[CR] รีวิว เกาะช้าง ทริปนี้ 2 คนกับแฟนนน

สวัสดีครับบบบบ  วันนี้จะมาเล่าพูดถึงการไปเที่ยวเกาะช้างมาครับบบ (ไปตั้งแต่เมื่อต้นปีแล้วครับพึ่งมาเขียน 555 )  เป็นกระทู้แรกนะครับ ผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยยยย
การไปเที่ยวครั้งนี้มีแพลนล่วงหน้ามาประมาณ 2 เดือนเพราะได้เก็บตัง 5555  คิดอยู่หลายที่ที่อยากจะไป เกาะล้านก็ไปแล้ว แต่ก็น่าไปอีก แต่แฟนอยากเปลี่ยนที่บ้าง ก็คิดจะไปทะเลใต้ที่เค้าว่ากันว่าสวยย แต่กลัวงบไม่พอ ก็เลยหาดูไปเรื่อยๆแล้วก็มาเจอกับเกาะช้างครับ บรรยากาศมันดูน่าไปพักผ่อนมากกก น้ำทะเลก็สวยมากกก  สุดท้ายสรุปเอง ไปเกาะช้างจบครับบบบ  5555   ที่แรกมันเป็นทริปที่คิดกับเพื่อนครับวางแพลนทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่สุดท้ายมันก็ล่มครับ ตลอดเลยครับทริปล่มตลอดดดดดดด
และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึงครับวันเดินทางง เย้ๆๆๆๆๆ  ทริปนี้ 3 วัน 2คืนครับ
วันที่1 แห่งการเที่ยววว  04/01/2016
เราออกเดินทางวันที่ 4 มกราครับ เราตัดสินใจเดินทางด้วยรถทัวร์ครับ แต่ด้วยความที่ไม่ศึกษาเรื่องรถก่อนก็ไปแสดงความโง่ที่สายใต้ใหม่ครับ เราตัดสินใจจะไปซื้อตั๋วก่อนแล้วค่อยกลับมาจัดกระเป๋าแต่พอไปถึงสายใต้ใหม่ เดินหาช่องที่ไปตราด งานเข้าจ้าา มันไม่ครับคุณผู้โชมมม  ตัดสินใจเดินไปถามคนขายตั๋ว เค้าบอกว่า ถ้าจะไปตราดต้องไปที่ เอกมัยครับบบ เอ้าา เมื่อได้ยินเช่นนั้นมาอย่าช้าครับ เปิดลุงเกิ้ลหาเบอร์โทรด่วนๆเลย  แล้วเราก็ได้เบอร์มาครับ โทรไปหาเค้าถามเรื่องเวลารถออกกี่เที่ยวเวลาไหน แล้วเราก็ได้เวลาที่เราจะไปมาครับ เราจะขึ้นรถเที่ยว 23:30 น.ครับ เดินทางตอนกลางคืนมันน่าจะไวและง่ายดี(มั้ง)
แล้วเราก็กลับมาเก็บของจัดกระเป๋าอาบน้ำเตรียมตัวไปหมอชิตเอกมัย เราออกจากห้องตอน22:00น.ไปถึงหมอชิตเอกมัย22:30ครับ ไปถึงมีอาการตกใจเล็กน้อยครับ ช่องขายตั๋วมันปิดจะหมดแล้ว นึกว่าจะมาเสียเที่ยวแล้ว พอเดินเข้าไปดูข้างในอ่อ ช่องตั๋วไปตราดยังเปิดอยู่ ไม่รีรอครับกลัวเค้าปิด ตรงเข้าไปซื้อตั๋วมาทันที 2ใบ ราคาใบละ 236 บาท  

ได้ตั๋วมาแล้วววว


ช่วงเวลารอรถออกก็ไปหาไรกินครับ ไม่รู้จะกินไร ก็ตามเสต็ปเลยครับ  หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา 7 Eleven 55555 ครับมันช่วยให้เราหายหิวได้เสมออออ  พอได้ของกินมาก็มานั่งรออีกแปปนึงครับ เค้าก็เรียกให้ไปขึ้นรถ ( เออลืมบออกเราไปรถทัวร์ของเชิดชัยทัวร์ครับ )  แล้วด้วยความที่ไม่เคยขึ้นรถทัวร์เที่ยวครับก็สำรวจครับบบ 5555 มองมันไปทั่วรถอ่ะ เออมันก็บรรยากาศดีนะ กว้างดีเบาะนั่งก็สบายดี มีผ้าห่ม มีน้ำให้  พอถึงเวลารถก็ออกครับ  ออกมาสักพักก็ยังไม่ง่วงเท่าไหร่ครับพอถึงบางนา ตัดสินใจนอนดีกว่า 555

วันที่2 แห่งการเที่ยววว 05/01/2016 (ก็ยงอยู่บนรถทัวร์ 555)
หลับๆตื่นๆไปสักพัก มองดูนาฬิกา อ่าวตี3แล้วนิหว่า มองออกไปนอกรถ อ่าวถึงท่ารถจันทบุรีแล้วนิหว่า ไวเหมือนกันวุ้ย  พอเห็นว่าถึงไหนก็กลับมานอนต่อครับอย่าเสียเวลาตื่นอยู่เลย 5555   หลับไปอีกทีตื่นมาตี 4 ก็ถึงท่ารถจังหวัดตราดแล้วครับ เราก็ลงจากรถครับ พอลงมาจะเจอคนขับรถ 2 แถวจะมาถามว่าจะไปไหน บอกเค้าว่าไปเกาะช้างครับ เค้าก็บอกว่าเข้าไปนั่งรอแปปนึงครับ  เข้าไปนั่งรอเราก็ไปทำธุระส่วนตัวให้เสร็จครับ ออกมาเค้าก็เรียกพอดี ค่า  2 แถวไปท่าเรือคนละ 50 หรือ 70 เนี่ยครับจำไม่ได้ จ่ายตังขึ้นรถแล้วก็นั่งยาวๆไปเลยครับบบบ  ทางไปท่าเรือมีความน่ากลัวอยู่บ้าง เงียบกริบ อาจจะเพราะด้วยมันตอนกลางคืนทุกอย่างมันดูวังเวงไปหมด นั่งมาสักพักครึ่งชั่วโมงกว่าๆ เค้าก็จะมาจอดที่ให้ซื้อตั๋วเรือ เราก็ทำการไปซื้อตั๋วให้เรียบร้อยครับ แล้วด้วยความที่ไม่เคยมา พอซื้อตั๋วเรือขาไปแล้วเค้าก็ถามต่อว่าซื้อขากลับไปเลยไหมจะได้ไม่เสียเวลากลับวันไหนเวลาไหนก็ได้ เราก็มองหน้าแฟนแบบเอาไงเพื่อนก็หน้านิ่งใส่ครับพยักหน้า เอ้าซื้อก็ซื้อ อ่ะพอซื้อเสร็จเค้าถามต่ออีกว่าซื้อตั๋วรถทัวร์ไปด้วยเลยไหมกลับวันไหนเวลาไหนก็ได้ เราก็เลยเสต็ปเดิมครับมองหน้าแฟน แฟนหน้านิ่งใส่แล้วพยักหน้า แล้วก็ซื้ออีกเหมือนเดิมครับ  (บางทีเราก็งงกับตัวเองเหมือนกันเค้าพูดห่าไรก็ซื้อยิ้มหมด)  พอซื้อทุกอย่างครบ อ่าวงานเข้าแล้วตังเหลือไม่พอจ่ายค่าที่พักจ้า เอ้าเอาไงดีๆๆ สุดท้ายตัดสินใจเดี่ยวค่อยคิดก็แล้วกัน 5555 ยิ้มไหมล่ะ  (เออลืมบอกว่าเราจองที่พักไว้แล้วครับ มัดจำเรียบร้อยเหลือจ่ายที่เหลือ) แล้วก็นั่งรอครับ สักประมาณ 6 โมงครึ่ง เข้าก็เรียกขึ้นรถตู้ครับ แล้วเค้าก็พาไปต่อคิวขึ้นเรือครับ นั่งรอกว่าจะได้ข้ามก็ชั่วโมงกว่าครับ คนมาต่อคิวกันเยอะมากก  เรือเที่ยวแรกออก 7 มั้ง แต่เราได้ขึ้นตอน 7 โมงครึ่งครับ  พอได้ขึ้นเรือเค้าก็ขี้รถขึ้นไป แล้วก็ให้เราลงขึ้นไปนั่งบนชั้น2ครับ พอเรือเริ่มออก  กลิ่นทะเล ไอแดดตอนเช้า แม่เอ้ยยยยยย เป็นไรที่สุดยอดมาครับ น้ำสีเขียวววสวยยยยย  มันโคตรรู้สึกดีเลย คิดถูกมากที่มาที่นี้

ไอแดดมาพร้อมกลิ่นทะเลลลล


มีความหมอกกก


สวยยยย


เรามากัน2คนไงงงงง อมยิ้ม07อมยิ้ม07อมยิ้ม07


นั่งบนเรือไปสักพักเริ่มคิดออกว่าจะเอาไงดีตังก็ไม่พอจ่ายค่าห้อง สุดท้ายโทรหาแม่จ้า แม่จ๋าหนูขอเงินเพิ่มหน่อยกลัวไม่พอออ  แล้วด้วยความที่แม่กลัวลูกอด-ตาย แม่ก็ตอบกลับมาว่า  จะเอาเท่าไหร่ เรานี่ต่อมน้ำตาแทบแตก ตอบไปแบบไม่คิด 3 แสนครับแม่ แม่ก็ตอบกลับมาว่า ตีนไหมลูก  เราก็ได้แต่ขำ บอกไปว่าพันเดียวก็พอแม่ แม่ก็เออออห่อหมกบอกเดี๋ยวไปโอนให้  แม่เราน่ารักจังงง 555  และด้วยความขี้เกียจที่ไปแล้วจะเดินหาตู้กดตังเราก็ทักเจ้าของที่พักไปว่าเออพี่ครับจะถึงแล้วนะครับ เค้าก็บอกโอเคๆเดี๋ยวใกล้ถึงแล้วแจ้งพี่อีกนะจะเตรียมห้องให้ เราก็เลยสารภาพไปว่าพี่ตอนนี้เงินติดตัวไม่พอจ่ายค่าห้องอ่ะพี่ พี่ก็ตอบกลับมาแบบใจดีว่าโอ้ยไม่เป็นไร เดี่ยวเย็นค่อยเอามาให้ก็ได้ เรานี่รู้สึกดีกับที่พักไปและ 70%   ก็นั่งเรือไปเรื่อยๆถ่ายรูปไปดูวิวไป  ใกล้ถึงเราก็แจ้งพี่เค้าไปว่าจะถึงแล้วครับ  พอเรือจะจอดเข้าฝั่งเค้าก็ให้เราลงไปขึ้นรถตู้ แล้วรถตู้ก็พาเราไปส่งถึงที่พักเลยจ้า เห้ยยยิ้มดีอ่ะเรานี้คิดงี้เลย  พอมาถึงที่พักจ้า พนักงานข้างหน้าบอกว่าต้องรอเค้าเช็คเอ้าออกก่อนประมาน11โมงนะครับถึงจะเข้าพักได้ อ่าวววเล่นเราแล้วไงไหนอีเจ้าของที่พักคุยกับเราบอกมีห้องว่างไง ไม่งั้นเราจะจองทำยิ้มอะไรขี้เกียจจะมานั่งรอไหมล่ะ  พอเป็นแบบนี้เริ่มรู้ชะตากรรมเราและ เราเลยเดินไปหาตู้กดเลยจ้า กะว่ายังไงยิ้มต้องทำแบบคนละเรื่องกับเจ้าของที่พักชัวร์ พอกลับมาจากการตู้กดเงินยิ้ม อีพนักงานตอนรับก็บอกเราว่าเออเข้าที่พักได้แล้วนะครับแต่พุ่งนี้ต้องย้ายห้องมาอีกห้องนึง ห้องนั้นเตรียมไว้ให้แขกพรุ่งนี้ เอ้าอีส.สห้องว่างมีแต่ไม่ให้เราเข้า เตรียมให้คนเข้าพรุ่งนี้เอิ่มอีส.ส เราก็จ่ายตังไหมล่ะ เราก็ได้แต่บอกว่าเคๆ แล้วมันก็เรียกเราไปจ่ายตังที่เหลือ เรากะแล้วไม่มีผิดสัสส กับเจ้านายนี้ได้ติดต่อกันบ้างไหมทำงานกันคนละทางเลย พอจ่ายเงินเสร็จมันก็บอกว่างั้นพุ่งนี้ไม่ต้องย้ายก็ได้ครับ เออเรื่องของเหอะเราละเบื่อกับจริงๆ กว่าจะได้เข้าที่พักก็ 9 โมงกว่าแล้วครับ เข้าห้องปุ๊บวางของเสร็จ เปิดเอร์ เราไม่สนใจไรแล้วจ้า นอนครับนอนนนน กว่าจะตื่นก็11โมงกว่าครับบบ  ตื่นมาก็อาบน้ำแต่งตัวไปเดินเล่นชายทะเลครับ ถ่ายรูปเล่น  เดินไปเดินมาเริ่มร้อนครับบบ และเริ่มหิว เออเราพักที่หายทรายขาวครับ  เห็นป้ายว่ามีแมคโครมาเปิดครับ เราก็ไปเข้าแมคโครครับ ทำเหมือนกรุงเทพไม่มีครับ  5555 แมคโครที่นี้มีแต่อาหารครับเป็นFOOD ทั้งหมด  เข้าไปก็ไม่ได้ไรออกมาครับ มาต่อที่โลตัสครับ ได้ไอติมกับของกินมานิดหน่อย แล้วก็เข้าที่พักครับ เข้าไปนั่งเล่นแต่งรูปรอเวลาไปเล่นน้ำตอนเย็น  พอสัก4โมงกว่าๆก็ออกมาเตรียมเล่นน้ำครับ สุดท้ายก็ได้แต่เดินเล่นครับกว่าจะได้เล่นจริงๆ ก็ 6โมงกว่าครับ แดดอ่อนๆคลื่นไม่แรงน้ำไม่ลึก มันรู้สึกมากกกก แล้วคลื่นก็ไม่แรงเลยแทบจะไม่มีเลยครับเล่นสบายมากกกกก



วิวนี้ดีๆๆๆอมยิ้ม22


น่ารักไปอีกกกกอมยิ้ม13อมยิ้ม13






แชะกับฝรั่งหน่อยยยย


บรรยากาศโรแมนติก




จบไป1วันนน


  เล่นสักพักก็หาไรกินเตรียมเข้าที่พักครับ ทางเดินก่อนเข้าที่พักมีตลาดครับก็หาไรกินในนั้นแหละครับถูกด้วยไม่ค่อยแพงงงงง  กลับเข้าที่พักก็เตรียมตัวนอนครับพรุ่งนี้ไปดูน้ำครับ

วันที่ 3 ของการไปเที่ยว 06/01/2016
ตื่นตั่งแต่ 7 โมงครับรถจะมารับ 8โมง กว่าจะอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็จะ 8 โมงแล้วครับแต่แฟนเรา ยิ้มก็ดันจะไปซื้อที่โกนหนวดอีกก  เรานี่รีบวิ่งเลยครับกลัวไม่ทันรถ  สุดท้ายกว่ารถยิ้มจะมารับ 8 ครึ่งจ้า  ขึ้นรถไปเค้าก็แวะรับคนที่ซื้อทัวร์ดำน้ำไปเรื่อยตลอดทางครับบบ  แล้วก็เจอครอบครัวเกาหลีครับ มีลูกชาย2คนแฝดด้วยยย เรานี่อย่างปลื้มมมม  หล่อออเป็กพี่เลยยย  (ทำเหมือนไม่มีแฟนมา 5555 ) เส้นทางที่ต้องไปขึ้นเรือนี่ซืครับทำเรากับแฟนจะตายยยย จะขดเขี้ยวไปไหน แล้วยิ้มมีทางนึงเป็นทางลงตัว S จ้า ยิ้มมอไซค์ ล้มนอนอยู่ข้างทางจ้าเหลือแต่รถไม่รู้คนไปไหนนน 5555 แฟนเราก็จะอ้วกแตกอีกเมารถ แล้วบนรถยิ้มมีคนไทยอยู่ 3 คนเราแฟนและป้าที่มีผัวฝรั่ง และด้วยความที่ฝรั่งที่นั่งข้างแฟนเราใจดี ดูออกว่ามันจะออกก็พูดภาษามันออกมาจ้า เอิ่มคือเราก็ไม่เก่งไง พักได้แต่ศัพท์ประถม เหมือนางจะรู้นางทำท่าให้เราดูจ้าเราก็เลยบอกกับแฟนเราต่อไป สุดท้ายก็มาถึงท่าเรือจนได้ เรากับแฟนนี้จะตายเอาสัสส  ก็มานั่งรอเค้าเรียกก็ไปหาไรกินรองท้องจ้า ไม่งั้นตายแน่ๆมึนหัวก็มึน  แล้วเค้าก็มาตามเราไปขึ้นเรือจ้า  แล้วเราก็หาที่นั่งไงยิ้มเรือ2ชั้นก็ก็เออนั่งข้างล่างดีกว่าน่าจะสบาย แต่เหมือนเราคิดผิด เรานั่งปุ๊บ แก๊งคนจีนมาจ้าเรานี่เสียรมณ์เลยยย แต่คิดว่ายิ้มคงไม่เหมือนกับที่เห็นตามข่าวหลอกนะ  เรือก็ออกครับ เราไปทั้งหมด 4 เกาะ จ้า  คือแบบมันสวยมากอ่ะ น้ำนี้เดี๋ยวเขียว เดี๋ยวฟ้า เดี๋ยวน้ำเงินอ่ะ สวยมากกกกกก





ดูสีน้ำดิ๊ๆๆๆๆ




แอ็กสาสสสสส


วิวนี้น่ารักกกกก









*มีต่อนะครับ พิมไม่พอ
ชื่อสินค้า:   เกาะช้าง ตราด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่