หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยว่า ถ้าตอนนี้มีพายุแบบปี 54 ... เราจะยังท่วมมากมายเหมือนปี 54 หรือเปล่า?
กระทู้คำถาม
ธรณีวิทยา
ภูมิศาสตร์
ตอนนี้น้ำในเขื่อนแห้ง ... คลองแห้ง ..... แม่น้ำแห้ง .....
สงสัยว่า ... ถ้ามีพายุเข้า และฝนตกเหมือนปี 54
เฉพาะเขื่อน กับ บรรดาธารน้ำทั้งหลาย
จะพอเก็บและระบายลงทะเลไหวหรือเปล่า?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อย่าดูถูกน้องน้ำ
แต่ก่อน เห็นมี บอก เขื่อนแห้ง ไม่ท่วมแน่ แต่เอา เข้า จริง ท่วม หลาย จังหวัดแล้ว สุดท้าย ก็ บอก ฝนตกใต้เขื่อน เหอๆ แม่น้ำมูล มี น้ำ มากกว่าปี 54 ด้วยซ้ำ ตอนนี้
Genesic
บทวิพากษ์การบริหารจัดการน้ำท่วม
บทวิพากษ์น้ำท่วม : การบริหารจัดการน้ำควรเป็นอย่างไร และทำไมยุค พล.อ.ประยุทธ์ จึงถูกมองว่าคุมสถานการณ์ได้ดีกว่า? ปัญหาน้ำท่วมอาจดูเหมือนเป็น ภัยธรรมชาติ แต่ความจริงแล้วมันคือบททดสอบใหญ่ของ ระบบบริหารจ
สมาชิกหมายเลข 4130019
ระวังน้ำท่วมบ้าน ยกของ,ย้ายรถขึ้นที่สูงไว้ จะเดินทางไปไหนๆในเขตน้ำท่วมก็ศึกษาเส้นทางให้ดีๆ GISTDA ชี้ภาพสถานการณ์น้ำท่วม
ระวังน้ำท่วมบ้าน ยกของ,ย้ายรถขึ้นที่สูงไว้จะเดินทางไปไหนๆในเขตน้ำท่วมก็ศึกษาเส้นทางให้ดีๆ จากเพจ GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) เจ้าพระยาท่วมตามคาด GISTDA ชี้ภาพจากด
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ปี 38 ถือเป็นปีที่เริ่มมีการตื่นตัวป้องกันน้ำท่วมในกทมชั้นใน ใช่มั้ย
ถ้าใช่ ผมว่า เราคิดช้ากับน้ำท่วมไปครับ ไอ้การขุดคลอกลอกท่อก็เพิ่งมาทำไม่นานนี้เอง พอกทมชั้นใน น้ำไม่ท่วม รอบนอกก็เพิ่งจะมีการสร้างเขื่อนไม่นานเท่าไร เอะอะก็ผันไปโดยทุ่งนาชาวบ้านครับ
สมาชิกหมายเลข 9176668
เฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนสูง ระหว่างวันที่ 20 - 29 พฤศจิกายน 2568
สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศฉบับที่ 31/2568 เรื่อง เฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนสูง ระหว่างวันที่ 20 - 29 พฤศจิกายน 2568 ******************************************************************* ด้วยสำนักงานท
สมาชิกหมายเลข 7789389
กลิ่นเหม็นเน่าหลังน้ำท่วม ตามที่เหล่าอาสาฯรายงาน
สาเหตุและวิธีแก้: ปกติเมืองที่ผู้คนอาศัยแน่นหนา มีตลาดเยอะ มีขยะเยอะ มีถนนและท่อระบายน้ำทั่วเมือง เมื่อน้ำท่ามและน้ำลดมักเกิดปัญหากลิ่นเหม็น หรือเมืองใกล้ทะเลอย่างหาดใหญ่ มีทั้งน้ำทะเลทะลักและปริมาณน
สมาชิกหมายเลข 5964585
JJNY : ปธ.สภาขอ สส.-สว.ลดเงื่อนไข│จมบาดาลกว่า 300หลังนาน 27วัน│ทรัมป์สั่งเตรียมปฏิบัติการในไนจีเรีย│ไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง
ประธานรัฐสภาขอ สส.-สว. ลดเงื่อนไขความขัดแย้ง เปิดทางสู่รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนhttps://thestandard.co/wannoor-reduce-conflict-to-write-constitution/..วันนี้ (2 พฤศจิกายน) วันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้
สมาชิกหมายเลข 3800658
น้ำในเขื่อนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สังเกตุช่วง 7 วันที่ผ่านมา ปริมาณน้ำในเขื่อนภาคเหนือและภาคกลางตอนบน เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้อยากรำลึกถึงอดีต ปี 54 ปริมาณน้ำในเขื่อนเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วงเวลาเดียวกันนี้ เกิดน้ำท่วมสะสมหน้าเขื่
สมาชิกหมายเลข 810301
JJNY : จิสด้าเปิดพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม│'ณัฐชา'แนะรัฐปรับเบี้ยยังชีพผู้พิการ│น้ำท่วมสุโขทัย!│ฟงวอง แรงขึ้นบริเวณฟิลิปปินส์
จิสด้า เปิดพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เขื่อนเจ้าพระยา ระบายน้ำ พื้นที่ส้ม-แดง เตรียมขนของขึ้นที่สูงhttps://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_10011030..จิสด้า เปิดพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม จากการระบายน้ำของเขื
สมาชิกหมายเลข 3185635
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ธรณีวิทยา
ภูมิศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยว่า ถ้าตอนนี้มีพายุแบบปี 54 ... เราจะยังท่วมมากมายเหมือนปี 54 หรือเปล่า?
สงสัยว่า ... ถ้ามีพายุเข้า และฝนตกเหมือนปี 54
เฉพาะเขื่อน กับ บรรดาธารน้ำทั้งหลาย
จะพอเก็บและระบายลงทะเลไหวหรือเปล่า?