[CR][SR] เที่ยวสวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา @RamaYana WaterPark

สวัสดีค่ะ

ทักทายกันในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ ด้วยการพาไปเที่ยวชมสวนน้ำเปิดใหม่ ใกล้ๆพัทยา จ.ชลบุรี (ถ้าดูตามที่อยู่จริงๆถือว่าเป็นเขตพื้นที่อ.สัตหีบค่ะ ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 20 นาที)

RamaYana WaterPark
เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ
พิกัดทำเลที่ตั้ง : ทางเข้าเดียวกันกับเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค อยู่เลยไร่องุ่นไปนิดเดียวค่ะ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

ต้องบอกว่าได้ยินชื่อ”รามายณะ”มาตั้งแต่กำลังก่อสร้าง และไม่คาดคิดว่าจะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมก่อนเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เราได้รับเชิญไปร่วมเที่ยวชมสวนน้ำในวันทดลอง หรือ Testing Run ก่อนเปิดทำการจริง เป็นวันที่เขาทำการทดสอบระบบต่างๆของสวนน้ำ อาทิเช่น ค่าความสะอาดของน้ำ การดำเนินงานเครื่องเล่นต่างๆตามมาตรฐานความปลอดภัย การให้บริการของพนักงาน ฯลฯ เพื่อดูความพร้อมต่างๆให้สมบูณ์แบบ 100% ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ วันที่เราได้ไปเยี่ยมชม ถือว่าดำเนินการได้ประมาณ 95 - 97% ยังไม่สมบูรณ์แบบทั้งหมดค่ะ เพราะยังคงมีบางส่วนที่ไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่ทางสวนน้ำแจ้งว่าจะเปิดทำการต้อนรับนักท่องเที่ยว เมื่อสมบูรณ์แบบ 100% จริงๆเท่านั้นเพราะไม่ต้องการเปิดให้บริการเพียงบางส่วน

ขอออกตัวก่อนว่า เก็บภาพมาไม่ได้เยอะอย่างที่ตั้งใจ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัด ร้อนมากจนยอมแพ้เลยค่ะ T.T ... ไปถึงที่สวนน้ำประมาณ 12.30 น. เดินเก็บภาพได้แค่ชม.นิดๆ อาบเหงื่อต่างน้ำ ร้อนจนสุกได้ที่ จะเดินขึ้นหอคอยสไลด์ไปเก็บภาพมุมสูงบ้าง ยังไม่มีแรงเดินขึ้นเลยค่ะ ... ภาพที่ถ่ายมาก็บอกเลยว่า ตอนที่ถ่ายไม่สามารถมองเห็นภาพจากจอสกรีนของกล้อง ณ เวลานั้นได้เลยค่ะ เพราะแดดจ้ามาก ทำเอาตาพล่าไปหมด (ถ้าไม่ใส่แว่นกันแดดนี่ ถึงขั้นลืมตาไม่ขึ้นเลยทีเดียว) มองที่จอภาพของกล้อง เช็คภาพได้บ้าง-ไม่ได้บ้าง

ดังนั้นแล้วภาพในริวิวนี้ ส่วนหนึ่งคือภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำนะคะ เป็นภาพที่เขาส่งมาให้เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ต่างๆ (** ภาพที่เราถ่ายเอง ขออนุญาตใส่ลายน้ำนะคะ ส่วนภาพที่ได้มาจากทางสวนน้ำ จะคงภาพต้นฉบับไว้และใส่เครดิตให้ค่ะ **)
.
.

หากใครจะคิดว่ารามายณะ คงเหมือนสวนน้ำอื่นๆทั่วไป ...
แต่ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ เพราะที่นี่มีการสร้างจุดที่แตกต่าง

ที่เด่นที่สุดคือการใส่”ความเป็นไทย”เข้าไปในสวนน้ำแห่งนี้ อย่างแรกเลยคือการนำสัตว์ประจำชาติอย่างช้าง มารอคอยให้การต้อนรับ มีกิจกรรมขี่ช้างและให้อาหารช้าง ... มีการจำลองตลาดน้ำมาไว้ในสวนน้ำ (แต่วันที่เราไป ตรงส่วนนี้ยังไม่เริ่มให้บริการค่ะ) บริการนวดแผนไทยโบราณ ฯลฯ


++ ภาพประกอบ - Cr. RamaYana WaterPark ++

"Theme ของสวนน้ำแห่งนี้ คือ เมืองโบราณที่สูญหายไป" รอบๆสถานที่จึงประดับไปด้วยรูปปั้นแบบโบราณ รูปแกะสลัก และกำแพงอิฐแดง ที่จงใจทำให้ไม่ดูสมบูรณ์ครบถ้วน เพื่อให้คล้ายคลึงสภาพของเมืองเก่าที่ชวนให้ติดตามค้นหาก่อนจะพาเข้าไปชมภายในสวนน้ำ ลองมาดูราคาค่าเข้าในช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวนี้กันก่อนค่ะ
สำหรับราคานี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559
สวนน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่ 1000 – 1800 น.หมายเหตุ :
SR = ค่าเข้าใช้บริการสวนน้ำรอบทดลอง ก่อนเปิดให้บริการจริง
CR = ค่าเดินทางไปพัทยา
ชื่อสินค้า:   สวนน้ำรามายณะ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จังหวัดชลบุรี สวนน้ำ พัทยา เที่ยวไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่