คนทั่วไปอาจเข้าใจผิดว่าผ่านง่าย จริงๆ จะถูกเพ่งเล็ง) และถัดมายุคนี้ ผู้น่าสงสัยว่าเกี่ยวกับอาชญากรรม หรือก่อการร้ายอีกแค่นั้น

ถ้าไม่น่าสงสัย มีเงินเที่ยว tourist visa มักผ่านง่ายๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่