ปรึกษาหน่อยค่ะ สมัคร facebook ไม่ได้ เพราะมีอีเมลซ้ำกับคนอื่น

คือเราสมัครอีเมลใหม่เมื่อประมาณวันที่ 11 มีนา 2559 ค่ะ

ทีนี้พอเราจะสมัคร facebook วันนี้ มันขึ้นว่า "Sorry, it looks like XXXX@XXmail.com belongs to an existing account. Would you like to claim this email address?" เรายังไม่ claim ค่ะ เลยไปลอง search email ในเฟซบุ้ค ก็ขึ้นเป็นเฟซบุ้คของผู้ชายคนนึงซึ่งเป็นคนไทยค่ะ ซึ่งก็ดูไม่ใช้เฟซบุ้คขายของค่ะ แล้วนี่น่าตกใจคือเราลองดูไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ก่อนที่เราสมัครอีเมลนี้ ก็มีโพสของผู้ชายคนนี้อยู่ก่อนแล้วค่ะ คือ เหมือนเค้าใช้เฟซบุ้คนี้มาตั้งแต่ก่อนเราสมัครอีเมลอันนี้อีกค่ะ!!??!


จากนั้นเราเลยลองไป log in email เราค่ะ คือไม่ได้ Log in มาประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ เรา Log in ได้ค่ะ แต่มีข้อความขึ้นมาประมาณว่า อาจมีคนใช้อีเมลคุณส่ง spam mail เราจำรายละเอียดไม่ได้อะค่ะ แล้วเค้าก็ให้verify ด้วยcode ที่จะส่งมาทาง msg ทางโทรศัพท์ค่ะ เราใส่เบอร์โทรศัพท์เข้าไป (เบอร์ต่างประเทศค่ะ) แล้วก็กรอกโค้ดที่ได้รับไป มันก็เข้าไปใน inbox ได้ตามปกติค่ะ แต่เราลองเชค sent box ก็ไม่มีใครส่งอะไรค่ะ ส่วนตัวเรายังไม่เคยใช้เมลนี้ส่งเมลค่ะ แล้วก็ไม่มีเมล Notification อะไรจากทางเฟซบุ้คด้วยค่ะ แต่มีเมลนึงอยู่ใน Junk mail ค่ะ มาจาก Facebook Team<free001mbpf@virtualtrials.org> เมื่อวันที่ 7 เมษา บอกว่า Your account has been registered ค่ะ เราคิดว่าอันนี้น่าจะเป็น spam มากกว่าอะค่ะ

คือตอนนี้เราสับสนมากค่ะ ว่าควรจะ claim this email ตอนที่สมัครเฟซว่าเป็นของเราดีมั้ย ถ้าเราเกิดกดว่า This isn't my account เพราะเรากลัวว่าเฟซบุ้คจะไป block account ของผู้ชายคนนั้นหรือเปล่าคะ ถ้าเป็นอย่างนั้นเราก็ไม่อยากทำอะค่ะ เพราะดูแล้วเขาลงรูปกับแฟนเขาไว้เยอะ แล้วมันก็คงเป้นความทรงจำของเขา


หรือเราควรลบอีเมลนี้ไปเลยดีคะ

แล้วก็มีเรื่องสงสัยตรงที่ว่า ที่อีเมลซ้ำกันได้เพราะอยู่คนละประเทศหรือเปล่าคะ หรือว่าผู้ชายคนนี้เพิ่งจะมาเปลี่ยนอีเมลในเฟซบุ้ค หลังจากที่เราสมัครอีเมลไปแล้ว นานาสงสัย

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่