Spoil Alert CaptainAmerica Civil War สงสัยเกี่ยวกับ บารอนซีโม่

หลังจากที่ผมได้ดู Cap Civil War มารู้สึก ซีโม่มันไม่เก่งไปหน่อยเหรอครับความรู้สึกผมเก่งจนทำให้รู้สึกขัดใจเลย
คือ
-บารอนซีโม่มีเวลาแค่ปีกว่าหลังจาก Ultron ถล่มเมืองแล้วแค้นจึงเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับ อเวนเจอ ซึ่งแค่  1 ปีกว่าจะสืบความสัมพันธ์คนในกลุ่ม  การจะเจาะข้อมูลที่ชิลปล่อยออกมา  การหาปมของ สตาก กับ โรเจอ  ผลงานของ winter soldier  ศึกษานิสัยอีกเป็นไปได้เหรอ
-ความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลของซีโม่นี่อยู่ในระดับ เก่งกว่า สตาก  นาตาชา  กัปตัน รวมกันซะอีก แถมไม่มี AI อย่างจาวิสหรือเส้นสายอะไรในการเมืองแต่กับสามารถหาแหล่งกบดาลของ สมาชิกไฮดร้าคนอื่นได้  รู้โค้ดการปลุก winter soldier ทำได้ขนาดนี้ในแค่ 1 ปีเศษ  หรือจะบอกว่า พวก อเวนเจอไม่สนใจสมาชิกของไฮดร้าก็ไม่น่าเป็นไปได้  แถมไฮดร้าคนนี้เป็นคนที่มีข้อมูลของบัคกี้ อเวนเจอก็น่าจะจัดเต็มในการหาข้อมูลเหมือนกันแต่กลับแพ้บารอนซีโม่เหรอครับ
-สามารถเข้าไปวางระเบิดฆ่าราชาของวากานด้าอย่างการวางระเบิดทั้งๆที่เป็นงานสำคัญคนน่าจะจัดระบบป้องกันเต็มที่แต่กลับทำได้ขนาดนี้โดยไม่มีคนร่วมมือ
-สามารถเข้าไปหาwinter soldier ได้ทั้งๆที่เป็นสุดยอดนักโทษรวมถึงไม่มีคอยสนใจเลยเหรอวะเกิดอะไรขึ้นในห้อง   หรือไม่มีการเชคประวัติคนที่มาคุยเป็นไปได้ยังไง
-การที่ ซีโม่สามารถคาดการให้อเวนเจอแตกได้นั้นหมายความว่า Captain กับ IronMan ทั้งคู่ต้องฆ่ากันเองซึ่งในเรื่องใช้เรื่องพ่อแม่ สตาก  จุดนี้สงสัยอย่างมากว่าว่าเก่งขนาดเดาได้ว่าฟาวค่อนก็คิดยังไงเหรอ และถ้าฝั่งกัปตันมีคนมากกว่านี้อีกจะเป็นไง 3-1  4-1  ผลจะไม่ออกมาว่าทีมแตกแน่นอน
-สามารถเดาได้ว่าทีมทั้ง 2 ฝ่ายจะสูสี ด้วยเหรอเพราะอย่างศึกที่สนามบินถ้า พ่อทีชาล่าไม่ตายคงไม่มีแบลคแพนเทอร่วมสู้(ผมไม่แน่ใจว่าในเรื่องบอกว่าการที่พ่อแบลคแพนเทอเสียเหมือนจะบอกว่าไม่ได้อยู่ในแผนการ)อย่างนาตาชาอีกตามนิสัยน่าจะอยู่ฝั่งกัปตัน  และก็สไปเดอแมน ถ้าไม่มี 3 คนนี้ร่วมฝั่งสตากเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ตอนจบฝั่งกัปตันรอดแค่  2 คน
-สามารถหาฐานหลักข้อ wintersoldier ได้ทั้งๆที่อเวนเจอยังหาไม่ได้

เห็นว่ายังไงมาคุยกันนะครับบางจุดผมอาจจะจำพลาดไปเพราะดูมานานแล้วครับแต่เพิ่งโพส
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่