ร้านอาหารโดนสรรพากรให้เข้าระบบ vat จะมีวิธียังไงให้ร้านอยู่รอดไ้ด้บ้างครับ

ร้านอาหารที่ทำอยู่สั่งของจากตลาดและสินค้าส่วนมากจะเป็นสินค้าได้รับการยกเว้นจาก vat ทำให้หาภาษีซื้อมาเคลมได้น้อยมากๆ จะขึ้นราคากับลูกค้า ก็กลัวลูกค้าหาย เรียกว่ากำไรที่เคยมีเอาไปจ่ายภาษีตรงนี้ก็แทบหมดแล้ว อยากรู้ว่าจะมีทางแก้ไขยังไงได้บ้างครับ เพื่อให้ธุรกิจเราอยู่รอดไปต่อได้

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ร้านอาหาร ภัตตาคาร สวนอาหาร รีสอร์ท โรงแรม กิจการประเภทนี้รายได้สูงแต่หาใบกำกับภาษีซื้อยากมากซื้อมาไม่มีแวต แต่พอทำเสร็จขายให้ลูกค้าต้องคิดแวต 100% จากยอดขาย ทำให้เกิดปัญหาภาระภาษี และหลายๆ รายต้องปิดตัวลง
        ที่พูดมานี่ ไม่ใช่ไม่มีวิธีแก้ปัญหา แต่ผู้ประกอบการส่วนมากรวมถึง จขกท. ด้วยไม่เข้าใจวิธีการ ผมอยากแนะนำเพื่อนสมาชิกพันทิพย์ทุกท่าน (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) จะปรึกษาเป็นรายบุคคล หรือจะรวมกันเพื่อผมจะได้แนะนำพร้อมๆ กันเลยก็ได้ หาสถานที่นัดหมายมาได้เลย บรรยายฟรีครับ
         ผู้สนใจเข้าร่วมฟัง ไม่จำกัดจะเป็นผู้ประกอบการทุกประเภทการค้า สนง.บัญชี สรรพากรทุกระดับชั้น หรือนักกฎหมาย เพื่อจะได้ร่วมแลกเปลี่ยนและหรือแสดงความเห็นร่วมกัน ยืนยันสิ่งที่ผมบรรยายหรือแนะนำเพื่อนทุกท่าน เป็นไปตามกฎหมายภาษีสรรพากร (ประมวลรัษฎากร) และประหยัดภาษีได้จริงครับ
         สำหรับคนที่มีปัญหาด่วน หลังไมค์มาก็ได้นะครับ ยินดีบริการคำแนะนำฟรีทุกท่าน ที่ไม่ได้ตอบตรงนี้เพราะเกรงจะทำให้ผู้ดูแลเพจลำบากใจแต่ผมยืนยันนะครับ ไม่แนะนำในทางที่ผิดกฎหมายแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่