Travelling As A Couple: มาหารักที่เกาะล้านวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การเที่ยวเกาะล้านในแบบชิลๆ ของเรากัน
ให้กำลังใจเล็กๆ สำหรับรีวิวด้วยการกด like กด share ได้ตามสะดวกนะคะ
ฝากติดตามรีวิวอื่นๆของเราได้ตาม link ด้านล่างนี้เลยค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ทริปนี้เริ่มต้นจากการเราเห็นมีรีวิวมากมายเกี่ยวกับเกาะล้าน เลยคิดว่าที่นี่ต้องมีอะไรทีน่าสนใจแน่ๆ เลยลองหาข้อมูลดู
ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯเลย แต่เราสองคนก็ไม่มีใครเคยได้มา ครั้งนี้เลยจะเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของเราในการมาเยือนเกาะล้าน ในวันหยุดยาวช่วงวันแรงงาน

เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เช้าหน่อย ด้วยรถส่วนตัว เพื่อต้องการไปให้ทันรอบเรือโดยสารเที่ยว 10.00 น. (ข้อมูลการเดินเรือ และเครดิตภาพตามด้านล่าง) แต่ในช่วงวันหยุด คนเยอะแล้วเค้าจะใช้ระบบเต็มแล้วออก ต้องกะเวลาดีๆ
นอกจากเรือโดยสารแล้วยังมี Speed boat ให้นั่งราคาตอนที่เราไปคนละ 200 บาท เลือกได้ตามแต่สะดวกเมื่อมาถึงท่าเรือแหลมบาลิฮาย  แล้วโค้งขวามาตามทาง  ผ่านหน้าอาคารท่าเรือ ด้านซ้าย(ด้านขวามือจะเป็นอาคารจอดรถของพัทยา สีเขียว เราไม่ได้จอดตึกนี้ ) จากนั้นก็วนขวามาตามทาง (อาคารเขียวๆยังอยู่ขวามือ) จะมีทางสามแยก ที่ด้านซ้ายเหมือนจะเลี้ยวไม่ได้ แต่จริงๆจะมีคนโบกให้เราเลี้ยวเข้าไปจอดได้ ตรงนี้จะเป็นทางเข้าที่จอดมาถึงตึกจอดรถเค้าจะให้เราต่อแถวรอ ก็ทำตามที่เค้าบอกไป เพราะว่าต้องรอให้คนมาเอารถด้านในออกไปก่อน เราถึงจะเอารถเข้าไปได้ ค่าจอดรถค้างคืนราคาคืนละ 180 บาท จะได้บัตรจอดรถมา ต้องเก็บไว้ให้เค้าตอนที่เราจะกลับ ที่นี่ต้องมาเอารถก่อนบ่ายสองของวันถัดไป
ทางเข้าไปที่จอดรถแอบลึกเหมือนกัน โชคดีที่มีรถสามล้อพ่วงข้างผ่านมาเลยได้ใช้บริการ ราคาเที่ยวละ 50 บาท ส่งถึงเรือเลยพอถึงเรือพี่สามล้อพ่วงข้างใจดี บอกเราว่าเรือเบอร์ 9 ไปได้เลยค่ะ เรือกำลังจะออกไปท่าหน้าบ้าน เราก็รีบวิ่งขึ้นเรือเลย เพราะว่าตอนนี้เรือกำลังจะเต็มแล้ว ไม่ได้ถามคนจ่ายเงินเลยว่าลำนี้ไปท่าหน้าบ้านจริงไหม เพราะเห็นด้านหลังของคนเรือเขียนว่าท่าหน้าบ้าน เลยเข้าใจไปเองว่าตัวเองไปถูกแน่ๆ ราคาค่าบริการคนละ 30 บาท

มาถึงแล้วเกาะล้าน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
หันไปด้านขวามือของท่าเรือ จะเจอชายหาดที่มีคนเยอะมาก แล้วก็มีเรือ Speed boat ลอยลำอยู่เต็มไปหมด
หาดนี้จะมีทุ่นกั้นไว้สำหรับคนที่เล่นน้ำเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย จากเรือ Speed boat และ เจ็ทสกี  

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่