[CR] ทริปเกาะแสมสาร อ.สัตหีบ ไป - กลับ 1วันชิวๆ....

สวัสดีการเดินทาง กระทู้นี้เป็นครั้งที่สองแล้วนะครับ ช่วงฤดูร้อนเห็นใครๆเค้าก็นึกถึงทะเลกันยิ่งหน้า facebookมีแต่คนไปเที่ยวทะเลแอบอิจฉาเค้านิดๆวันหยุดของเรามาแล้ว ไปๆเราไปเที่ยวทะเลกัน ไม่มีอะไรมากก็แค่นั้งหาอ่านรีวิวก่อนออกเดินทาง2ชั่วโมงเท่านั้นเอง ไม่มีการวางแผนคือแบบอยากไปก็สะพายกระเป๋าไปกันเรย และครั้งนี้จุดหมายของเราก็คือ....

" เกาะแสมสาร "
ว่าแล้วก็ตั้งนาฬิกาปลุกตอนตี4ออกจากบ้านประมาณตี5ไปถึงพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เพื่อรอจองตั๋วชิวๆประมาณ7โมงครึ่ง แต่เมื่อมาถึง "พระเจ้า" คนทำไมมันเยอะแยะมากมายขนาดนี้

สอบถามพี่ๆพนักงานที่ขายบัตรเค้าบอกว่า"บัตรคิวเต็มแล้ว800คิว น้องคงต้องรอคนสละสิทธิ์ ทำไงละทีนี้เป็นความผิดของเราเองที่ดันไม่ดูปฏิทินก่อนว่าเป็นวันหยุดยาว แต่ในความโชคร้ายของเราก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง คือมีพี่พนักงานผู้ชายเค้าเดินมาถามว่า "น้องๆมีบัตรคิวหรือยัง ถ้ายังไม่มีลงชื่อไว้เลยจะให้ไปรอบบ่ายโมง" ไหนๆก็มาถึงที่นี่แล้วยังไงก็ต้องไปให้ถึงเพื่อไม่ให้เสียความตั้งใจ สรุปแล้วเราได้คิวขึ้นเรือคิวที่801เรือออกเวลาบ่ายโมง ระหว่างรอขึ้นเรือก็หาข้าวกินกันก่อนมีร้านขายข้าวในบริเวณพิพิธภัณฑ์ หลังจากกินข้าวกันอิ่มเวลาก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยงแล้ว เดินจากบริเวณพิพิธภัณฑ์มายังท่าจอดเรือประมาณ200เมตร
ระหว่างรอขึ้นเรือก็ถ่ายรูปไปพลางๆก่อนและแล้วเวลาที่เรารอก็มาถึง

ใช้เวลาในการนั่งเรือข้ามมายังเกาะประมาณ10นาทีเรือจะมาจอดส่งเราที่หาดเทียนพอข้ามมาถึงเกาะแล้วก็จะต้องไปนั่งฟังเจ้าหน้าที่เค้าอธิบายกันก่อนใช้เวลาไม่นานครับนั่งฟังเจ้าหน้าที่จบแล้วผมก็นั่งรถไปยังหาดลูกลมก่อนเลย เพราะเวลาเหลือน้อยแล้วเรือกลับเที่ยวสุดท้ายหมดเวลา16.30น.นะครับ

ดำน้ำหาดลูกลม

หลังจากดำน้ำเสร็จก็นั่งรถมารอขึ้นเรือกลับฝั่งที่หาดเทียนครับนอกจากกิจกรรมดำน้ำแล้วยังมีนั่งเรือท้องกระจกชมปะการังและพายเรือคายัคให้เลือกทำอีก แต่เป็นเพราะผมได้เรือเที่ยวสุดท้ายบ่ายโมงจึงมีเวลาเที่ยวบนเกาะไม่มากนักไว้โอกาสหน้าขอแก้ตัวใหม่ครับ จริงๆไม่ค่อยชอบเที่ยวช่วงนี้และก็ไม่ชอบทะเลเลย แต่พอได้มาเกาะแสมสารแล้วหลงรักเลยกว่าจะได้บัตรคิวที่801รอบพิเศษบอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ แนะนำว่าให้มาช่วงวันธรรมดาแต่เช้าๆหน่อยจะได้มีเวลาทำกิจกรรมบนเกาะนานๆครับ
ค่าใช้จ่ายนะครับ
ค่าเรือไป-กลับ 300บาท เด็กอายุไม่เกิน18ปี 220บาท ชาวต่างชาติ 600บาท
ค่าอุปกรณ์ดำน้ำ 50บาท
ค่านั่งเรือท้องกระจก 20บาท
ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูรีวิวของผมและ ขอให้มีความสุขกับการเดินทางครับ
ชื่อสินค้า:   ทริปเกาะแสมสาร อ.สัตหีบ ไป - กลับ 1วันชิวๆ....
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่