รบกวนเจ้าหน้าที่กรมการปกครองช่วยตอบหน่อยครับ....อ่านหนังสือแล้ว งง

1. การร้องทุกข์ ตาม พรบ ระเบียบข้าราชการพลเรือน 2551 มาตรา 123….กรณีสมมุติ หากรองอธิบดีกรมการปกครองจะร้องทุกข์อธิบดีกรมการปกครอง รองอธิบดีจะร้องทุกข์ต่อใคร  กพค หรือ ผู้บังคับบัญชาเหนือขึ้นไป(ปลัดกระทรวง)  
2. ตามกรณีในข้อ 1 จะแยกยังไงระหว่างกรณีไหนจะร้องทุกข์ต่อ กพค หรือร้องต่อ ผู้บังคับบัญชาเหนือขึ้นไป
3. “สำนักงานจังหวัด”ใครเป็นผู้บังคับบัญชา หัวหน้าสำนักงานจังหวัด หรือ ผู้ว่าราชการจังหวัด?  ใน พรบ บอกว่า หัวหน้าสำนักงานจังหวัด แต่วีดีโอติวนายอำเภอของกรมบอกว่า ผู้ว่าราชการจังหวัด....เลยงงๆ
4. “ปกครองจังหวัด” ใครเป็นหัวหน้า ที่เข้าใจคือ ปลัดจังหวัด แต่หนังสือบางเล่มบอกผู้ว่าราชการจังหวัด
5. ระหว่าง “สำนักงานจังหวัด”และ“ปกครองจังหวัด” หน่วยงานไหนอยู่ในหน่วยงานไหน หรือแยกกัน เพราะเวลาเปิดดูโครงสร้างจังหวัด จะมีแค่หน่วยงานเดียวหาความสัมพันธ์เกี่ยวข้องไม่เจอ
6. ตาม พรบ บัตรประจำตัวประชาชน 2526 มาตรา6 จัตวา ข้อ 3 และระเบียบกรมการปกครอง ว่าด้วยการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน 2554 ข้อ 8……ผมเข้าใจว่า หากย้ายที่อยู่ในทะเบียนบ้าน ที่อยู่ในทะเบียนบ้านไม่ตรงกับที่อยู่บนบัตรประจำตัวประชาชน จะต้องขอเปลี่ยนบัตร......แต่ถ้าย้ายที่อยู่แต่ไม่ได้แจ้งย้ายหรือเปลี่ยนที่อยู่ในทะเบียนบ้าน คือไปแต่ตัว กรณีนี้ไม่ต้องแจ้งขอเปลี่ยนบัตร ผมเข้าใจถูกต้องมั้ยครับ

ขอบคุณมากครับ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่