หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การลงประชามติ รับ/ไม่รับ ร่างรธน.ครั้งนี้ คนที่อยุ่ตปท.มีสิทธิ์ออกเสียงหรือไม่ครับ
กระทู้คำถาม
รัฐธรรมนูญ
ประชามติ
เลือกตั้ง
รัฐศาสตร์
กฎหมายการเมือง
ผมอาศัยอยุ่ที่เวียตนาม ไม่ค่อยได้กลับไทย
ช่วงที่มีการลงประชามติ ผมไม่ได้กลับไทย เสียสิทธิ์เลยมั๊ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
JJNY : 5in1 ณัฐวุฒิหนุนแก้รธน.-กม.เลือกตั้ง│พริษฐ์หนุนเบอร์เดียว│ปชน.จ่อทำสมุดปกขาว│ช่อคาใจรัฐ│ประชุมทรัมป์-ปูติน ยกเลิก
ณัฐวุฒิ หนุนแก้รธน.-กม.เลือกตั้ง ให้บัตรเลือกตั้งส.ส.เขตกับปาร์ตี้ลิสต์ แต่ละพรรคเบอร์เดียวกัน https://www.matichon.co.th/politics/news_5435639 ..‘ณัฐวุฒิ’ หนุนแนวคิด แก้ รธน.-กม.เลือกตั้ง
สมาชิกหมายเลข 3460356
JJNY : พริษฐ์เร่งถกข้อสรุปโมเดล สสร.│พริษฐ์จี้เร่งปราบสแกมเมอร์│ธปท.รับศก.ไม่ดีอย่างเคย│สหรัฐจ่อเลิกคว่ำบาตรอาวุธกัมพูชา
พริษฐ์ มั่นใจ หลัง พรบ.ประชามติมีผล เดินหน้าทำรธน.-ยุบสภายังเป็นไปตาม MOA เร่งถกข้อสรุปโมเดล สสร. https://www.matichon.co.th/politics/news_5430094 . .พริษฐ์ มั่นใจ หลัง พรบ.ประชามติมีผล เดินหน้าทำรธน.
สมาชิกหมายเลข 3837943
จำเป็นต้องกำหนดในธรรมนูญการปกครองฯชั่วคราวให้มีการออกเสียงประชามติ เพื่อให้ความเห็นชอบแก่ร่างรธน.ทั้งฉบับหรือไม่ อย่างไร
หนึ่งในหลายประเด็นที่เป็นปัญหาในการยกร่างธรรมนูญการปกครองราชอาณาจักร พุทธศักราช 2557 ก่อนคลอดออกมาใช้บังคับ และเคยกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2549 ให้มีการออกเสียงป
สมาชิกหมายเลข 917657
JJNY : “พรสันต์” โพสต์ไขปมประชามติ 7 สิงหา
เมื่อวันที่ 5 พ.ค. นายพรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Pornson Liengboonlertchai เกี่ยวกับการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 ส.ค.
สมาชิกหมายเลข 2999967
หมวด 7 ให้อำนาจแก่ประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองโดยตรง สามารถสรุปสาระสำคัญได้ดังนี้
ผู้มีสิทธิเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 10,000 คน มีสิทธิเข้าชื่อร้องขอต่อประธานรัฐสภาเพื่อให้รัฐสภาพิจารณาร่างพระราช บัญญัติ (การเข้าชื่อเสนอกฎหมาย) ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนไม่น้อยกว่า 20,000 คน มีสิทธิเข้าชื
aeyuiam
ประชามติ=ประชานิยม
รับ/ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ยังไงก็ต้องเดิน ตามโรดแม็ปการเลือกตั้งปี 60 ในมุมมองการออกเสียงประชามติ หลายคนไม่เคยอ่านร่างรัฐธรรมนูญ และไม่เข้าใจประเด็นคำถามอะไรเลย แต่ออกไปออกเสียงประชามติ เพื่อแสดงประชา
สมาชิกหมายเลข 3080887
รัฐบาลชี้!! หากคว่ำร่าง รธน.รัฐบาลจะอยู่ยาวปลายปี 2560
ขู่กลายๆ เหมือนจะมีข้อต่อรอง แถมยังไม่ให้มีการณรงค์รับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เพราะเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช. เพราะฉนั้น ทำอะไรทำเลยครับ รัฐบาลเผยหากร่างรัฐธรรมนูญถูกคว่ำในขั้นการลงมติของสภาปฏิรูปแ
nattawat_86
ยังจำได้ไหม ?? เหลียวมอง 2550 ก่อนลง"ประชามติ" รธน.50 กับ"6 อาจารย์" ....มติชนออนไลน์
รัฐธรรมนูญ 2550 มีอายุ 5 ปีแล้ว จากรัฐธรรมนูญที่ต้องขอร้องให้ประชา ชนลงประชามติให้ผ่านๆ ไปก่อน เพื่อให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น แล้วให้รัฐบาลที่มาจากเลือกตั้งไปดำเนินการแก้ไข หรือร่างใหม่ เวลาผ่านไป 5 ป
sao..เหลือ..noi
การจัดทำการงานนอกสั่ง. ของ. กกต. อาจเป็นการรอนสิทธิประชาชนครั้งใหญ่ของประเทศไทย
หน้าที่ กกต. ตาม รธน 50 1 ควบคุมและดำเนินการจัด หรือจัดให้มีการเลือกตั้งและการออกเสียงประชามติตามที่กฎหมายกำหนดให้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม 2 ออกประกาศกำหนดการทั้งหลายอันจำเป็นแก่การปฏิบัติตามกฎหมา
ลมธรรม
JJNY : “ฟูอาดี้” หนุน “สว.อังคณา”│พริษฐ์ จับตา กมธ.แก้รธน.│ไอติมยันเรตติ้งปชน. อยู่ที่ปชช.│คืนความปลอดภัยให้บ้านหนองจาน
“ฟูอาดี้” หนุน “สว.อังคณา” ชี้เสียงคืออาวุธละเมิดสิทธิมนุษยชน เหตุเป็นการโจมตีไม่เลือกเป้าหมาย https://www.dailynews.co.th/news/5213672/ .. อดีตที่ปรึกษาด้านการต่างประเทศ "
สมาชิกหมายเลข 2693891
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รัฐธรรมนูญ
ประชามติ
เลือกตั้ง
รัฐศาสตร์
กฎหมายการเมือง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การลงประชามติ รับ/ไม่รับ ร่างรธน.ครั้งนี้ คนที่อยุ่ตปท.มีสิทธิ์ออกเสียงหรือไม่ครับ
ช่วงที่มีการลงประชามติ ผมไม่ได้กลับไทย เสียสิทธิ์เลยมั๊ยครับ