เดลินิวส์: อ๊อด 89 นำเข้ารถสด.ช่วงไม่มาตามหมายเรียก 2 ครั้งถูกออกหมายจับ - ธัมมชโยเล็งเลื่อนรับทราบข้อหาเป็นครั้งที่ 2

กระทู้ข่าว
http://www.dailynews.co.th/crime/392876

ดีเอสไอออกหมายจับ'อ๊อด89' 'ธัมมชโย'เล็งเลื่อนทราบข้อหา

"ทนายธัมมชโย" ยื่นร้องขอความเป็นธรรม "รมว.ยุติธรรม" ปมดีเอสไอเรียกแจ้งข้อหาฟอกเงิน-รับของโจรสหกรณ์คลองจั่นฯ เล็งเลื่อนรับทราบข้อหารอบ 2 ขณะที่ดีเอสไอขอหมายจับ "อ๊อด 89" บริษัทนำเข้ารถสมเด็จช่วงเลี่ยงภาษี เหตุออกหมายเรียก 2 ครั้งไม่เข้าพบ เผยยังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ

วันพุธที่ 20 เมษายน 2559 เวลา 18:54 น.

เมื่อวันที่20 เม.ย. ที่กระทรวงยุติธรรม  ผู้สื่อข่าวรายงานนายสัมพันธ์  เสริมชีพ  ทนายความพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึงพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ผ่านศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม กรณีพระธัมมชโย  ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกเป็นผู้ต้องหาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร สืบเนื่องจากกรณีมีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคเงินจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ผู้ต้องหาคดียักยอกและฉ้อโกงทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ  ทั้งนี้ ศูนย์บริการร่วมได้ส่งคำร้องดังกล่าวไปยังสำนักงานรัฐมนตรียุติธรรม ขณะที่นายสัมพันธ์กล่าวว่า ในคดีดังกล่าวตามกฎหมายอนุญาตให้เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาได้ 2 ครั้ง โดยก่อนหน้านี้มีการเลื่อนขอรับทราบข้อกล่าวหาออกไปแล้ว1 ครั้ง โดยดีเอสไอกำหนดนัดรับทราบข้อหาอีกครั้งในวันที่ 25 เม.ย. อย่างไรก็ตาม ทีมทนายและพระธัมมชโยยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเข้าพบตามนัดในวันที่ 25 เม.ย.นี้ หรือขอเลื่อนนัดเป็นครั้งที่ 2 โดยทีมทนายจะประสานกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 22 เม.ย.นี้ว่าจะรับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหรือเลื่อนไปก่อน เนื่องจากตลอดทั้งเดือนพระธัมมชโยมีศาสนากิจล่วงหน้าจำนวนมาก นอกจากงานทำบุญวันเกิดแล้วยังมีการบรรพชาสามเณรซึ่งเป็นงานใหญ่ด้วย

ด้านพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอไสอ กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทีมทนายวัดพระธรรมกายว่าจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหรือไม่คาดว่าในวันศุกร์ที่ 22 เม.ย.นี้จะทราบความชัดเจน

ทั้งนี้ มีรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชระบุพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายเกษมศักดิ์  ภวังคนันท์ หรือ อ๊อด เจ้าของหจก. อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้นำเข้ารถหลังไม่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกถึง 2 ครั้ง โดยดีเอสไอได้ออกหมายจับในความผิดฐานเลี่ยงภาษีหรือพยายามหลีกเลี่ยงภาษีตามพ.ร.บ.ศุลกากร อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนพบว่านายเกษมศักดิ์ยังไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ.

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/crime/392876
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่