VoWiFi DTAC ที่ใช้งานจริงไม่ได้ น่าผิดหวังยิ่งนัก

กระทู้สนทนา
เบื้องต้น เนื่องด้วยผมส่งเรื่องตั้งแต่เมื่อวานรอจนวันนี้ครบ 24 ชม แล้ว ครับไม่มีคำตอบ

เบื้องต้นเลยคือ เนื่องด้วยแม่ไปญี่ปุ่น และใช้ Pocket Wifi เลยคิดว่าไม่เปิด Roming แล้วกัน ได้ทดสอบบริการของ Dtac ด้วย แต่พอเอาเข้าจริงๆใช้งานไม่ได้

ข้อมูลเบื้องต้น

มือถือที่ใช้บริการ VoWiFi : Samsung S6
ประเทศที่ไป : Japan
สถานะการตั้งค่า : WiFi Prefer ปิดโรมมิ่งทุกอย่าง
การทดลองใช้ Vo-WiFi ก่อนหน้านี้ : เคยลองเทส เปิด Air*Plane โหมด แล้วใช้ในไทย สามารถ โทรเข้าและโทรออกได้

ปัญหา : ขึ้นสัญญาว่าสามารถใช้ VoWifi ได้ แต่ ไม่สามารถใช้งานได้จริงๆ ซึ่งก่อนวันที่ไป Jap ก้ได้โทรถาม CC แล้วก็ได้รับคำตอบว่าสามารถใช้ได้ ซึ่งจริงๆมันก็ควรจะใช้ได้ เพราะมีสัญลักษณ์ขึ้น แต่ไม่สามารถโทรหาได้


สิ่งที่ผิดหวังกับการตอบคำถามในหลังไมค์คือ ผมพยายามบอกข้อมูลโดยละเอียดแต่ต้นครับว่า ใช้มือถืออะไร แต่ CC กลับตอบมาแบบ Pattern ว่า ต้องเป็นรุ่น S6 S6 edge ถึงรอบรับ .................. แปลว่าคุณแทบไม่ได้อ่านข้อความเลยใช่ไหมครับ จนถึงวันนี้คงไม่หวังว่าจะสามารถใช้งานได้แล้วล่ะครับ จริงๆมันก็ไม่ได้มีสาระสำคัญมากมาย และก็ไม่ได้มีเรื่องคอขาดบาดตายถึงขนาดต้องใช้บริการให้ได้ เพียงแค่ผิดหวังกับคำโฆษณา แต่ใช้งานไม่ได้จริง จริงๆตอนแรกก็รอคำตอบแหละครับว่าทางผม Set ค่าอะไรผิดไหม แต่คิดว่าไม่น่าพลาดเพราะผม Set ทุกอย่างก่อนออกจากไทยและลองทดสอบแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่