ศึกดวล BB, CC แบบซองในเซเว่น ชวนเคลียร์ทุกข้อสงสัยใช้ตัวไหนที่เหมาะกับเรา!!BB CC Cream ถือว่าเป็นนวัตกรรมแห่งวงการเคร่องสำอางก็ว่าได้เลยค่ะ ช่วยให้ผิวหน้าเราดูเป็นงานผิว ผิวดูสวยเนียนบางเบาเป็นธรรมชาติมากกว่ารองพื้นบางตัว และมีสารบำรุงผิวใส่ลงมาด้วยค่ะ น้องๆวัยใสวัยกำลังน่ารักก็เกิดการตั้งกระทู้ถามมากมายเลยทีเดียวว่า... บีบีอันไหนดี ซีซีอันไหนเริ่ด? ฯลฯ เป็นต้น วันนี้แพรเลยอยากชวนทุกคนมาพิสูจน์ไปด้วยกันไปเล้ย!! ว่า BB CC ตัวไหนเหมาะกับความต้องการแบบไหน ผิวสีประมาณไหนถึงใช้แล้วจะเหมาะ สาวหน้ามัน ผิวแพ้ง่ายใช้ตัวไหนดีน้อ???

เรียกว่ากระทู้นี้จะมาคลายทุกข้อสงสัย(ได้บ้างมั้งนะคะ หวังว่าจะแก้ข้อสงสัยได้555) เอาล่ะ เรามาดูศึกวันธงชัย เอ้ย! ศึกดวล BB CC Cream แบบซองที่มีวางจำหน่ายในเซเว่นกันค่ะ เป็นชนิดซองในเซเว่นราคาน่ารัก น่าคบหา มีด้วยกัน  5 ตัว ที่ฮอตฮิต ที่แบบว่าน้องๆวัยเรียนสามารถซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง เอาเงินไปซื้อขนม ซื้อหนังสือต่อได้อีกสบาย หรือแบบใครที่เวลาไปเที่ยวแล้วลืมหยิบกระเป๋าเครื่องสำอางมาก็เข้าเซเว่นซื้อครีมซองทาหน้าเอาอะไรประมาณนี้นะคะ มามะ มาดูพร้อมกันเลยน้าไหนเอ่ย? มีใครคุ้นหน้าคุ้นตาพวกนี้บ้างมั้ยคะ? ใครใช้ 1 ใน 5 ตัวนี้มาแชร์ความพึงพอใจและมาร่วมช่วยแพรรีวิวไปด้วยกันได้เลยน้า เพราะสภาพผิวแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไปค่า

บอกก่อนว่า แพรผิวผสม ผิวขาวเหลือง มีรูขุมขนกว้างตรงจมูกและข้างจมูกประปรายจ้า

List มีดังนี้ค่า

Cathy Doll Silky Auto aa cream SPF45 PA+++
Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++
Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30
Nami Magic White SPF30 PA++
Beauty Secret White BB.CC Cream SPF30 PA++
โดยแพรจะรีวิวแต่ละตัวก่อนนะคะแบบสั้นๆง่ายๆ แล้วจะมาสรุปรวมว่าตัวไหนเหมาะกับใคร อะไรยังไงค่า

1. Cathy Doll Silky Auto aa cream SPF45 PA+++ตัวนี้เป็น aa ครีมนะคะ ทาปรับผิวหน้าให้ขาวสว่าง แพรซื้อสี 21 Light Beige มาค่ะ มีกลิ่นนิดๆ เนื้อสีครีม บีบออกมายากเพราะทะลักง่ายมาก เป็นซองๆมาเลย ไม่มีฝาปิด ไม่ค่อยโอเคตรงนี้เท่าไหร่เพราะว่าซองนึงมันใช้ได้หลายครั้งค่ะ เลยต้องหาพวกที่หนีบผ้ามาหนีบไว้กันไม่ให้สิ่งสกปรกต่างๆเข้าซองและกันไม่ให้มันไหลค่ะ >_<

ปริมาณสุทธิ 6 กรัม

2. Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++ยี่ห้อเดียวกันกับเบอร์ 1 ข้างบนเลยค่ะ ยี่ห้อนี้เห็นสาวๆชอบใช้กันบ่อยมาก เลยหยิบมาสู้ศึกด้วยอีกซักตัว อิอิ อันนี้เค้าเคลมมาว่าเป็น “ CC ครีมที่ปาดปุ๊บ ปิดปั๊บ เนียน-ง กระจ่างใสยาวนาน พร้อมกันแดดSPF50+ ” ช่วยปกปิดริ้วรอย รอยแผลจากสิว ฝ้า จุดด่างดำได้ และช่วยควบคุมความมัน อันนี้คือสิ่งที่เค้าเคลมมาเน้อะ แล้วก็เก็บลำบากนิดเหมือนกันค่า เพราะไม่มีฝาเปิด ปิด ต้องสละไม้หนีบผ้ามาอีกอันนึงมาปิดมุมซองค่ะ55555

ขอเพิ่มนิด...ตรงที่ว่าเค้าเคลมมาว่าคุมมันถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว!! เดี๋ยวได้รู้กันค่าว่าคุมไม่คุม อิอิ

ปริมาณสุทธิ 6 กรัม

3. Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30Smooto นี่มีหลายแบบให้เลือกเลย แพรเลยเลือกอันนี้มาค่ะ ช่วยในเรื่องหน้าเนียน สว่างอมชมพู มีสารกันแดดด้วยค่ะ SPF30 แบบบางๆเบาๆ มีส่วนผสมจากพวกกลูต้า อาร์บูติน คอลลาเจน สารสกัดจากมะเขือเทศ บนซองเขียนว่า 1 ซองเทียบเท่ากับมะเขือเทศญี่ปุ่นถึง 10 ลูกเลย! และตอนทาจะเปลี่ยนเป็นหยดน้ำ ปกปิด พร้อมบำรุงค่า ช่วยปกปิดรูขุมขน ให้ดูตื้นขึ้น

ปริมาณสุทธิ 10 กรัม

ข้อมูลพิเศษเพิ่มเติมคือแพรรู้ว่า... ตัวมะเขือเทศได้รับรางวัลสารสกัดยอดเยี่ยม รางวัล 7 Innovation Award ค่า

4. Nami Magic White SPF30 PA++ยี่ห้อนี้บอกตามตรงว่าได้ยินมาบ่อยมากว่าใช้ดี แพรเลยหยิบมาร่วมศึก BB CC ด้วยค่ะ ทางแบรนด์เคลมว่าเป็น CC ครีมช่วยอัพหน้าใส ผิวเป๊ะ หน้าไม่ลอย กัน UVA UVB และแอคทีฟผิวใสจากเกาหลี ผิวเนียน-งในขั้นตอนเดียว มีนวัตกรรม speed white complex และวิตามินบี3 วิตามินซี กลูต้าไธโอน และซาบิไวท์ช่วยเรื่องเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส และพวกสารสำคัญจะนำเข้าจากเกาหลีด้วยค่า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เป็นสูตรอ่อนโยน

ปริมาณสุทธิ 7 กรัม

5. Beauty Secret White BB.CC Cream SPF30 PA++อันนี้รู้สึกจะเป็นของ Nami ด้วยเช่นกันค่ะ เป็นทั้ง BB และ CC ครีม เป็นเมคอัพ เบส ที่มีสารกันแดด SPF30 PA++ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว สูตรอ่อนโยน เป็น BB CC ที่เนื้อบางเบา ปกปิด พร้อมปรับให้ผิวกระจ่างใส มีกลูต้าถึง 10,000 มิลลิกรัม และมีวิตามินซี และอาร์บูตินค่ะ

ปริมาณสุทธิ 7 กรัม

โอเคทีนี้เรามาดูที่ราคาแต่ละตัวกันตามรูปค่ะ ความคุ้มค่าด้านราคาสังเกตว่าของ Cathy Doll จะถูกสุดคือ 29 บาท อาจเป็นเพราะเป็นซองที่ไม่มีฝาหมุนเปิด-ปิดและอีกทั้งยังมีปริมาณสุทธิที่ให้มาในแต่ละซองนั้นน้อยกว่าแบบหลอดด้วยค่า และถ้าพอเทียบกันกับแบบซองมีฝาหมุนเปิดปิด ในราคา 39 บาทเท่ากัน ปริมาณสุทธิของ Smooto จะให้มาเยอะที่สุดนั่นคือ 10 กรัมค่ะ

เราลองมาสวอชสีกันเถอะสาวๆมีอยู่ 2 สีที่ออกสีครีม สีเนื้อแบบน่าะกลืนไปกับผิวได้ดีคือ

Cathy Doll Silky Auto aa cream SPF45 PA+++
Nami Magic White SPF30 PA++
นอกนั้นคือสีจะออกสีขาว มี Beauty Secret White BB.CC Cream SPF30 PA++ ที่คล้ายจะออกสีครีมๆเนื้อๆแต่ก็เป็นสีครีมๆเนื้อๆที่สว่างกว่า 2 ตัวอยู่ดีค่า

เนื้อสัมผัส
Cathy Doll Silky Auto aa cream SPF45 PA+++ จะเนื้อน้ำแบบเหลวๆเกลี่ยง่ายดีค่ะ
Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++ แอบหนืดนิดๆ
Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30 เกลี่ยง่ายแต่แนะนำว่าควรเกลี่ยไวๆค่ะ
Nami Magic White SPF30 PA++ เนื้อเนียนโอเคเลย
Beauty Secret White BB.CC Cream SPF30 PA++ เกลี่ยปานกลางๆ

แต่ว่าอย่าเพิ่งปักใจเชื่อว่าตัวสีขาวคงไม่เวิร์ค เรามาขั้นต่อไปกัน ลุ้ยยยยCathy Doll Silky Auto aa cream SPF45 PA+++
Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++
Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30
Nami Magic White SPF30 PA++
Beauty Secret White BB.CC Cream SPF30 PA++
ปรากฏว่าพอลองเกลี่ยให้เนียนๆแล้วเบอร์ที่รอดด่านต่อไปในด้านความกลมกลืนกับผิว ไม่ทำให้หน้าลอย บินไปไกลถึงดวงจันทร์ก็คือเบอร์ 1 3 4 นั่นเองค่า ส่วนเบอร์ 5 คือหน้าวอกลอยไปไกลถึงยานอวกาศแล้ว555 >O<

** คนขาวมากๆแบบผิวขาวอมชมพู เบอร์ 2 3 5 ใช้แล้วน่าจะไม่โบ๊ะ ไม่ลอยค่ะ แต่ถ้าสาวผิวขาวเหลือง ผิวแทนแพรว่าใช้แล้วหน้าเทา หน้าลอยแน่เลย ต้องดูสีดีๆน้า **อันนี้ลองเกลี่ยให้ดี๊ย์ ดีย์กว่าเดิมแล้วสาดแฟลชเข้าไปค่ะ เพื่อเทสว่าเวลาใช้พวกนี้ ถ่ายรูปเปิดแฟลชแล้วหน้าจะผ่อง หรือหน้าจะโป๊ะ!! ปรากฏว่าเบอร์1 ออกโทนชมพูๆกว่าเพื่อนๆเลย แล้วก็มองด้วยสายตาจะชมพูกว่าในภาพนิดๆค่ะ สาวผิวขาวอมชมพูน่าจะเหมาะนะคะ  และเบอร์ 5 ยังคงความขาวสว่างจ้ากว่าใคร เบอร์ที่สาดแฟลชแล้วนวลสุดน่าจะเป็นเบอร์ 4 (ลองซูมรูปช่วยกันพิสูจน์ก็ได้ค่า^O^ สายตาแพรเผื่อไม่ดีเน้อะ อิอิ)

ต่อมามาเรื่องความคุมมันกันค่ะแน่นอนว่าแรกๆยังดีอยู่ทั้ง 5 ตัวต่างทำหน้าที่ได้ดี ความมันเหรอ??คืออะไร พี่ไม่รู้จัก5555 อ้อ กระดาษขาวๆที่แพรเอามาป้ายก็เป็นกระดาษซับหน้ามันนะคะ ^_^

พอชั่วโมงนึงถัดไปล่ะ จะเป็นยังไง ยังคุมมันได้ดีเหมือนตอนแรกมั้ยน้า??ของ Cathy Doll รู้สึกจะไปไวก่อนเพื่อนๆอีก 3 ตัวเลยค่ะ ตัวที่มันน้อยสุดคือเบอร์ 4 Nami Magic White SPF30 PA++ รองลงมาเป็น Beauty Secret White BB.CC Cream SPF30 PA++ และ Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30 ตามลำดับนั่นเองค่าและนี่คือประมาณ 8 ชั่วโมงผ่านไปค่า เทียบเท่ากับทาBB CC ออกข้างนอกทั้งวันเลยเน้อะ ความมันดูได้ตามรูปเลยค่ะ -0-!

ความเกลี่ยง่าย-ยาก

แพรให้ทุกยี่ห้อ ทุกชิ้นเท่าๆกันหมดเลยค่า อาจมีบางตัวหนืดๆเล็กน้อยเช่น Cathy Doll CC Cream Speed White SPF50+ PA+++

พวกสารบำรุงนี่รู้สึกว่าของ Smooto Tomato กับ Nami Magic White จะใส่สารสกัดและวิตามินต่างๆมาให้เยอะมากที่สุดค่ะ

ทุกตัวสามารถกันได้แดดในตัว แต่ที่ให้สารกันแดดมากที่สุดก็คือของ Cathy Doll CC Cream Speed White เพราะมีสารกันแดดถึง SPF50 PA+++ เลยค่ะ ในขณะที่ตัวอื่นๆส่วนใหญ่จะ SPF30 PA++ กันเท่านั้น

ผิวเราเหมาะกับตัวไหน?
สามารถดูจากรูปที่แพรทดสอบความคุมมัน และน้ำมันของครีมแต่ละตัว แล้วประเมินสภาพผิวหน้าของเราว่าเราผิวมันมากมันน้อย หรือผิวแห้งควรใช้ตัวที่คุมมันระดับไหนดี ได้เลยค่า

เอาล่ะค่ะ ขอจบการเอา BB CC มาดวลกันแต่เพียงเท่านี้นะคะ หวังว่าอ่านกระทู้นี้แล้วจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อ BB และ CC Cream ได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

หากมีคำถามหรืออยากพูดคุย เม้นมาได้เลยค่า ^O^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่