TOT Fiber Optic 20/10 กับ 3BB VDSL 50/10

กระทู้คำถาม
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ  พอดีที่บ้านตอนนี้ใช้ TOT Fiber Optic 20/10  เดือนละ ประมาณ 700 ค่ะ  (ไม่รวมภาษี) ใช้ดีค่ะไม่มีปัญหาใดๆ
แต่เห็นโปรใหม่ของทาง 3BB  VDSL 50/10 เดือน 700 เหมือนกัน (ไม่รวมภาษี)  โทรไปสอบถามทาง3bb มีค่าประกันอุปกรณ์ 1500 บาท เร้าเตอร์ VDSL อยากทราบว่า VDSL จะดีไมคะ หรือว่าใช้ Fiber อันเดิม ดีกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
FTTx จะเร็วกว่าก็ต่อเมื่อ คุณใช้แพ็คเกจเดียวกัน และเร็วในที่นี้หมายถึงคุณเล่นเกมส์ประเภท FPS ครับ หรือดูวีดีโอสด เป็นต้นเพราะค่า Ping ของ FTTx น้อยกว่า VDSL อยู่มาก
ในตอนนี้ VDSL 3BB ช้ากว่าก็จริงแต่ Bandwidth ใหญ่กว่าครับเหมาะสำหรับโหลดไฟล์งาน หรือหนังซีรี่หนักๆ ขนาด 1GB ขึ้นไป โหลดเต็มสปีดถ้าใช้ IDM เข้าช่วย  VDSL 50/10 เช่น
http://www.mx7.com/view2/z1YpgGmj7MyNLcMj
จะเห็นได้ว่า VDSL สามารถโหลดได้สูงสุด 7 Mb/s ต่ำสุด 4 Mb/s โหลดไฟล์ขนาด 1GB เสร็จภายใน 5 นาทีตามภาพ
.
.
.
คูณต้องเลือกจะเอา Bandwidth ใหญ่ แต่ส่งข้อมูลไป/กลับช้า(Ping เฉลี่ย 30 - 999) หรือ Bandwidth ปานกลาง แต่ส่งข้อมูลไป/กลับเร็ว(Ping เฉลี่ย 5 - 30)
ถ้า FTTx 700บาท ได้ 50/10 ผมก็แนะนำ FTTx ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่