มีวิธีแก้นิสัยเด็กนิสัยไม่ดี เลว ไหมค่ะ?

ตั้งกระทู้ให้ดูน่าสนใจซักหน่อย?
ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมค่ะ เราเลยมาอยู่กับย่าเพราะตอนเด็กเราอยู่กับย่าพอขึ้นมัธยมก็ไปอยู่กับยายในเมือง หลานคนนี้อาศัยอยู่บ้านย่าค่ะ
หลานของเราอายุ 7 ขวบ ชื่อจีน หลานเราติดโทรศัพท์ เธอขี้เกียจ ไม่ชอบแปรงฟัน อาบน้ำ วันๆเธอจะนอนเล่นโทรศัพท์กับไปเล่นกับเพื่อน พอเรามาอยู่บ้านย่าเราก็ต้องทำงานทุกอย่างเวลาให้เธอมาช่วย เธอก็จะวิ่งหนีทุกครั้ง แค่บอกให้หยิบน้ำก็วิ่งหนี  ขอบอกก่อนนะค่ะว่าเราไม่เคยพูดคำหยาบกับหลานแต่อาจจะพูดเสียงดัง(ปกติของเรา)ที่บ้านก็พูดดีกันหมดเวลาพูดกับหลานก็จะพูดค่ะต่อท้ายตลอด
เข้าเรื่อง
วันแรกๆที่เรามาอยู่เราก็ถามหลานว่าเพื่อนที่โรงเรียนเป็นยังไงบ้างเธอก็ตอบกับมาว่าแรดกันทั้งนั่น เราตกใจมากและต่อว่าจีนว่าพูดแบบนี้ได้ยังไง ใครสอนเธอมา หลานก็เงียบ วันนึงมีเด็กข้างบ้านมาตีจีนแล้วจีนร้องไห้ เราบอกให้จีนหยุดแต่เธอกับทำตาโตใส่แล้วก็วิ่งไล่ตีเรา เราก็หนีแล้วเธอก็ด่าเราว่า''อี้ ยิ้ม''แล้ววิ่งหนีเรา เราโกรธมากวิ่งไปตีจีน แล้วเพื่อนของจีนคนนึงก็มาจีนวิ่งจะไปตีเพื่อน เราเลยรีบวิ่งไปจูงมือน้องคนนั่นวิ่ง เราหยุดเพราะจีนไม่ตามมาแล้ว แล้วจู่จีนก็วิ่งมาพร้อมกับถือมีดในมือ ไล่พวกเรา เราก็วิ่งและบอกจีนให้หยุดเพราะกลัวจีนล้มแล้วแทงจีน เราวิ่งเข้าบ้านพ่อของจีนก็มาห้ามไว้ จีนวางมีดแล้วเตะถีบพ่อเธอ วันต่อมาเรานั่งกินขนมอยู่จีนมาขอแต่เราไม่ให้จีนก็''ชูนิ้วกลางใส่เรา''เราก็ตะโกนบอกปู่ แล้วขอบอกว่าจีนเป็นเด็กงอแง ไร้เหตุผล และชอบตบหัวคนอื่น ทุกคนในบ้านมักจะถูกเธอทำร้าย และเราก็โดนประจำแขนของเรามัรอบแผลเป็นซึ่งจีนเป็นคนทำ เมื่อไม่นานมานี้ตอนจีนเล่นกับเพื่อน แล้วเพื่อนของจีนพูดผิดจีนก็ด่าเพื่อนไปว่า''พ่อสิ''เราจึงตบปากเธอแล้วเธอก็หยิกเรา  ปกติจีนชอบไม่ใส่กางเกงในไม่ใส่เกือบทุกวันเราจึงคอยบอกเธอให้ใส่แล้วครั้งนึงเธอก็ตอบเรากับมาว่า''แล้วทำไมล่ะไอ้แรด'' เมื่อวานนี้เธอตบตีพ่อเพราะอยากไปสวนน้ำ พ่อเธอก็พาไป วันต่อมาเธอไม่กินข้าวไม่อาบน้ำเพราะจะไปอีก เราบอกไปว่าจะไปอะไรนักหนาแล้วจีนก็ทำตาโตแล้วหยิกเราตีเราเราตีจีนกลับแล้วจีนก็บอกเราว่า''''กลับบ้านไปเลยแล้วก็วิ่งหนไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่