ทำจมูกแล้วมีหนองไหลแผลปริ กังวนมากคลินิกไม่รับผิดชอบ

#ขออนุญาตแท็กห้องสวนลุมด้วยนะครับ
     
      ทำจมูกมาได้ประมาณ 10 วัน วันแรกก็ปวดมาก และปวดไปอีก 5-6 วัน ซึ่งเราเองคิดว่ามันนานมาก และระหว่างนั้นเลือดไหลมาตลอด 5-6 วัน เราเข้าใจว่า ช่วงแรก 1-3 วันแรกจะมีเลือดไหลเป็นปกติ แต่กรณีเรา ไหล 5-6 วัน ซึ่งเราคิดว่ามันผิดปรกติ แล้วเพื่อนที่เคยเสริมก็บอกกับเราว่ามันผิดปกติเพราะของเพื่อนแค่วันเดียวก็หยุดแล้ว แต่เราก็คิดว่าร่างกายคนเรามันไม่เหมือนกัน ในระหว่างช่วง วันที่ 4-5 เราไม่สบายใจมากเลยปรึกษาไปทางคลินิก ทางคลินิกบอกไม่เป็นอะไร หากไม่สบายใจเข้าไปคลินิกให้ตรวดดูได้ จึงตัดสินใจเข้าไป ไปถึงตรวดดูคลินิกบอกว่าเราไม่ทำความสะอาดดี กลายเป็นว่าโทษเรา ซึ่งเราก็ดูแลเต็มที่ และค่อนข้างเบามือมาก คลินิกเลยบอกให้ทำแรงๆ เลย ไม่ต้องกลัว เราบอกว่ากลัวไหมจะหลุดเลยทำเบาๆมือ เขาบอกว่าหลุดก็ไม่เป็นไร และยังบอกอีกว่านั้นมันไม่ใช่เลือด สรุป กลับมาเลือดก็ยังไหลไปอีกประมาณ 2 วัน

      จนถึงวันนัดตัดไหม ทางคลินิกบอกแผลปริมีหนอง ต้องทำการเย็บแผลใหม่ แต่ก็ไม่ได้แจ้งว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเย็บแผลเพิ่ม เพราะเราคิดว่ามันน่าจะอยู่ในประกัน พอเข้าห้องผ่าตัดหมอบอกเย็บไม่ได้แผลมันเปลื่อย มีให้เลือก 2 ทางคือ
1.เอาซีลิโคนออกและรออีก 6 เดือนมาใส่ใหม่ ซึ่งนั้นเราก็คงจะต้องเสียค่าแก้อีกแน่นอน
2.เอาซีลิโคนไว้ แต่ต้องไปดูแลรักษาอย่างมากกว่าเดิม และทานยาค่าเชื้อชนิดที่แรงขึ้น ซึ่งทางหมอบอกต้องไปซื้อกินเอง และต้องมาตรวจที่คลินิกทุกๆ อาทิตย์ หากแผลสร้างเนื้อขึ้นมาใหม่จะได้เย็บแผลใหม่ ซึ่งก็ต้องจ่ายค่าเย็บแผลอีกแน่นอน
     เราตัดสินใจอยู่พักนึ่งจึงเลือกเอาซีลิโคนไว้ เพราะมันอาจจะยังมีสิทธิ์ที่จะหายมั้งที่เราคิดตอนนั้น

    ทั้งหมดทางคลินิกโทษเราและไม่มีการรับผิดชอบอะไรเลย แม้แต่ยาต้องหาซื้อกินเอง ซึ่งตัวยาก็แพงด้วยและไม่รู้จะต้องซื้อกินอีกนานขนาดไหน ประกันก็มีแต่ต้องมาเสียเงินเพิ่ม เราไม่รู้หรอกว่าทางคลินิกเย็บแผลให้เราอย่างไร แต่คลินิกปัดว่ายังไงที่คลิกนิกก็เย็บครั้งแรกดีที่สุด เลยตกเป็นเราที่กลายเป็นคนที่ดูแลตัวเองไม่ดี ทั้งที่ทำตัวอย่างเครง ไม่กินของแสลง ดูแลแผลอย่างดี แน่นอนเราทำมาก็อยากให้แผลมันออกมาดี หายเร็วที่สุด

    ตอนนี้เรากังวนมากๆ ไม่รู้จะทำไงดี ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้เลย ครั้งแรกที่เสริมจมูกก็ต้องมาเจออะไรแบบนี้ หากผู้ที่อ่าน กท.นี้เคยมีประสบการณ์ ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะครับ ตอนนี้มืดแปดด้านไม่รู้จะต้องทำอย่างไรต่อไป เราควรปฎิบัติตัวหลังจากนี้ยังไงครับ จะกลับไปให้คลินิกเดิมดูแลหรือป่าว หรือไม่ต้องแล้ว หรือว่ารอแผลแห้งสมานกันดีแล้วไปให้คลินิก หรือ รพ.อะไรก็ได้ตรวจให้ครับ อาการตอนนี้มีเหมือนเป็นน้ำกับเลือดไหลออกมาเป็นพักๆ

ขอบคุณทุกๆท่านล่วงหน้าที่มาให้คำปรึกษาครับ

ปล.ที่เราทำคลินิกนี้เราก็ได้ศึกษาก่อนที่จะทำ เห็นมีเนตไอดอลไปทำด้วย จึงทำให้เกิดความมั่นใจในระดับหนึ่ง เราจึงเลือกไปทำครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่