โรงหนังในเมืองไทยน่าจะมีชั่วโมง Family Day พ่อแม่พาเด็กมาดูหนังได้เต็มที่

ที่อเมริกา โรงหนังบางที่จะมี ชั่วโมง Family Day ไม่จำกัดอายุเด็ก ส่วนใหญ่จะเป็นวันธรรมดา รวมทั้งเด็ก Autism และเด็กที่มีปัญหาการพัฒนาการต่างๆ

เห็นหลายกระทู้บ่นมากเรื่องเด็กรบกวนในโรงหนัง ตั้งแต่คลอดจน ลูกสี่ขวบ เราไม่มีโอกาสไปดูหนังเลย เพราะเกรงว่าลูกเราจะไปรบกวนคนอื่น อยากไปนั่งร้านอาหารก็ไม่ได้ไป ไปถึงรีบๆสั่งแล้วห่อกลับบ้าน

บางทีพ่อแม่ก็อยากพาลูกไปเที่ยว ไปดูหนังบ้าง นานๆไปดูกันที  สมัยรุ่นป้า ยังมีหนังกลางแจ้ง เด็กๆไปดูได้ เดี่ยวนี้มันไม่มีแล้ว

โรงหนังในเมืองไทย น่าจะมีจัดให้ซักหนึ่งรอบต่อสัปดาห์ หรือเดือนละครั้งก็ยังดี  หนังเด็กๆ หนังดีๆ ไม่มีรอบหนัง preview ที่มีทั้งฉากโป๊เปลือย ฉากรุนแรง

จัดเต็มเลย ให้เด็กๆได้มีวันได้ไปดูหนังจอใหญ่บ้าง  ใครจะไปดูรอบนี้ ตั้งทำใจ รับมือได้ รอบนี้ของเด็กจริงๆ จะเต็น จะถีบ จะถาม จะร้อง เอาให้เต็มที่เลย

อ่านกระทู้หลายๆกระทู้แล้ว สงสารเด็ก เด็กผี เด็กเปรต ลูกเทพบ้าง  น่าจะเรียกว่าพ่อแม่เทพน่าจะดีกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่