น้องหมาป่วยเป็นอะไรก็ไม่รู้

คือวันนี้ตื่นตอนเกือบๆเที่ยงกะว่าจะมาหาอะไรกินแต่ดันมาเจอน้องหมาของตัวเองนอนซมอยู่เราก็เลยตะโกนถามแม่ว่าน้องเป็นอะไรแม่ก็บอกว่าไม่รู้ว้าไปโดนอะไรมาน้องอายุเกือบขวบล่ะค่ะ
อาการของน้องมีดังนี้ค่ะ
ตอนแรกๆแม่บอกว่าน้องเนี่ยตัวสั่น(แต่หนูคิดว่าอาจจะเป็นเพราะฝนตกรึป่าวน้องเลยหนาว)
อย่างที่สองคือน้องลุกเดินไม่ได้ค่ะเราก็เลยคิดว่ารถชนน้องมารึปล่าวเราก็เลยลองจับๆบีบๆตามร่างกายน้องเขาเพราะถ้าปกติสุนัขได้รับบาดเจ็บเนี่ยจะไม่ยอมให้จับตลงที่เจ็บเลยแต่น้องก็ไม่ได้ร้องหรือครางอะไร เราเลยลองจับน้องเค้ายืนค่ะจับตรงบริเวณหน้าอกน้องก็ร้องครางทันทีเลยค่ะ
อาหารต้องป้อนถึงจะกินแถมน้องยังลุกไปฉี่ไม่ได้เลยหนูคิดว่าน้องเค้าคงจะเจ็บแถวๆหน้าอกแต่ทำไมน้องถึงยืนไม่ได้ค่ะ
แถวยังมีหนอนหรือตัวอะไรสักอย่างออกมาจากก้นน้องด้วยแต่ไม่ได้ออกมาเยอะนะคะออกมาทีละตัวสองตัวแล้วก็ไม่ได้ออกมาพร้อมกับอึด้วย
อยากทราบว่าน้องเป็นอะไรมั้ยค่ะกลัวน้องเป็นโรคลำใส้อักเสบอย่างที่เขาว่ากันเพราะมันเป็นโรคที่รุนแรงอ่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่