[CR] แกะกล่อง Smart Cover iPad Pro-9.7 ดีไซน์เหมือนจะเดิม..เพิ่มเติมคือความใส่ใจ

กระทู้รีวิว
แกะกล่อง Smart Cover iPad Pro-9.7 ดีไซน์เหมือนจะเดิม..เพิ่มเติมคือความใส่ใจหลังจากครั้งก่อนผมได้นำ iPad Air2 และ iPad Pro 9.7 http://pantip.com/topic/35082177 มาเปรียบเทียบให้ดูชนิดมุมต่อมุม ด้านต่อด้านชัดๆกันไปแล้ว มาวันนี้ผมขอจัด Smart Cover ของ iPad Pro 9.7 มาให้ชมกันครับ อย่างที่เกริ่นในหัวข้อครับ "ดีไซน์เหมือนจะเดิม...เพิ่มเติมคือความใส่ใจ" เหมือนจะเดิมเป็นยังไงและความใส่ใจมันคือส่วนไหนเข้าไปชมข้างในกันครับจริงๆตัว iPad Air2 กับ iPad Pro 9.7 บอดี้มันเกือบเหมือนกันเด๊ะ Smart Cover ก็น่าจะใส่กันได้ แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้เลยครับ ไม่สามารถเอา Smart Cover ของ iPad Air2 มาใส่กับ Pro ได้เลย งานนี้จะเรียกว่า Apple แทงกั๊กก็ได้ครับ ให้ซื้อ iPad ใหม่ พร้อมอุปกรณ์เสริมใหม่เท่านั้น อย่างแรกที่แตกต่างเลยคือแม่เหล็กด้านหลัง มันเรียกง่ายๆว่าดูดเบาๆ ยังไม่ทันดึงก็หลุดแล้ว และแม่เหล็กที่ปิดหน้าจอ ถ้าเอาของ iPad Air มาปิดมันจะกลายเป็นขั้วที่ผลักกัน ไม่ดูดปิดหน้าจอ และระบบ Sleep/Wake ก็ใช้ไม่ได้ทันที ตอนแรกคิดว่าจะใช้ของเดิมไปพลางๆ ต้องล้มเลิกความคิดเพราะมันใส่กันไม่ได้จริงๆ อันตรายกับเครื่องเปล่าๆ ทนี้มาแกะกล่องดุรายละเอียดส่วนที่แตกต่างและความใส่ใจที่ Apple ตั้งใจทำอกมาให้กับ Smart Cover ตัวใหม่กันครับ

หน้าตากล่องจะหนาขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยสกรีนที่หน้ากล่องเลยว่า iPad Pro


ด้านหลังเขียนชัดเจนสำหรับ iPad Pro 9.7


หน้าตาดูแล้วหมือนของเดิมมากๆ (ในภาพเป็นสี Royal Blue ครับเป็นสีใหม่ )ตรงแม่เหล็กที่ดูเหมือนจะสั้นกว่าเดิมหน่อยนึง


หนาขึ้นกว่าเดิมหน่อยนึง


และขนๆไมโครไฟเบอร์ด้านในนุ่มขึ้นกว่าเดิม


ติดกับ iPad Pro จะบัง Port ที่ต่อกับ Smart Keyboard พอดีครับ


สังเกตุดีๆระหว่าฝากับตัวแม่เหล็กจะเป็นแผ่นค่อนข้างยาวกว่าเดิม


ติดแน่นมาก แรงดึงดูดสูงปรี๊ดดดส่วนที่ Apple ใส่ใจคือการเปิด-ปิด แผ่น Smart Cover สังเกตุดีๆจะเห็นแถบยื่นออกมาเล็กน้อย


ติดกับตัวเครื่องจะเห็นแถบที่ยื่นออกมามากกว่าตัวเครื่องชัดเจน ที่ Apple ออกแบบในรูปนี้มาเพื่อลดข้อด้วยจากของเดิม ที่เวลาปิด Smart Cover แล้ว มันเรียบไปเป็นแผ่นเดียวกับหน้าจอทำให้เปิดยาก และเนื่องจากตัว Smart Cover ใหม่นี้ออกแบบมาให้รองรับกับ Silicone Case ของทาง Apple ที่มีความหนาของขอบ ดังนั้นเวลาประกอบเคสนี้กับ Silicone Case ตัวแผ่น Smart Cover จะพอดีลงตัวเป๊ะใช้ฟังก์ชั่น Sleep/Wake ได้ทันที


อีกส่วนคือเวลาพับแบบ Type Function ตัวเครื่องจากเดิมจะไปตั้งบนสันยอดของ Smart Cover แต่ในตัวใหม่นี้จะลาดเอียงลงมาเล็กน้อย
VDO/Face Time Function ในส่วนนี้จะเห็นชัดเจนว่า Apple ทำการบ้านมาดีโดยออกแบบฐานสามเหลี่ยมให้ยางและกว้างขึ้น เพื่อป้องกันการล้มไปดเ้านหลัง
รวมทั้งตำแหน่งองศาการวางเครื่องที่เปลี่ยนไปจากเดิมเพื่อความแข็งแรงในการตั้ง


จิ้มๆก็ไม่ล้มง่ายหรือโยกเยกเหมือนเดิมแล้ว (อันนี้ชอบจัง...) แบบก่าเดี๋ยวล้มเดี๋ยวล้ม


เวลาพับแผ่น Smart Cover มาด้านหลัง ก็ติดหนึบมากๆ แม่เล็กพลังสูงดีครับ (แค่ใช้ๆไปมันจะหมดพลังป่าวไม่รู้นะ)


เล็กๆน้อยๆที่ทาง Apple ไม่นิ่งดูดาย ใส่ใจและพัฒนาให้ Smart Cover ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นครับ
ปล.แต่ราคาแอบสูงไปหน่อย ร้องไห้  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล.เขียนรีวิว อับรูปรวมถึงแต่งภาพความคมชัด ผ่าน iPad Pro 9.7 ทั้งหมดครับ

บทความและรูปภาพทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในหน้านี้ เป็นของ teerasarn แต่เพียงผู้เดียว หากมีผู้ใดนำไปใช้ต่อโดยไม่ได้ขออนุญาติ เช่น การก๊อปปี้ข้อความ นำไปตัดต่อจะถูกดำเนินการทางกฎหมายขั้นสูงสุด แต่สามารถนำลิ้งไปแชร์ได้ โดยไม่ต้องทำการขอครับ
ชื่อสินค้า:   iPad Pro 9.7" , Smart Cover
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview