ปลาสละเทอริยากิ



ปลาสละนำไปทอดให้สุกราดด้วยซอสเทอริยากิ

ซื้อปลาสละขนาด 2 กก. มาจากตลาดยิ่งเจริญ แบ่งเอาเนื้อปลามา 2 ชิ้น นำมาทอดราดด้วยซอสเทอริยากิ

ปลาสละที่นิยมไปทำปลาเค็ม แผงปลาที่ตลาดยิ่งเจริญจะนำมาขาย เนื่องจากเป็นปลาที่ไม่เป็นที่รู้จักของร้านอาหาร จึงไม่ได้มีมาขายทุกวัน  ปลาตัวหนักประมาณ 2 กก. ราคาไม่แพง นิยมนำไปทำพวกแกงส้มใต้ทานกัน (แม่ค้าแนะนำ) นานๆ ก็ซื้อมาทานครั้ง

แบ่งเนื้อปลามา 2 ชิ้น จัดการบั้งก่อน เพราะจะทอดแบบน้ำมันน้อย แล้วปิดฝาอบ


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ให้เคลือบกระทะบางๆ  พอกระทะร้อน วางเนื้อปลาลงไป ปิดฝา


อบด้วยไฟอ่อน ประมาณ 5 นาที กลับปลาปิดฝาอบต่ออีก 5 นาที ปลาสุก  ตักเนื้อปลาใส่จานพักไว้


ผสมซอสเทอริยากิ  เหล้าสาเก 1/2  มิริน 1/4 โชยุ(ซีอิ้วญี่ปุ่น) 1/4  เทลงในกระทะ เร่งไฟ เคี่ยวให้ข้น


ใส่เนื้อปลาที่ทอดไว้ลงไปคลุกกับซอส








ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เลิศ



สวัสดี

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่