‘ห้วยคอกม้า’ เส้นทางเทรลติดดอยสุเทพ

ว่าด้วยความอิจระดับ 8 เต็ม 10 ที่มีให้กับนักวิ่งเชียงใหม่ จังหวัดที่มีเส้นทางให้เลือกซ้อมวิ่งมากมาย ทั้งสวนสาธารณะ, มหาวิทยาลัย, สนามกีฬา 700 ปี, หรือจะ City Run ไปตามเส้นรอบคูเมือง, และเส้นทางเทรลอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเส้น ‘ห้วยคอกม้า’ ครับ



เส้นนี้ระยะทางไป-กลับ โดยประมาณ 8 กม. ปากทางเข้าอยู่เลยหน้าทางเข้าวัดพระธาตุดอยสุเทพไปประมาณ 100-200 ม. จะสังเกตป้ายเขียวเล็กๆ ทางขวามือเขียนห้วนๆ ไว้ว่า ‘ห้วยคอกม้า’ เจอปุ๊บก็ดุ่ยๆ ขึ้นไปกันได้เลยครับ





จากปางทางขึ้นไม่นาน คุณก็จะพบกับบรรยากาศเย็นสบายที่สัมผัสได้ทันที เส้นทางชันเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับต้องเดิน มีป่าเขียวครึ้มตลอดสองข้างทาง ไม่มีทางแยกอะไรให้งงงวย วิ่งไปจนสุดทางประมาณ 4 กม. จะเจอที่ๆ เป็นเหมือนฝายปูนกั้นน้ำ ก็นับว่ามาสุดทางแล้ว ได้เวลาถ่ายรูปพอเป็นพิธี และเตรียมวกกลับได้เลย






แนะนำว่าให้มากันเป็นหมู่คณะในตอนเช้าๆ จะปลอดภัยกว่า ขับรถมาจอดตรงเวิ้งใกล้ๆ ปากทางเข้า ดูแลเรื่องขยะให้ดี อันนี้คงไม่ต้องพูด ถ้ามีโอกาสก็ช่วยกันเก็บขยะติดมือลงมาทิ้งคนละชิ้นก็ยังดี แล้วใครมีขนมหรือพกอาหารหมา อย่าลืมพกมาจ่ายส่วยให้แก๊งหมาดอยกันด้วยนะครับ : )


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่