ฝากถึงผู้บริหาร Ais Fibre เรื่อง Application บนมือถือ และเตือนผู้ใช้บริการที่ชำระเงินผ่าน app ais fibre

กระทู้สนทนา
เรื่องโดยย่อคือ
จ่ายเงินค่าบริการ Ais fibre รายเดือนผ่าน mobile application Ais Fibre โดยตัดบัตรเครดิต หน้าจอแจ้งว่าสำเร็จ (เราโทรไปเช็กกับทางบัตรเครดิตแล้วพบยอดชำระเข้าไปเรียบร้อย)
แต่ทาง Ais fibre กลับบอกว่าไม่ได้รับเงิน และให้ไปจ่ายเงินใหม่อีกครั้ง โดยที่ติดต่อไปทาง call center หลายครั้ง ได้รับแจ้งจากครั้งล่าสุดว่า จะทำเรื่องคืนเงินให้กับทางบริษัทบัตรเครดิต แต่เราต้องไปจ่ายเงินอีกครั้งจากช่องทางอื่นเพราะ app มีปัญหา ไม่งั้น internet จะระงับสัญญาณ

ไม่โอเคกับการแก้ปัญหาโดยการผลักภาระให้ลูกค้าแบบนี้ค่ะ ควรมีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่านี้
นี่ถือเป็นการโยนภาระให้ลูกค้าโดยที่ทาง ais ทำได้แค่เพียงแจ้งคืนเงินกับทางบัตรเครดิต ซึ่งลูกค้าไม่มีวันรู้ว่าคุณแจ้งจริงมั้ย แล้วเราจะได้เงินคืนเมื่อไหร่ แล้วถ้าคราวหน้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกจะแก้ไขอย่างไร หรือต้องให้ลูกค้าอย่างเราไปจ่ายเงินซ้ำๆ สองรอบอีก

รบกวนฝากให้ช่วยพิจารณาหาทางแก้ไขเรื่อง application และวิธี workaround ที่ดีกว่านี้ในกรณีที่ app พังด้วยนะคะ

จากใจลูกค้า Ais รายเดือนทั้งบ้านและ Ais fibre ค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่