ดารา "โบวี่ อัฐมา" อยากนิพพาน โดยใช้ "เตโชวิปัสสนา" ถามว่าจะถึงได้จริงหรือ

โบวี่เคยบอกว่าอยากจะปลงสังขาร อยากหลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด ทำไมถึงมีแนวคิดแบบนี้? "อาจจะเป็นเพราะ เคยตั้งจิตอธิษฐานมาแต่ชาติก่อนๆ ว่าอยากถึงซึ่งพระนิพพาน และคงได้เคยบำเพ็ญมาส่วนหนึ่ง ทำให้ในชาตินี้โบมีจิตที่ตระหนักเห็นว่าการเกิดเป็นทุกข์ เพราะทุกๆ การเกิดในแต่ละชาติก็ต้องมีการเกิด แก่ เจ็บ ตาย มีการพลัดพรากจากสิ่งที่รัก อย่างไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้"

สุดท้ายนี้โบอยากฝากไว้ สำหรับคนที่สนใจการปฏิบัติธรรม ถ้าในแนวทางที่โบเคยปฏิบัติ ช่วงแรกๆ โบก็ปฏิบัติด้วยวิธีหลวงพ่อปราโมทย์ ซึ่งสามารถเข้าไปหาฟังได้ใน Youtube เลยค่ะ (คลิกฟัง) แต่ถ้าสำหรับคนที่มีจิตมุ่งมั่นต่อการเข้าถึงนิพพานเพื่อการหลุดพ้น โบแนะนำให้ไปปฏิบัติที่ 'เตโชวิปัสสนา' จ.สระบุรี ซึ่งเป็นที่ที่โบปฏิบัติอยู่ ลองคลิกเข้าไปดูข้อมูลในเว็บนี้ก่อนได้ค่ะ www.techovipassana.org

ซึ่งผมไปดูในเวป เจ้าสำนักจะเป็นผู้หญิง เป็นผู้เขียนหนังสือ ฆราวาส บรรลุธรรม > http://www.techovipassana.org/

*** แค่สงสัยอะคับ แนวทางนี้ บรรลุธรรมได้จริงหรือ

เตโชวิปัสสนากรรมฐาน
     "คือการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ตามหลักสติปัฏฐานสี่ เน้นมาที่การมีความเพียรเผากิเลส เตโชวิปัสสนา เป็นเทคนิคในการปฏิบัติ ที่ตีตรงมาที่หัวใจของคำว่า อาตาปี สัมปชาโณ สติมา พึงมีความเพียรเผากิเลสให้เร่าร้อน หลักการภาวนา เป็นการจุดธาตุไฟในกายมาเผากิเลส ไม่ใช่เตโชกสิณ ที่เพ่งไฟจากภายนอก แต่เตโชวิปัสสนา คือการตั้งสติรู้กาย เวทนา จิต ธรรม ด้วยเทคนิควิธีการที่ทำให้เกิดธาตุไฟในกายจุดขึ้นมาเผากิเลส ทำให้จิตบริสุทธิ์อย่างรวดเร็ว
     การปฏิบัติวิธีนี้ ไม่เคยมีผู้ใดได้รู้วิธีการมาก่อน สมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังษี ท่านได้มาสื่อจิตสอนวิธีการปฏิบัติให้อาจารย์อัจฉราวดี วงศ์สกล เมื่อปี 2550 และเมื่ออาจารย์ได้ทดลองปฏิบัติดู ก็ได้เห็นความมหัศจรรย์ของผลที่ได้จากการปฏิบัติด้วยเป็นวิธีที่สามารถชำระจิตให้บริสุทธิ์ชนิดขุดรากถอนโคนกิเลส เกิดเป็นมรรคผลที่เป็นเสมือนเส้นทางลัดมุ่งไปสู่ประตูนิพพานดังที่ได้บันทึกไว้ในหนังสือ เตโชวิปัสสนา...เปิดประตูนิพพาน"
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่