[SPOIL] Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3 ep.14 ประวัติ Felix Blake ผู้นำ Watchdogs by หลวงจีนหอไตร

Felix Blake คือเจ้าหน้าที่ระดับ 7 ของหน่วย s.h.i.e.l.d. เป็นผู้บังคับการฐานลับที่ชื่อ Sandbox ซึ่งซ่อนอยู่ในที่ใดที่หนึ่งในทวีปอาฟริกา ซึ่งแซนด์บ็อกซ์นั้นเป็นศูนย์วิจัยชีวเคมีและอาวุธชีวภาพทั้งหลายแหล่ของชิลด์ และวิจัยพวกเชื้อเอเลี่ยนแปลกๆด้วย

เดอะบัส ลงจอดที่ แซนด์บ๊อกซ์ จาก Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. season 1 episode 6เบลคปรากฎตัวในจักรวาล MCU ครั้งแรกใน Marvel' One-Shot : Item 47 เป็นเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์สู้รบระหว่างอเวนเจอร์และชิทอรี่ (2012) เบลคนั้นทำหน้าที่คุมทีมเข้าไปเก็บทุกอย่างของชิทอรี่กลับแซนด์บ็อกซ์ เพื่อนำไปตรวจหาชีวภาพของเอเลี่ยน โดยมีซิดเวลล์ลงไปลุยภาคสนามเก็บกวาดในนิวยอร์ค ส่วนเบลคบัญชาการอยู่ในฐานเคลื่อนที่

เบลคและซิตเวลล์ จาก Marvel' One-Shot : Item 47เบลคปรากฎตัวครั้งที่สองใน Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. season 1 episode 6 เป็นวีดีโอคอลสั้นๆกับโคลสัน เกี่ยวกับหมวกเกราะของชิทอรี่ที่ปนเปื้อนชีวภาพเอเลี่ยน จนทำให้แจมม่าเกือบตายนั่นเอง และในท้ายเรื่องเดอะบัสก็ลงจอดที่แซนด์บ๊อกซ์ เพื่อนำหมวกเกราะชิทอรี่ไปเก็บ

โคลสัน (ระดับ8) ติดต่อวีดีโอคอลกับ เบลค (ระดับ7)เบลคปรากฎตัวครั้งที่สามใน Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. season 1 episode 16 เป็นตอนที่โคลสันเชิญเจ้าหน้าที่ระดับสูงของชิลด์มาสี่คน เพื่อร่วมกับจับตัวผู้หยั่งรู้ โดยเจ้าหน้าที่ทั้งสี่มาพบโคลสันที่เรือรบ ilied ของผู้บัญชาหารกอนซาเลส(เรียลชิลด์)

เจสเปอร์ ซิตเวลล์ / เฟ-ลิ๊กซ์ เบล้ค / วิคตอเรีย แฮนด์ / จอห์น กาแร๊ต (ทริปเล๊ตไม่ใช่เจ้าหน้าที่ระดับสูง เป็นเพียงผู้ติดตามกาเร๊ต)

หลังจากมารวมตัวกันแล้ว โคลสันก็พาทุกคนไปประชุมบนเดอะบัส และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของชิลด์ห้าคน(รวมโคลสัน)ก็ร่วมกันแต่งตั้ง สกาย หรือ เดซี่ จอห์นสัน ให้เป็นเจ้าหน้าชิลด์อย่างเป็นทางการบนเดอะบัสในตอนนั้นนั่นเอง

เบลคจับคู่กับเมย์ในการตามจับผู้หยั่งรู้ และเบลคก็ต้องเผชิญหน้ากับเดทล็อค ซึ่งเบลคพยายามสู้แล้วแต่ก็ไม่ไหว (ยิงปืนใส่จนหมดแม็กเดทล็อคยังเฉย) และเบลคก็โดนเดทล็อคเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส

เมย์ (ระดับ7) และ เบลค (ระดับ 7)


เบลคปรากฎตัวครั้งที่สี่ใน Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. season 3 episode 14 ซึ่งมาครั้งนี้เบลคไม่ได้ทำงานกับชิลด์แล้ว แต่กลับไปเป็นหัวหน้ากลุ่มต่อต้านอินฮิวแมนที่ชื่อว่า Watchdogs  ดังที่เราได้ดูกันไปนั่นละครับ เอ่อ.. มันไม่ค่อยสนุกเท่าไหรอะผมว่า 555+

เบลคมีปมเกลียดพวกตัวประหลาดก็ไม่แปลก และเกลียดชิลด์ก็ไม่แปลก เนื่องจากผู้ที่ทำให้เบลคเจ็บหนักจนเดินไม่ได้อีกเลยคือเดทล็อค แต่ชิลด์ใหม่นำโดยโคลสันก็ยังนำเดทล็อคมาเป็นอเจ้นท์อีก เบลคจึงโดนกิเยร่าชักจูงได้ง่ายๆอย่างที่ได้ดูกันไปนั่นละครับ

เบลคต้องนั่งรถเข็นจากสาเหตุที่โดนเดทล็อคเล่นงานในครั้งนั้น


ข้ามเรื่องเบลคไป มาพูดกันถึงเรื่องไนตรามีนกันบ้าง  " Nitramene " คือาวุธสุดอันตรายของสตาร์คอินดรัสทรีย์ ซึ่ง ฮาเวิร์ด สตาร์ค คิดสูตรได้สำเร็จเมื่อปี 1947 ถ้าคุณเคยดู Marvel's Agent Carter season 1 episode 1 และ 2คุณจะเห็นว่าพวกองค์กรลาเวียธานขโมยสูตรไนตรามีนนี้ไปได้นั่นเองครับ นี่คือจุดเชื่อมซีรี่ย์ทั้งสองอีกหนึ่งจุด ซึ่งยังไม่เฉลยว่าไฮดร้าไปเอาสูตรมาได้ยังไง เพราะดูเหมือนในปี 1947 ไนตรามีนระเบิดไปหมดแล้วโดยฝีมือเพกกี้

ฟิซท์โดนไนตรามีนยิงคอ


จบกระทู้ครับ สวัสดีครับ _/\_
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่