เรื่องนี้เป็นเรื่องของคนใกล้ตัวเราค่ะ พอดีเค้าทำงานกับบริษัทที่เจ้าของเป็นชาวต่างประเทศค่ะ เค้ามีตำแหน่งเป็นแอดมินค่ะ มีหน้าที่เปิดบิลให้ลูกค้า เมื่อรับคำสั่งจากเซลล์ผู้ขาย ซื่งเซลล์คนนี้ให้เปิดบิลตามปกติแต่เค้าไม่ได้บอกว่ายอดขายนี้ไม่ได้คิดค่า VAT เข้าไปด้วย เพราะเค้าขายเป็นเงินยูโรไม่ได้คิดเป็นเงินไทยเลยไม่มีค่า VAT ทำให้บริษัทไม่พอใจที่เซลล์ขายโดยที่ไม่รับค่า VAT เลยเป็นเรื่องเป็นเรื่องทำให้คนใกล้ตัวเราต้องรับผิดชอบคือเพราะมีชื่ออยู่ในบิลที่ออกให้โดยถูกระงับเงินเดือน ในเดือนที่เปิดบิลคือเดือนมีนาคม ที่ผ่านมาและในเดือนถัดไปก็ต้องโดนหักด้วยคือเดือนเมษายน ในส่วนที่เหลือ แต่เซลล์ได้รับเงินเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราเลยคิดว่ามันไม่ยุติธรรมเลยที่คนใกล้ตัวจะไม่ได้เงินเดือนเพราะใครๆที่ทำงานกันก็ต้องหวังเงินเดือนเอามากินเอามาใช้ แต่นี่กลับไม่ได้เงินเดือนเลยซักบาท มีหนี้ที่ต้องจ่ายทุกเดือนแต่กลับต้องหผ่อนการจ่ายหนี้ไปก่อน ทำให้เดือดร้อนต้องยืมเงินคนอื่น เราคิดว่าแบบนี้เรามีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องได้ไหม หรือ มีข้อคิดเห็นว่าคนใกล้ตัวเราควรทำอย่างไรต่อไปดีค่ะ
ปล.คนใกล้ตัวเพิ่งผ่านโปรเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 ที่ผ่านมาเองค่ะ เลยไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี และถ้าหากเราแท็กผิดห้องก็ขออภัยด้วยนะค่ะ
ทำงานผิดพลาดโดนหักเงินเดือนเรามีสิทธิ์เรียกร้องได้หรือป่าว
ปล.คนใกล้ตัวเพิ่งผ่านโปรเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 ที่ผ่านมาเองค่ะ เลยไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี และถ้าหากเราแท็กผิดห้องก็ขออภัยด้วยนะค่ะ