อยากสอบถามคนดูหนังวันพุธ กับ วันหยุด

ถ้าเป็นคุณ จะเลือกดูหนัง วันพุธ หรือ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยที่ราคาต่างกันลิบลับ โดยราคาวันหยุด 170 บาท
และวันพุธ 90 บาท โดยที่เวลาเร่งรัดมาก แค่ 1 อาทิตย์ แล้วที่ยังไม่ได้สมัครบัตร ลด ค่าตั๋วหนัง อะไรเลยก็ตาม
โดยเพื่อนผมจะไปดูหนัง กันวันเสาร์ หนัง captain civil-war เนี่ยล่ะ แต่ผมแค่แนะนำเพื่อน ให้ไปวันพุธกัน เพราะมันถูก
แต่ มีคนเดียวที่จะไปวันเสาร์ เพื่อนคนนี้เหมือนเสาหลักของการไปเที่ยวโดยเฉพาะ เพราะเค้ามี่ตังค์มากที่สุด โดยที่คนอื่นก็ไม่ได้มีตังค์อะไรมาก เท่ากับเค้าเลย โดยในกลุ่มจะมี เพื่อน 1 คน ที่จะเป็นเหมือนตัวเชื่อมในกลุ่ม ซึ่งเค้าคนนี้ก็ มีตังค์ นะ
แต่เพียงคนที่เป็นเสาหลัก มีเงินมากกว่าและมากที่สุด โดยคนนี้จะสนิทกับทุกคนในกลุ่มมากๆ ถึงจะไม่มีตังค์มาก แต่เป็นเหมือนตัวตัดสินว่าจะไปดูวันไหน ที่ไหน แต่สุดท้ายทุกคนก็ไปวันเสาร์กัน แต่จะไปคนเดียวหรือกี่คนก็ตามไม่ใช่ประเด็น เราไปเพื่อดูหนัง
แต่เอาจริงๆแค่เลื่อนวันไปอีก 3 วัน เอง ทนกันไม่ได้หรอ แต่เพื่อนที่เป็นตัวเชื่ิอมจะไปวันเสาร์ ให้ได้ เพราะเค้า ตามใจเสาหลัก เสาหลักก็ ตามใจ ตัวเชื่อม เช่นกัน โดยผมก็เหมือนเป็นคนหวังดี ที่ไม่มีใครเห็นค่า และเข้าใจ แต่ตอนแรกก็นัดกันวันเสาร์ อยู่แล้ว เพื่อนที่เป็นตัวเชื่อมก็ชวนผมตลอด ผมก็ตอบแค่ว่า ดูก่อนตลอด เพราะผมก็ไม่ตังค์อะไรมาก เลยตอบได้แค่นั้น แต่ประเด็นจริงๆ มีเพื่อน 2 คน โกรธผม เพราะ ผมไปตั้งกลุ่มลับหลังแล้วพาดพิงถึงเค้า กลุ่มนี้เป็นกลุ่มในแชทเฟสบุ๊ค พวกเค้าเลยโกรธ  โดย ปัญหานี้มี 5 คน ที่เกี่ยวข้อง ผม ตัวเชื่อม เสา
หลัก  เพื่อนอีก 2 คน คนหนึ่งเพื่อนเก่าอยู่คนละรร. ไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์  ส่วนคนเสาหลัก ไม่เล่นเฟส ประเด็นคือผมตั้งกลุ่มเฟสก่อนจะแอดไลน์ เพื่อนเก่า ผมก็คุยกันในเฟสเรื่องตังค์นี่ล่ะ ว่าไปดูวันพุธ หรือวันเสาร์ มี3คนกลุ่มนี้ เพื่อนเก่า ผม ตัวเชื่อม
แล้วตัวเชื่อม มันแคปบทสนทนาที่พูดกัน ไปให้เสาหลัก แล้วเพื่อนอีกคนนึงมันเห็น เพราะ เสาหลัก มันเอาลงกลุ่มไลน์ มันไม่พอใจอย่างหนักเพราะ มีชื่อเค้า และก็ชื่อของเสาหลัก โดยใจความที่ผมพิมพ์ พิมพ์" ปล่อยมันไปกับไอ... 2 คน//จะตามมันทำไม//จะดูถูกๆหรือแพงๆ//เดี๋ยวแปปเดียวก็วันพุธละ ประเด็นจริงๆเป็นที่ 2 ประโยคแรกที่ทำให้ไม่ค่อยใจกัน จริงๆควรพูดแค่เสาหลักคนเดียว เพราะไอตัวเชื่อมชอบตามเสาหลักไปทุกที่ ผมแค่แนะนำตัวเชื่อม ในอีกทางเลือก แต่เค้าแค่รีบ และกลัวเสาหลักน้อยใจ จริงๆไอ... ก็ต้องอยู่ในกลุ่มแต่ผมแค่ลืมเชิญ ลืมนึกถึง แล้วพาดพิงเค้า ทั้งๆที่ จุดๆ ก็ไม่ได้มีตังค์มากเหมือนกัน ที่ผมพิมพ์ ชื่อเค้าไปด้วย เพราะเค้าบอกว่าเค้าจะไป แต่ผมไม่ได้นึกถึงเรื่องตังค์ ของเค้า ผมคิดว่าเค้ามี แต่เค้ามาบอกที่หลังว่าไม่ค่อยมีตังค์ ผมก็ขอโทษไปแล้ว แต่เหมือนว่าจะหายโกรธยาก ผมบอกเหตุผลแล้วว่า แต่ผมไม่ได้บอกเหตุผลไปว่าเข้าใจผิดนึกว่ามีตังค์ ผมบอกแต่ว่าตอนนั้นผมเติมชื่อตัวเค้าไปได้ยังไง แค่นั้น และผมบอกว่าลืมเชิญเข้ากลุ่ม เค้าบอกว่า "บอกว่าอะไรนะลืมชวนเเล้วบอกไห้กุไปกันสองคนสัสยังพูดถึงกุอยุ่เลย " เอามาจากไลน์ ที่เค้าโกรธกันมาก เพราะ 2 ประโยค ที่พิมพ์ไป แล้วลับหลัง พวกเค้าเสียความรู้สึกกันมาก คือจริงถ้าเสาหลักเล่นเฟสผมก็ชวนเข้า แต่เค้าไม่เล่น อละไม่อยากพูดในไลน์กลุ่ม เพราะอีก 5-6 คนก็ไม่ได้ไป และ 5-6 คนที่เหลือก็แทบไม่โผล่ออกมาเลยเหมือนไม่ได้อยู่ในไลน์กลุ่มเลย ก็เลยไม่อยากพูดในนั้น เลยตั้งกลุ่มเฉพาะดูหนัง สรุป ก็ คือ
1.ตั้งกลุ่มเฟสก่อนจะแอดไลน์เพื่อนเก่า จริงๆทุกคนในกลุ่มไลน์ก็รู้จัก แต่ก็ไม่ได้สนิทไรกับเพื่อนเก่ามาก มีไม่กี่คนที่สนิท เลยไม่อยากชวนเข้ากลุ่มไลน์ เพราะคนละรร.และไม่สนิทกันหลายคน ใน กลุ่มมี 12 คน ก็เลยตั้งกลุ่มเฟส
2.เข้าใจผิดกันหมด เสาหลัก บอกทำไมไม่คุยกันในไลน์กลุ่ม ทำไมต้องแอบไปคุยลับหลัง
3.ตัวเชื่อม อธิบาย ให้ เสาหลัก กับ จุดๆ ฟังแล้ว แต่ก็ยังคงมีเคืองๆกันอยู่
4.ดูเหมือนเจตนาตอนแรกของผมกับเพื่อนเก่ากับตัวเชื่อม เจตนาดีๆ จะเป็นเจตนาที่ไม่ดีสำหรับ เสาหลัก กับ จุดๆ
5.ที่พูดไปอย่างนั้น เพราะตัวเชื่อม ชอบตามเสาหลักมากเกินไป ก็เลยพิมพ์ไปที่ไม่คิด เพราะเค้า 2 คน อยู่ที่รร.ติดกันมาก เหมือนเกย์เลยก็ว่าได้
6.เพื่อนเก่า คือ เพื่อนตอน ม.ต้น ตอนนี้ ผม ม.ปลาย
7. ตัวเชื่อม ขึ้นรถไปห้างไม่เป็น เค้าเป็นอย่างนี้ตั้งแต่ ม.ต้นแล้ว จริงๆถ้าไปกับผม เสียแค่ 20 บาท ไปกลับ เพราะบ้านเค้ากับห้างก็ไม่ได้ห่างไรกันมาก แต่ถ้าไปกับเสาหลัก หลักร้อยขึ้นแน่ๆทั้งไป-ทั้งกลับ เกือบจะ 300 ละ ไหนจะรถติดอะไรอีก ถ้าไปกับผม เสียค่ารถกระป๋อง(2แถวคันจิ๋ว) ต่อเดียว 5 บาท ต่อด้วย2 แถว อีก 5 บาท ถึงห้างละ เนี่ยละความแตกต่าง ถึงจะไม่สบายเท่าแท็กซี่ก็ตาม เพราะเสาหลัก รักความสบาย ตัวเชื่อม สอนให้ขึ้นรถมาเอง ก็ไม่ยอมขึ้น พูดแต่ว่ากูขึ้นไม่เป็น ไปยังไง มารับกูหน่อย ม.6 แล้วนะ ไปไม่เป็นก็ต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองสิ
เพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ จริงๆผมเกลียดมากคนพูดไม่คิด มันส่อถึงนิสัย แต่ครั้งนี้ผมยอมรับผิดเต็มๆ จริงๆผมก็คิดว่า ผมควรเอามาตั้งกระทู้ดีไหม มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย แต่อยากได้คำปรึกษา จากเพื่อนๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่