[CR] Review : Terra Formars - กระจั๊วกลายพันธุ์ vs มนุษย์กลายพันธุ์

เป็นภาพยนตร์ไซไฟพลอตเยี่ยมอีกเรื่องที่น่าสนใจนะครับ


พลอตของเรื่องค่อนข้างไม่เหมือนใครนะ สำหรับการหาที่อยู่ใหม่ให้มนุษย์ แต่แล้วกลับพบว่าดาวที่สามารถอยู่อาศัยได้ มีเจ้าของอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็นสิ่งมีชีวิตที่มนุษย์เราเองส่งไปเพื่อการทดลองและปรับสภาพผิวดาว ผมชอบมากเลยครับ แต่เอาจริงๆมันก็เวอร์ไปหน่อยนะ กับวิวัฒนาการของแมลงสาบภายในระยะเวลา 500 ปี แล้วกลายสภาพเป็นอย่างในภาพยนตร์เนี้ย fast evolution มากๆ

โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยอ่านมังงะเรื่องนี้มาก่อน ไม่เคยดูอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก่อนด้วย ดังนั้นผมไม่รู้เลยว่าเวอร์ชั่นก่อนๆเป็นยังไงบ้าง มีเนื้อเรื่องยังไง แต่เห็นตัวอย่างภาพยนตร์แล้วผมสนใจจะดู เลยมาดู ...ว่ากันว่ามีการปรับบทเยอะพอสมควร ซึ่งจะไม่พูดถึงการปรับบทใดๆ จะขอพูดที่เกี่ยวกับตัวเวอร์ชั่นภาพยนตร์เท่านั้นเน๊าะ

บทนี้มีความเป็นการ์ตูนพอสมควร ตามแบบฉบับภาพยนตร์ญี่ปุ่นจริงๆครับ บางสิ่งบางอย่างที่ทีมวิจัยใช้เพื่อต่อกรกับเหล่าแมลงสาบโดยไม่ได้ฝึกฝนมาก่อนเลย ศึกษาเอาเดี๋ยวนั้นด้วยการอัดความรู้ใส่สมองเอาตอนนั้น แล้วก็ใช้มันได้เดี๋ยวนั้น ...ผมว่ามันเป็นไปได้ยากที่จะเป็นไปได้แบบนั้น

และภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ตัวละครเปลืองมาก เหมือนเด็ดใบไม้ทิ้งไปเรื่อย ...เอาจริงๆมันก็ดีที่ทำให้รู้ว่า คนมันไม่เคยจะใช้กำลังมาก่อน อยู่ๆจะให่ลุกขึ้นมาฮึดสู้อะไรแบบนี้มันยากนะ ...แต่กับตัวละครที่รอดตัวหลังๆ ทำไมเค้าสู้ได้ละฟระ เค้าเป็นนักเทควันโด้ ยูโด หรือนักมวยไททยหรอ ...ส่วนนี้ก็ดูขัดไปนิด

แต่ก็นั้นละฮะ ดูเอาสนุก ...ในภาพรวมผมว่าผมชอบ หนังมีความตื่นเต้นตลอดเวลา ผมดูแล้วไม่ค่อยมีช่วงเวลาน่าเบื่อนะ ดูแล้ว อู้หู อ้าหา ตลอด


การดีไซน์ตัวละคร ผมชอบมาก มันสวยมากๆเลย ยิ่งเป็นตอนที่ใช้งานวิจัย ตัวละครยิ่งสวย ...ผม ชอบ มาก


การใช้เทคนิคภาพพิเศษ ซึ่งเรื่องนี้ใช้เยอะมาก ก็ทำได้สวย แต่มันดูโดด ไม่ค่อยสมจริงสักเท่าไหร่ ...ก็ควรปรับปรุงนะครับ เพระาเชื่อว่าเรื่องนี้ต้องมีภาคต่อแน่ๆ ...ทำให้มันออกมาดี น่าจะขายได้มากกว่านี้


การแสดงก็เป็นไปตามมาตรฐานญี่ปุ่นแหละครับ อะโนะ เอ๊ะ อะไรประมาณนั้น

.

เรื่องนี้เอาไป 60 คะแนน

"""""""""""""""""""""""""

ที่มา : http://wonnee.com/movie/review-terra-formars/
ชื่อสินค้า:   Terra Formars
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่