ด่วน! หน.คสช.ใช้ ม.44 สั่งกสทช.จัดประมูล 4G รอบใหม่ 27พ.ค.59 ราคาตั้งต้นเดิม 75,654ลบ./ คุ้มครองผู้ใช้งานถึง 30มิ.ย.59

กระทู้ข่าว
ด่วน! หน.คสช.ใช้ ม.44 สั่งกสทช.จัดประมูล4G รอบใหม่ 27พ.ค.59 ราคาตั้งต้นเดิม 75,654ลบ./ คุ้มครองผู้ใช้งานถึง30มิ.ย.59

วันนี้ (๑๒ เม.ย.๕๙) ราชกิจจานุเบกษา ฉบับประกาศและงานทั่วไป เล่ม ๑๓๓ ตอน พิเศษ ๘๗ ง เผยแพร่ คำสั่ง หน.คสช.ที่ ๑๖/๒๕๕๙ เรื่อง การประมูลคลื่นความถี่เพื่อกิจการโทรคมนาคม

ดูรายละเอียด
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2559/E/087/18.PDF

สาระสำคัญ คือ ให้ กสทช. จัดให้มีการประมูลคลื่นความถี่ย่าน ๙๐๐ MHz ช่วงความถี่วิทยุ ๘๙๕ - ๙๐๕ MHz คู่กับ ๙๔๐ - ๙๕๐ MHz เพื่อการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ดังกล่าวสำหรับกิจการโทรคมนาคมใน ๒๗ พ.ค.๕๙ โดยต้องเปิดโอกาสให้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตเป็นการทั่วไปเว้นแต่ผู้ที่เคยฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามประกาศของ กสทช.

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเยียวยาและ ป้องกันความเสียหาย รวมทั้งเพื่อให้การประมูลคลื่นความถี่เพื่อกิจการโทรคมนาคมดังกล่าวที่ต้องดำเนินการขึ้นใหม่เป็นไปด้วยความโปร่งใส รวดเร็ว เป็นธรรม คุ้มครองผลประโยชน์ของประชาชนและรัฐเป็นหลัก





















แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่