[SR] บุปผาอาริกาโตะ – มาแค่ชื่อ [SPOIL ALERT]บุปผาอาริกาโตะ
ผู้กำกับ ยุทธเลิศ สิปปภาค

แม้จะนับเรื่องดราม่าหรือไม่ดราม่า (เรื่องด่าเพจ เหยียดเพศ) ก็ไม่ได้ช่วยให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจขึ้น และเอาจริงๆตัวหนังเองพอสลัดความเป็นบุปผาราตรี (และออสการ์อพาร์ทเมนต์ทิ้ง) ตัวหนังก็แทบไม่เหลืออะไรที่เป็นโครงเรื่องเดิมเลย

อย่างที่ได้เห็นกันไปแล้วในเทรลเลอร์ว่าเก้า สุภัสสรา ธนชาต กับบทโรสที่ให้ความเชื่อมโยงและมีความคลุมเครือกับ “บุปผา ราตรี” อย่างไรก็ต้องไปหาคำตอบกันในหนัง

แต่วิธีการเล่าของ “บุปผา : อาริกาโตะ” คือการตัดเอาเหตุการณ์ “สุดท้าย” มาไว้ที่จุดเริ้มต้นของเรื่องเพื่อให้คนดูหาคำตอบว่า เกิดอะไรและทำไมเรื่องราวทั้งหมดถึงไปจบลงที่ตรงนั้น แต่ข้อเสียประการใหญ่มากของการตัดต่อแบบนี้คือมันเป็นการ “เฉลยตัวคนร้ายตัวจริง” กันตั้งแต่ 2 นาทีแรกของหนังเลยนี่น่ะสิ แถมแรงจูงใจที่ตอนหลังหนังเฉลยก็ดูเป็นความเกลียดชังต่อเพศชายเสียจนรู้สึกว่าหนังพยายามจะเป็นเฟมินิสต์ แต่ก็ตื้นเขินเหลือประมาณ

ช่วงแรกๆคือหนังเล่นกับจังหวะความหน่วงของผีกับคนได้น่ากลัวพอสมควร แต่หลังจากที่เราเริ่มจับทางได้มันก็ไม่ได้น่าตื่นเต้นอีกต่อไป ส่วนความตลกที่เอาบรรดาเสนาหอย พี่อ้วนในหนังยอร์ช หรือกระทั่งพี่อังเคิล อดิเรก วัฏลีลาก็พาตลกแบบถูๆไถ

ส่วนตัวคิดว่าหนังไม่จำเป็นต้องใส่ “บุปผา ออริจินัล” มาในฉากความฝัน (แบบที่ได้เห็นในตัวอย่างเลยก็ได้) เพราะความเกี่ยวโยงแทบไม่มี ใส่เข้ามาเพื่อมุกตลก (ที่ไม่ตลกเท่าไหร่) ด้วยซ้ำ

ดูพอเพลินๆก็ไม่ได้เสียหาย ไม่ได้ย่ำแย่ แต่ก็ไม่ได้น่าจดจำ

อ้างอิงจาก : https://www.facebook.com/EntertainmentBite/
ชื่อสินค้า:   บุปผาอาริกาโตะ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ไทย บุปผาอาริกาโตะ (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่