ใครเป็นแขกที่ได้(หรือไม่ได้)รับเชิญในงานเลี้ยงน้ำชาของบิ๊กมัม??
***
บทความนี้ส่วนแรกแปลถอดความจากกระทู้ต้นฉบับ เอามาให้อ่านเพราะมีความเห็นเดียวกับคุณเจ้าของทฤษฎี
ว่าบิ๊กมัมน่าจะมีที่มาอย่างไร ในส่วนที่สองข้าพเจ้าได้เรียบเรียงและเขียนเพิ่มเติมเนื่องจากตรวจสอบแล้ว
พี่แกเขียนละเอียดแต่ไม่ตรงกับที่มาสักเท่าไหร่ รวมทั้งมีข้อมูลใหม่เปิดเผยยังไม่ได้อัพเดท
เพื่อให้เข้าใจจึงเรียงและเพิ่มข้อมูลใหม่ แต่ยังใส่บทสรุปที่คุณคนเขียนแกสรุปเอาไว้ให้เหมือนเดิม
และเพิ่มบทสรุปตามความเห็นของข้าพเจ้าด้วยเน้อ
***
ใครเป็นแขกที่ได้(หรือไม่ได้)รับเชิญในงานเลี้ยงน้ำชาของบิ๊กมัม??
ต้นฉบับ เสนอโดย L o g i a วันที่ 24 มกราคม 2016
ที่มา
http://orojackson.com/threads/who-will-be-at-the-tea-party.21014/
งานเลี้ยงน้ำชาของบิ๊กมัมเป็นหัวข้อที่ฮ็อทสุดในช่วงนี้ ทฤษฎีส่วนใหญ่พูดถึงว่าจะเกิดอะไรขึ้นในงานบ้าง
มากกว่าบอกว่าใครจะมาร่วมงาน ดังนั้นฉันเลยเขียนทฤษฎีที่น่าจะเป็นประโยชน์ ก่อนที่จะเริ่มมีสิ่งสำคัญสองสามอย่างที่เป็นอิทธิพล
และแรงบันดาลใจของโอดะ ในการส้รางตัวละครโจรสลัดบิ๊กมัมและครอบครัวชาล็อต เท่ากับว่ามีพล็อตสองสามพล็อต
ที่สำคัญต่อการดำเนินเรื่องและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น
คำถามแรกและคำถามที่สำคัญที่สุดคือ ใครเป็นแขกที่ได้รับเชิญ(หรือไม่)ในงานเลี้ยงน้ำชา?? เรารู้กันอยู่แล้วว่ามีตัวละครบางตัวที่จะปรากฎในงานเลี้ยงน้ำชากันแน่นอนนอกเหนือจากแขกคือ เจ้าบ่าว เจ้าสาว และโจรสลัดบิ๊กมัม ตัวละครในกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัมที่เรารู้ชื่อกันดีคือ
ชาล็อต หลินหลิน บ๊อบบิ้น เปคอม และทามาโกะ บิ๊กมัมยังมีลูกเรือสาวสามตาซึ่งรวมอยู่ในลิสต์นี้ด้วย แขกที่ได้รับเชิญแน่นอนว่ารวม
ซันจิ และ
พูริน(ชื่อญี่ปุ่นของพุดดิ้ง) ซึ่งเธออาจจะเป็นหนึ่งในลูกเรือบิ๊กมัม และ
คาโปเน่ เบจ พันธมิตรโจรสลัดกับบิ๊กมัม เห็นได้ชัดว่าเขามีส่วนร่วมในการจัดงานเลี้ยงน้ำชาครั้งนี้ด้วย ตัวละครเหล่านี้จะปรากฎในงานเลี้ยงน้ำชาอย่างแน่นอน
แล้วอะไรจะปรากฎในงานเลี้ยงน้ำชาอีก?
กล่องทามะคาโบะ:
จำกล่องทามะคาโบะจาะเกาะเงือกได้รึป่าว? มันซ่อนรวมกับสมบัติที่เปคอมและทามะโกะขนไปจากเกาะเงือก ข้างในกล่องบรรจุระเบิดไว้ ซึ่งจะมีเหตุการณ์ขัดแย้งกับเกาะเงือกใหากกล่องถูกเปิดออก โดยเฉพาะกับจินเบหัวหน้าโจรสลัดพระอาทิตย์ซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มบิ๊กมัม (บิ๊กมัมให้ธงตัวเองกับเกาะเงือก แลกเปลี่ยนกับขนมและสัญญาพันธมิตรกับโจรสลัดพระอาทิตย์ ที่จินเบบอกว่ามีเรื่องต้องสะสางก่อนคือทำเรื่องแยกตัวออกจากบิ๊กมัมนี่แหละ)
เพื่อระงับเหตุฉุกเฉินจากการระเบิดของทามะคาโบะ จินเบกับกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์น่าจะไปปรากฎตัวที่งานเลี้ยงน้ำชาด้วย แม้ความจริงที่ว่าเกาะเงือกทำขนมส่งให้บิ๊กมัมแต่เป็นไปสูงว่าพวกเขาได้รับเชิญไปร่วมงาน และการเป็นพันธมิตรกันทำให้จินเบไม่อาจปฏิเสธคำเชิญของบิ๊กมัมได้ จินเบเคยพูดว่าเขายังมีธุระที่ต้องสะสางกับบิ๊กมัม ซึ่งนี่เป็นโอกาสที่พลาดงานเลี้ยงไม่ได้
เราอาจจะได้เห็นจินเบ วาดะซึมิ และถ้าเป็นไปได้อาจจะเห็นอลาดิน(หมอในเรือโจรสลัดพระอาทิตย์)
บีเบิ้ลการ์ด:
และเป็นไปได้ว่าโลล่าคือหนึ่งในลูกสาวของบิ๊กมัม ครอบครัวชาล็อต สิ่งที่ยืนยันทฤษฎีนี้ได้คือโลล่าเคยพูดถึงแม่ตัวเองเป็นโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ในนิวเวิล์ด บิ๊กมัมน่าจะเป็นโจรสลัดหญิงคนนั้น โลล่าและบิ๊กมัมมีริมฝีปากรูปหัวใจแบบเดียวกัน และรวมถึงรูปร่างที่กลม อีกอย่างโลล่าให้บีเบิ้ลการ์ดแม่ของหล่อนไว้
ความคล้ายคลึงของโลล่ากับบิ๊กมัมยังมีอีกคือ หมกหมุ่นกับการแต่งงาน อย่างที่โลล่าขอผู้ชายแต่งงาน และบิ๊กมัมจัดงานแต่ง ที่เรายังอีกไม่รู้เหตุผลของโลล่าก็อาจจะเป็นเพราะบิ๊กมัมจัดงานแต่งให้โลล่าไม่สำเร็จ โลล่ายังเกี่ยวข้องกับพูรินเพราะมีชื่อคล้ายกับขนมหวาน โลล่าชื่อคล้ายกับโลลี่ และพูรินคืพุดดิ้ง เพิ่มน้ำหนักว่าบีเบิ้ลการ์ดนี้จะนำไปหาชาล็อต หลินหลิน
บีเบิ้ลการ์ดจะช่วยให้กลุ่มหมวกฟางกับซันจิได้เจอกันอีกครั้ง แต่โลล่าไม่น่าปรากฎตัวในงาน ให้กลุ่มหมวกฟางกับบิ๊กมัมได้คุยกันเอง นอกจากนั้นพวกหมวกฟางจะได้รับของขวัญจากจินเบและวาดะซึมิในงานเลี้ยง และน่าจจะเป็นเหตุการณ์ที่ได้ลูกเรือมาอีก เหมือนกับตอนวอเตอร์7 จินเบมีโพเนกรีฟและกลุ่มหมวกฟางน่าจะยินดีที่ได้ลูกเรือเพิ่มเพราะเข้าใกล้ความฝันพวกเขาไปอีกก้าว
บอนนี่:
หลายคนคิดว่าบอนนี่เป็นลูกสาวบิ๊กมัม ฉันเองก็เชื่ออย่างนั้น ฉันคิดว่าเธอจะปรากฎตัวด้วย เช่นเดียวกันกับโลล่าและพูริน บอนนี่มีชื่อคล้ายกับของหวานตามการออกเสียของญี่ปุ่น คือ จูจุ๊บ บอนนี่ (Jujubes) ของหวานของฝรั่งเศส ลงกับตีมบิ๊กมัมที่เป็นฝรั่งเศส
บอนนี้มีริมฝีปากคล้ายกับบิ๊กมัมและบอนนี่ พวกเขาน่าจะเป็นญาติกัน พวกเขาล้วนแล้วแต่มีผมสีชมพู และกินอาหารในปริมาณมหาศาล และทั้งสามมีริมฝีปากรูปหัวใจ บอนนี่ยังมีเรือเป็นรูปเค้ก หรือในฉากนั้นอาจจะปรากฏตัวที่เกาะเค้ก ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับบิ๊กมัม
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
เอาละเด้อ มาถึงส่วนที่ทุกคนลุ้นระทึกว่าใครจะมางานเลี้ยงน้ำชาอีก
เนื่องจากข้าพเจ้าใช้เวลานานมากกกกกกกกกกก ในการรวบรวมข้อมูลส่วนนี้
จากคีย์เวิร์ดในมังงะคำว่า
งานเลี้ยงน้ำชา และ
ตัดหัว
หลายคนอาจจะเดาได้ว่าโอดะอ้างอิงคาแรคเตอร์ตอนบิ๊กมัมจากอะไร
เพื่อความเข้าใจของท่านๆทั้งหลาย หากอยากเข้าใจมากขึ้นให้ไปหาสิ่งนี้มาอ่าน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
และดูสิ่งนี้มาก่อนอ่านในส่วนถัดไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
คำเตือน: มีสปอยหนัง ใครยังไม่ดูก็อย่าว่ากัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อลิซท่องแดนมหัศจรรย์ หรือ Alice’s Adventure In Wonderland เป็นวรรณกรรมสัญชาติอังกฤษ เขียนโดยลูอิส แครอล พิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1865 เรื่องย่อแบบสุดๆคือ อลิซเด็กเจ็ดขวบชนชั้นกลางฐานะดีในอังกฤษเบื่อหน่ายพี่สาวที่อ่านหนังสือที่ไม่มีภาพจึงวิ่งตามกระต่ายขาวไปในโพรง และเจอสิ่งมหัศจรรย์ ไร้ตรรกะมากมาย หนังสือเล่มนี้ภาคต่อ คือ Alice Through The Looking-Glass ก็คล้ายๆภาคแรกแต่มุดเข้าไปในกระจกเงา

ดีสนีย์เอาอลิซมาทำเป็นแอนิเมชั่น ในปี 1951 เนื้อหาจะยำคาแรคเตอร์ของทั้งสองเล่มรวมกัน ส่วน Alice in Wonderland ของทิม เบอร์ตัน จะเหมือนภาคต่อของปี 1951 เวลาผ่านไปสิบสามปี อลิซโตขึ้นเป็นสาวหนีจากงานหมั้นตามกระต่ายขาวลงโพรงไปเจอดินแดนอันเดอร์แลนด์ เนื้อเรื่องจะมีที่มาที่ไป ความขัดแย้งและบทสรุปไม่เหมือนต้นฉบับ แต่จะผสมตัวละครจากทั้งสองเล่มรวมกัน

ในตอนแรกข้าพเจ้าคาดว่าโอดะจะอ้างอิงจากแค่ต้นฉบับ แต่ลองมาดูอลิซของทิม เบอร์ตันแล้วมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับดีไซน์คาแรคเตอร์ของโอดะสูงมาก จากดีไซน์คาแรคเตอร์ของบิ๊กมัมและไคโดที่มีภาพปล่อยมาตอนวอเตอร์ 7 ทั้งคู่จะมีหน้าตาไม่เหมือนกันกับปัจจุบัน ในตอนที่ 432 ที่การ์ปพูดถึงดราก้อน และสี่จักรรพรรดิ์ ถูกปล่อยออกมาตอน ตุลาคม ปี 2006 และอลิซของทิม เบอร์ตันฉายในปี 2010 ส่วนตอนจบของเกาะเงือกที่เปิดเผยตัวบิ๊กมัม เปคอม ทามาโกะ ปล่อยออกมาช่วงปี 2012 นั้นเปลี่ยนไปจากตอนที่การ์ปพูดถึงไปมากทีเดียว

คาดเดาว่าโอดะใช้ไพ่เป็นส่วนหนึ่งในการดีไซน์คาแรคเตอร์สี่จักรพรรดิ์ ฝั่งไคโดมี แจ็ค โจ๊กเกอร์ บิ๊กมัมเป็นราชินีโพแดง หนวดขาวมีเอส ส่วนแชงคูส กับหนวดดำอาจจะมีอะไรที่เกี่ยวกับไพ่ ถ้าไม่มีก็อาจจะสร้างเป็นแค่ประเด็นของบิ๊กมัม-ไคโด โอดะอาจจะว่างแผนใช้อลิซของดิสนีย์อ้างอิงบิ๊กมัมตั้งแต่แรกหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่การเปลี่ยนคาแรคเตอร์ดีไซน์ของทั้งบิ๊กมัมและไคโดมีผลมาจากอลิซของทิม เบอร์ตัน และปีนี้จะมีภาคต่อของอลิซ ทิม เบอร์ตันฉาย ตรงกับที่หมวกฟางจะไปฉะกับบิ๊กมัมพอดี โอดะแกคงไม่คิดว่าเค้าจะทำภาคต่อ แฟนๆวันพีซลองไปดูได้ ส่วนในอลิซที่คุณ L o g i a อ้างถึงนี่ไม่แน่ใจว่าแกไปเอาฉบับไหนมาบ้าง หรือจากแค่หนังปี 2010 เท่านั้น
อลิซท่องแดนมหัศจรรย์มีคาแรคเตอร์ตัวละครเยอะมากกกกกกกกก แน่นอนว่าตัวที่เด่นๆก็น่าจะเป็นตัวละครในวันพีชที่ออกมาแล้ว ส่วนตัวบทรองอาจจะเป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาใหม่ ถ้าใครอ่านอลิซแล้วจะรู้ว่ามีตัวที่โผล่มาแค่ประโยคเดียว ตัวนั้น ดังนั้นเราจะมาจับคู่กันว่าใครเป็นใคร
อลิซ

คุณ L o g i a ให้เหตุผลว่าตอนนี้เป็นตอนของซันจิ ดังนั้นซันจิจึงเป็นตัวเองของเรื่อง และอลิซเป็นศัตรูกับพวกโพแดง และเป็นพันธมิตรกับพวก’ขาว’ คุณ L o g i a ยังโน้ตอีกว่าอลิซมีพ่อ แม่ พี่สาว และพี่ชายสองคน แต่อลิซต้นฉบับไม่มีที่มา มีแค่พี่สาวนิรนาม ส่วนของทิม เบอร์ตันอลิซเป็นลูกสาวคหบดี พ่อเป็นนักธุรกิจตายตอนเธอยังเป็นเด็ก มีแม่ พี่สาวที่แต่งงานแล้วหนึ่งคนชื่อมาร์กาเร็ต อันนี้อาจจะใบ้ได้ว่าครอบครัวซันจิมีใครตาย อาจจะเป็นแม่ซันจิ(ในวันพีซคนเป็นแม่ตายเยอะมาก อาธิ แม่อุซป คุณเบลเมล แม่โรบิน แม่เอส โอโตะฮิเมะ) ในอลิซของทิม เบอร์ตันถูกบังคับให้แต่งงานกับลูกเพื่อนพ่อด้วยเหตุผลทางธุรกิจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าเพิ่งทิ้งประเด็นเจ้าชายของซันจินะ เพราะในหนังสือภาค Alice Through The Looking-Glass อลิซได้สวมมงกุฏมีฐานะเท่าเทียมกับราชินีแดงและราชินีขาว เป็นราชินีอลิซ แต่ในที่นี้ราชินีไม่ได้หมายถึงราชวงศ์เพราะราชินีโพแดงคือบิ๊กมัม อาจจะหมายถึงอำนาจระดับผู้นำตระกูลก็ได้
ราชินีโพแดง

บิ๊กมัมเหมือนราชินีโพธิ์แดง เพราะมีริมฝีปากรูปหัวใจ มีคนเคารพเหมือนพวกราชวงศ์ หัวโตเหมือนบิ๊กมัม(รับดีไซน์มาจากทิม เบอร์ตัน) จะไม่รู้สึกพึงพอใจถ้าไม่ได้รับอาหารหรือทำลายล้างบางอย่าง ในเรื่อง Alice’s Adventure In Wonderland ราชินีโพแดงเป็นคนละตัวกับราชินีแดง ราชินีโพแดงมาจากไพ่ ส่วนราชินีแดงมาจากหมากรุก ในหนังของดีสนีย์จะรวมทั้งคู่เป็นตัวเดียวกัน
ราชาโพแดง

ราชาโพแดงเป็นตัวละครที่น่าจะเป็นสามีหรือคู่คนแรกของบิ๊กมัม ที่น่าจะอ่อนแอมากๆหรือไม่ก็แข็งแกร่งมากๆ มีความภักดีต่อบิ๊กมัม ในเรื่องอลิซราชาโพแดงมีหน้าที่เป็นผู้พิพากษาดังนั้นโอดะอาจจะดีไซน์ออกมาให้เป็นคนมีความอดทน มีความยุติธรรม ขี้เกียจ มีความถูกต้องตรงข้ามกับชาล็อต หลินหลิน ส่วนในหนังของทิม เบอร์ตัน ราชินีแดงประหารราชาไปแล้ว
ไพ่เนฟ


บ๊อบบิ้นเหมือนไพ่เนฟ เป็นข้ารับใช้ที่ซื่อสัตย์ที่สุดต่อบิ๊กมัมเหมือนไพ่เนฟซื่อสัตย์ต่อราชินีโพแดง ไพ่เนฟเป็นนักรบและนักดาบที่แข็งแกร่งที่ชื่อฟังโดยไม่ปริปากถาม เหมือนที่บ๊อบบิ้นทำลายประเทศที่ไม่ส่งขนมให้บิ๊กมัมจนสิ้นซากโดยสัญชาตญาณแม้ไม่มีคำสั่งจากบิ๊กมัม ในเรื่องอลิซไฟเนฟจะเป็นตัวที่ขโมยทาร์ตของราชินี เหมือนบ๊อบบิ้นที่ชอบเอาทาร์ตไปจากประเทศที่เพิ่งทำลายทิ้ง
______________________________________________________
อ่านต่อ คห 1
______________________________________________________
[แปลทฤษฎีวันพีช] ใครเป็นแขกที่ได้(หรือไม่ได้)รับเชิญในงานเลี้ยงน้ำชาของบิ๊กมัม??
***
บทความนี้ส่วนแรกแปลถอดความจากกระทู้ต้นฉบับ เอามาให้อ่านเพราะมีความเห็นเดียวกับคุณเจ้าของทฤษฎี
ว่าบิ๊กมัมน่าจะมีที่มาอย่างไร ในส่วนที่สองข้าพเจ้าได้เรียบเรียงและเขียนเพิ่มเติมเนื่องจากตรวจสอบแล้ว
พี่แกเขียนละเอียดแต่ไม่ตรงกับที่มาสักเท่าไหร่ รวมทั้งมีข้อมูลใหม่เปิดเผยยังไม่ได้อัพเดท
เพื่อให้เข้าใจจึงเรียงและเพิ่มข้อมูลใหม่ แต่ยังใส่บทสรุปที่คุณคนเขียนแกสรุปเอาไว้ให้เหมือนเดิม
และเพิ่มบทสรุปตามความเห็นของข้าพเจ้าด้วยเน้อ
***
ใครเป็นแขกที่ได้(หรือไม่ได้)รับเชิญในงานเลี้ยงน้ำชาของบิ๊กมัม??
ต้นฉบับ เสนอโดย L o g i a วันที่ 24 มกราคม 2016
ที่มา
http://orojackson.com/threads/who-will-be-at-the-tea-party.21014/
งานเลี้ยงน้ำชาของบิ๊กมัมเป็นหัวข้อที่ฮ็อทสุดในช่วงนี้ ทฤษฎีส่วนใหญ่พูดถึงว่าจะเกิดอะไรขึ้นในงานบ้าง
มากกว่าบอกว่าใครจะมาร่วมงาน ดังนั้นฉันเลยเขียนทฤษฎีที่น่าจะเป็นประโยชน์ ก่อนที่จะเริ่มมีสิ่งสำคัญสองสามอย่างที่เป็นอิทธิพล
และแรงบันดาลใจของโอดะ ในการส้รางตัวละครโจรสลัดบิ๊กมัมและครอบครัวชาล็อต เท่ากับว่ามีพล็อตสองสามพล็อต
ที่สำคัญต่อการดำเนินเรื่องและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น
คำถามแรกและคำถามที่สำคัญที่สุดคือ ใครเป็นแขกที่ได้รับเชิญ(หรือไม่)ในงานเลี้ยงน้ำชา?? เรารู้กันอยู่แล้วว่ามีตัวละครบางตัวที่จะปรากฎในงานเลี้ยงน้ำชากันแน่นอนนอกเหนือจากแขกคือ เจ้าบ่าว เจ้าสาว และโจรสลัดบิ๊กมัม ตัวละครในกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัมที่เรารู้ชื่อกันดีคือ ชาล็อต หลินหลิน บ๊อบบิ้น เปคอม และทามาโกะ บิ๊กมัมยังมีลูกเรือสาวสามตาซึ่งรวมอยู่ในลิสต์นี้ด้วย แขกที่ได้รับเชิญแน่นอนว่ารวม ซันจิ และ พูริน(ชื่อญี่ปุ่นของพุดดิ้ง) ซึ่งเธออาจจะเป็นหนึ่งในลูกเรือบิ๊กมัม และคาโปเน่ เบจ พันธมิตรโจรสลัดกับบิ๊กมัม เห็นได้ชัดว่าเขามีส่วนร่วมในการจัดงานเลี้ยงน้ำชาครั้งนี้ด้วย ตัวละครเหล่านี้จะปรากฎในงานเลี้ยงน้ำชาอย่างแน่นอน
แล้วอะไรจะปรากฎในงานเลี้ยงน้ำชาอีก?
กล่องทามะคาโบะ:
จำกล่องทามะคาโบะจาะเกาะเงือกได้รึป่าว? มันซ่อนรวมกับสมบัติที่เปคอมและทามะโกะขนไปจากเกาะเงือก ข้างในกล่องบรรจุระเบิดไว้ ซึ่งจะมีเหตุการณ์ขัดแย้งกับเกาะเงือกใหากกล่องถูกเปิดออก โดยเฉพาะกับจินเบหัวหน้าโจรสลัดพระอาทิตย์ซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มบิ๊กมัม (บิ๊กมัมให้ธงตัวเองกับเกาะเงือก แลกเปลี่ยนกับขนมและสัญญาพันธมิตรกับโจรสลัดพระอาทิตย์ ที่จินเบบอกว่ามีเรื่องต้องสะสางก่อนคือทำเรื่องแยกตัวออกจากบิ๊กมัมนี่แหละ)
เพื่อระงับเหตุฉุกเฉินจากการระเบิดของทามะคาโบะ จินเบกับกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์น่าจะไปปรากฎตัวที่งานเลี้ยงน้ำชาด้วย แม้ความจริงที่ว่าเกาะเงือกทำขนมส่งให้บิ๊กมัมแต่เป็นไปสูงว่าพวกเขาได้รับเชิญไปร่วมงาน และการเป็นพันธมิตรกันทำให้จินเบไม่อาจปฏิเสธคำเชิญของบิ๊กมัมได้ จินเบเคยพูดว่าเขายังมีธุระที่ต้องสะสางกับบิ๊กมัม ซึ่งนี่เป็นโอกาสที่พลาดงานเลี้ยงไม่ได้
เราอาจจะได้เห็นจินเบ วาดะซึมิ และถ้าเป็นไปได้อาจจะเห็นอลาดิน(หมอในเรือโจรสลัดพระอาทิตย์)
บีเบิ้ลการ์ด:
และเป็นไปได้ว่าโลล่าคือหนึ่งในลูกสาวของบิ๊กมัม ครอบครัวชาล็อต สิ่งที่ยืนยันทฤษฎีนี้ได้คือโลล่าเคยพูดถึงแม่ตัวเองเป็นโจรสลัดที่ยิ่งใหญ่ในนิวเวิล์ด บิ๊กมัมน่าจะเป็นโจรสลัดหญิงคนนั้น โลล่าและบิ๊กมัมมีริมฝีปากรูปหัวใจแบบเดียวกัน และรวมถึงรูปร่างที่กลม อีกอย่างโลล่าให้บีเบิ้ลการ์ดแม่ของหล่อนไว้
ความคล้ายคลึงของโลล่ากับบิ๊กมัมยังมีอีกคือ หมกหมุ่นกับการแต่งงาน อย่างที่โลล่าขอผู้ชายแต่งงาน และบิ๊กมัมจัดงานแต่ง ที่เรายังอีกไม่รู้เหตุผลของโลล่าก็อาจจะเป็นเพราะบิ๊กมัมจัดงานแต่งให้โลล่าไม่สำเร็จ โลล่ายังเกี่ยวข้องกับพูรินเพราะมีชื่อคล้ายกับขนมหวาน โลล่าชื่อคล้ายกับโลลี่ และพูรินคืพุดดิ้ง เพิ่มน้ำหนักว่าบีเบิ้ลการ์ดนี้จะนำไปหาชาล็อต หลินหลิน
บีเบิ้ลการ์ดจะช่วยให้กลุ่มหมวกฟางกับซันจิได้เจอกันอีกครั้ง แต่โลล่าไม่น่าปรากฎตัวในงาน ให้กลุ่มหมวกฟางกับบิ๊กมัมได้คุยกันเอง นอกจากนั้นพวกหมวกฟางจะได้รับของขวัญจากจินเบและวาดะซึมิในงานเลี้ยง และน่าจจะเป็นเหตุการณ์ที่ได้ลูกเรือมาอีก เหมือนกับตอนวอเตอร์7 จินเบมีโพเนกรีฟและกลุ่มหมวกฟางน่าจะยินดีที่ได้ลูกเรือเพิ่มเพราะเข้าใกล้ความฝันพวกเขาไปอีกก้าว
บอนนี่:
หลายคนคิดว่าบอนนี่เป็นลูกสาวบิ๊กมัม ฉันเองก็เชื่ออย่างนั้น ฉันคิดว่าเธอจะปรากฎตัวด้วย เช่นเดียวกันกับโลล่าและพูริน บอนนี่มีชื่อคล้ายกับของหวานตามการออกเสียของญี่ปุ่น คือ จูจุ๊บ บอนนี่ (Jujubes) ของหวานของฝรั่งเศส ลงกับตีมบิ๊กมัมที่เป็นฝรั่งเศส
บอนนี้มีริมฝีปากคล้ายกับบิ๊กมัมและบอนนี่ พวกเขาน่าจะเป็นญาติกัน พวกเขาล้วนแล้วแต่มีผมสีชมพู และกินอาหารในปริมาณมหาศาล และทั้งสามมีริมฝีปากรูปหัวใจ บอนนี่ยังมีเรือเป็นรูปเค้ก หรือในฉากนั้นอาจจะปรากฏตัวที่เกาะเค้ก ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับบิ๊กมัม
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
เอาละเด้อ มาถึงส่วนที่ทุกคนลุ้นระทึกว่าใครจะมางานเลี้ยงน้ำชาอีก
เนื่องจากข้าพเจ้าใช้เวลานานมากกกกกกกกกกก ในการรวบรวมข้อมูลส่วนนี้
จากคีย์เวิร์ดในมังงะคำว่า งานเลี้ยงน้ำชา และตัดหัว
หลายคนอาจจะเดาได้ว่าโอดะอ้างอิงคาแรคเตอร์ตอนบิ๊กมัมจากอะไร
เพื่อความเข้าใจของท่านๆทั้งหลาย หากอยากเข้าใจมากขึ้นให้ไปหาสิ่งนี้มาอ่าน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
และดูสิ่งนี้มาก่อนอ่านในส่วนถัดไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
คำเตือน: มีสปอยหนัง ใครยังไม่ดูก็อย่าว่ากัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้