บริษัท อยู่ถนนกิ่งแก้ว ซ.21/2 INTERNET เจ้าไหนมีให้บริการบ้างครับ

กระทู้คำถาม
ปัจจุบัน บริษัทฯ ใช้เน็ตทรู ADSL สายทองแดงครับ แพคเกจ 13/1 M  ใช้มาตั้งแต่ 512K/128K  ครับ ประมาณ 10ปี ไม่มีปัญหา แต่มา 2 เดือนหลัง สปีดลดลงมาก เหลือต่ำสุด 1.7M/212k ตอนนี้ลองเฉลี่ย สปีดจะอยู่ที่ประมาณ 3M/512k ครับ ซึ่งแจ้งไปทาง Call Center มาหลายครั้งแล้ว ยังยืนยันว่าสัญญาณปกติ แต่ช่างมาตรวจสอบครั้งแรก บอกว่า การ์ดที่ปล่อยสัญญาณ ที่ตู้สาขาเสีย และแก้ไขแล้ว แต่ใช้ได้ไม่ถึง 2 วัน ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม เคยขอเพิ่มสปีดสูงสุดเท่าที่จะปล่อยมาได้ อยู่ที่ 16/1M เมื่อปล่อยมาแล้ว สัญญาณมาได้แค่ 9M เท่านั้น แจ้งให้มาแก้ไขอีก มาเช็คในออฟฟิศ ก็ไม่มีปัญหา และเช็คที่นอกอาคาร พบว่าสัญญาณลดลงมาจริง เลยแนะนำให้ลดสปีดเท่าเดิม เพราะตัวลูกค้าจะเสียประโยชน์ จนถึงตอนนี้ยังแก้ไขไม่ได้ เลย  บ่นยาวเลยเข้าเรื่องดีกว่า  ตอนนี้ อยู่ ซ.กิ่งแก้ว 21/2ครับ ต้องการใช้ INTERNET FIBER (เน็ตองค์กร แบบ leased line หรือ MPLS ยังไม่สนใจครับ เพราะยังไม่จำเป็นถึงขั้นนั้น) ต้องการสอบถามว่ามีเจ้าไหนที่ให้บริการโซนนี้บ้างครับ

-   ผมได้ของ CAT มา1เส้นแล้วครับ (อยู่ระหว่างการติดตั้ง) ขอชมว่าทีม CAT ดีมาก (เรื่องสัญญาณขอทดสอบก่อน) สอบถามพิ้นที่ให้บริการผ่านทางหน้าเว็บ ช่วง 11.00น.  13.00น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ขายโทรมาสอบความต้องการของเราแล้ว และช่วงบ่าย2 ได้สายจากทีมสำรวจว่าเราอยู่บริเวณไหน จะเข้ามาเช็คหน้างานให้ว่าใช้ได้ หรือไม่   พอรุ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ขายโทรมาแจ้งว่าสามารถให้บริการได้พร้อมส่งเอกสารสัญญามาให้เลย

// Update หลังจากติดตั้ง C INTERNET CAT ได้ทดสอบความเร็วถือว่าดีทีเดียว มีสัญญาณหายไป 2 ครั้ง
     1. ติดตั้งวันแรกรุ่งขึ้นสัญญาณหายโทรแจ้ง CAT CALL CENTER ภายใน1ชม. เจ้าหน้าหน้างานโทรกลับมาบอกว่าแก้ไขให้แล้วเนื่องจากสายหนูกัดขาด (แจ็คพ็อต วันแรกก็เอาสะแล้ว) แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี
     2. ช่วงต้นเดือน มิ.ย.59 สัญญาณหายเช่นเดิม โทรแจ้ง CAT CALL CENTER ภายใน1ชม. เช่นกัน CALL CENTER โทรกลับเข้ามาว่าวันนั้นเครือข่ายมีปัญหาหลายจุด ได้ส่งเรื่องให้เจ้าหน้าตรวจสอบหน้างานให้แล้ว จากนั้นประมาณ 2 ชม. เจ้าหน้าที่หน้างานได้โทรกลับเข้ามาว่าสัญญาณเป็นปกติแล้วให้เรา Restart โมเด็มใหม่  
     *** ถือว่า CAT บริการใช้ได้เลยทีเดียว

-   TRUE สาย FIBER มารอที่หน้าบริษัทแล้ว (ช่างTRUE ที่มาตรวจสอบสัญญาณชี้ให้ดู แต่เค้ายังไม่เปิดให้บริการ แต่เลยบริษํทไปประมาณ 500-1กม. มีใช้แล้ว) ถามทางฝ่ายขายของ TRUE มีคำตอบเดียวคือยังไม่รู้จะเปิดให้บริการเมื่อไหร่

-   3BB สอบถามไปแล้ว มีแต่สายทองแดง และสัญญาณมาไม่ถึง

-    TOT สอบถามไป แต่ยังเงียบหาย

-    AIS Fibre  เช็คผ่านหน้าเว็บ พื้นที่นี้ยังไม่เปิดให้บริการ

    ช่วยแนะนำผู้ให้บริการหน่อยครับ ว่าเจ้าไหนพร้อมให้บริการบ้าง ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่