ระหว่าง AUA กับ Guru English (เชียงใหม่) อันไหนดี ?

สวัสดีค่ะ

คือตอนนี้เราเรียน AUA เพิ่งจบไป 1 คอร์สค่ะ เราเรียนเสาร์อาทิตย์ 30 ชั่วโมง 3000 บาท**เสาร์ทิตย์เป็นคอร์สที่เปิดเฉพาะตอนSummerค่ะ** (ไม่รวมค่าสอบ 200กับค่าหนังสืออีก 600)
การสอนดีค่ะ จะหนักไปทางทำกิจกรรมเล่นเกมส์ ทีแรกก็แอบหวั่นๆ ว่าจะโอไหม  แต่ผลออกมาคือ มันโอเคมากค่ะ ภาษาอังกฤษฝังเข้าไปอยู่ในจิตใจเรา
โดยไม่รู้ตัว คือเราเริ่มมีการคิดภาษาอังกฤษอยู่ในใจบ่อยๆ แต่เราก็พูดไทยน่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะพูดอังกฤษกะใคร เพิ่งเป็นหลังจากเรียนที่ได้ ประมาณ 18 ชั่วโมงค่ะ (3อาทิตย์) คิดว่าน่าเป็นเพราะในห้องเราได้คุยกะเพื่อน คือทุกคนต้องพูดเพราะมีกิจกรรม เราไม่ได้ใช้โต๊ะเลย คือนั่งบนเก้าอี้ แล้วก็ฟัง เรียน เล่น ไม่มีโต๊ะ  นั่งเป็นครึ่งวงกลมด้วย แล้วครูสอนดีมากๆๆๆ  คือเราคิดว่าเราโชคดีที่ได้เรียนกับครูคนนี้ ครูเป็นคนใจดีและใจเย็นค่ะ พูดเข้าใจ เขารู้ว่านักเรียนระดับนี้ควรใช้ภาษาประมาณไหน ระดับใหม่ก็ต้องเปลี่ยนครูใหม่ ตอนนี้เราผ่านและจะขึ้นระดับต่อไป

และเกิดลังเลใจว่า เราจะเรียนต่อที่ AUA หรือว่าไปเรียนที่ Guru English เพราะ

AUA - จะเป็นคอร์สเรียนให้เลือก วันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ 3 ชั่วโมง  = ต้องเรียน 3 ชั่วโมง/สัปดาห์  ไม่ใช่ เรียนเสาร์อาทิตย์เหมือนช่วงSummer
        มีคอร์สตอนเย็นวันธรรมดาค่ะแต่ เราเรียนวันธรรมดาไม่ได้ เพราะติดงานค่ะ **
เราคิดว่ามันน้อยเกินไปถึงขั้นน้อยมากๆ ที่จะเรียน 3 ชั่วโมง/สัปดาห์เลยลังเลใจมากคะตอนนี้ อีกอย่างเรารีบด้วยเพราะเราอยากเอาไปใช้ทำงาน เอาไปใช้สมัครงาน
ทีนี้ เราเข้าไปดู Guru English น่าสนใจค่ะ  แต่ติดตรงราคา* สูง *

AUA  ชั่วโมงละ 100 บาท (3000 บาท 30 ชม.)
Guru คอร์สสนทนา 20 ชม.= 390 บาท/ชม.   9900 บาท
                         60 ชม. = 330 บาท/ชม. 19900 บาท
                        120 ชม. = 250 บาท/ชม. 29900 บาท
ค่าสมัครแรกเข้า 1990 บวกเพิ่มเข้าไปค่ะ
ที่เราสนใจของ Guru คือ 60 ชม.ค่ะ เพราะถ้าเราอยากเพิ่มเป็น 120 หลังจากเรียนไป 30 ชั่วโมง สามารถเพิ่มได้ ก็คือจ่ายตังเพิ่ม 10000 บาท
คิดไว้ว่าถ้าเรียน เสาร์ ทิตย์ เรียนวันละ 2 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง/สัปดาห์ แต่มีนักเรียน 4-7 คนเท่านั้น  (ตอนเราเรียน AUA มี 16 คน โดยประมาณ)
ซึ่งเราคิดว่ามันน่าจะทำให้เราได้พูดเยอะ ได้รู้เยอะขึ้นเพราะถ้าเด็กเยอะ เราก็ต้องเรียงคิวตอบไง เสียเวลาไปอีก แต่ถ้าเด็กน้อย ก็เหมือนได้คุยทั้งชั่วโมงได้เรียนทั้งชั่วโมง ไม่เสียว่ามาก


คือเราตัดสินใจไม่ถูก AUA ไม่แพง สอนดี แต่ช้า ข้ามระดับไม่ได้ต้องตามสเตป
Guru 4-7คน * แพง * ไปเร็ว ไม่รู้ว่าสอนดีไหมเพราะไม่เคยเรียน แต่เท่าที่ศึกษามา คิกว่าดีไม่แพ้ AUA เลื่อนระดับได้ถ้าเรามีการพัฒนา เขาก็ให้เราเลื่อนไปก่อนเพื่อนๆเลย

ใครที่เคยเรียน ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่า ข้อมูลที่เรามีอยู่ เรามองข้ามอะไร หรือตกหล่นอะไรไปรึป่าว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่